Chuyển tiền khác nhà băng tại quầy bao lâu thì thu được?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy bao lâu thì nhận được? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức chuyển tiền ngân hàng khác tại đây => chuyển tiền ngân hàng


Chuyển tiền từ ngân hàng khác tại quầy mất bao lâu là câu hỏi chung của nhiều người. Để trả lời câu hỏi trên mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Một trong những giao dịch thường xuyên mà mọi người thực hiện hàng ngày là chuyển tiền. Việc chuyển tiền này có thể được thực hiện giữa các tài khoản trong cùng hệ thống ngân hàng hoặc các ngân hàng khác nhau. Các ngân hàng hiện nay đang tích cực tham gia vào các “liên minh ngân hàng” để giúp quá trình chuyển tiền sang ngân hàng khác nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Vì thế, Chuyển tiền đến ngân hàng khác tại quầy bao lâu để nhận được? Việc chuyển tiền tại quầy được thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn của khách hàng về chuyển tiền khác ngân hàng.

Phương thức chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy

Đối với chuyển khoản tại quầy, tùy theo nhu cầu của từng khách hàng để lựa chọn một trong hai phương thức dưới đây:

Chuyển tiền tại quầy bằng cách ghi nợ vào tài khoản

Khấu trừ tài khoản, còn được gọi là Ủy quyền thanh toán/lệnh chi hay viết tắt là UNC. Đây là phương thức thanh toán mà người trả tiền sẽ lập lệnh chi tiền theo mẫu mà ngân hàng cung cấp. Sau đó, ngân hàng sẽ tự động trích tiền trong tài khoản của bạn để chuyển vào tài khoản người thụ hưởng bằng số tiền ghi trên lệnh chi.

Chuyển tiền tại quầy bằng cách ghi nợ vào tài khoản
Chuyển tiền tại quầy bằng cách ghi nợ vào tài khoản

Chuyển tiền đến ngân hàng khác tại quầy bằng tiền mặt

Nếu khách hàng không có tiền trong tài khoản ngân hàng thì hoàn toàn có thể chuyển khoản từ ngân hàng khác tại quầy bằng tiền mặt. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng các thủ tục để hoàn tất giao dịch.

Chuyển tiền từ ngân hàng khác tại quầy mất bao lâu?

Có thể thấy, chuyển tiền mặt tại quầy giao dịch của ngân hàng là phương thức chuyển khoản truyền thống được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, so với các cách chuyển tiền trên Internet Banking hay Mobile Banking, chuyển tiền tại quầy bị hạn chế về thời gian.

Thông thường, nhân viên ngân hàng chỉ làm việc trong giờ hành chính, nếu khách hàng là người làm việc trong các cơ quan nhà nước, nhân viên văn phòng sẽ khó đến quầy chuyển tiền. Tuy nhiên, nếu không còn cách nào khác, chuyển tiền sang ngân hàng khác tại quầy vẫn là một phương án an toàn.

Về thời gian chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy mất bao lâu tùy thuộc vào thời gian chuyển tiền. Thông thường sau 15 - 20 phút, sau khi chuyển tiền tại quầy, người nhận tiền đã có thể nhận được tiền. Nhưng, cũng có một số trường hợp khác xảy ra như:

 • Nếu khách hàng chuyển tiền vào đầu giờ làm việc hoặc giữa giờ làm việc thì tiền sẽ được chuyển ngay sau khi hoàn tất giao dịch. Ngân hàng của bạn sẽ không chấp nhận lệnh chuyển tiền ngay lập tức.
 • Nếu khách hàng chuyển tiền tại quầy trước 30 phút nhân viên nghỉ thì người nhận tiền có thể nhận được tiền vào ngày làm việc tiếp theo.

Ghi chú:

 • Thời gian chuyển tiền tại quầy sau 10h30 - 11h, tiền bạn chuyển có thể sẽ nhận được vào buổi chiều.
 • Thời gian chuyển tiền sau 16h - 16h30, số tiền bạn chuyển có thể nhận được vào ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng.

Chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy vào thứ 7, ngày lễ

Hiện tại, hầu hết các ngân hàng đều làm việc từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy. Có một số ngân hàng không làm việc thứ Bảy, chỉ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu. Nếu khách hàng chuyển tiền trước 10h00 thứ 7 và ngân hàng nhận tiền làm việc vào thứ 7 thì có thể nhận được tiền ngay trong sáng hôm đó.

Nếu khách hàng chuyển tiền sát giờ nghỉ sáng thì sau 10h sẽ nhận được tiền vào thứ 2 tuần sau. Đặc biệt, nếu khách hàng chuyển tiền ngân hàng không có lịch làm việc thứ 7 thì chắc chắn thứ 2 bạn sẽ nhận được.

>> Xem thêm về danh sách ngân hàng làm việc thứ 7 và chủ nhật

Khách hàng lưu ý, các ngân hàng hiện nay đều có lịch nghỉ theo quy định chung của nhà nước. Do đó, nhân viên ngân hàng cũng đang trong ngày nghỉ nên khách hàng không thể chuyển tiền tại quầy.

Phí chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy

Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra một mức phí chuyển khoản tại quầy khác nhau. Sẽ không có quy định chung về phí chuyển tiền, vì phí này sẽ dựa trên số tiền mà khách hàng chuyển.

Ví dụ: Phí chuyển tiền khác ngân hàng tại AgriBank

 • Số tiền chuyển <500 triệu đồng, phí 0,03% -0,05%tTối thiểu 10.000 VND và tối đa 150.000 VND.
 • Số tiền chuyển ≥ 500 triệu đồng, phí 0,05% - 0,08%, tối thiểu 15.000 đồng và tối đa 2.500.000 đồng.

Hướng dẫn cách chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy

Để giúp khách hàng hiểu rõ về quy trình chuyển tiền tại quầy, sau đây là một số hướng dẫn cơ bản:

Cách chuyển tiền bằng proxy

Bước 1: Khách hàng đến chi nhánh ngân hàng yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản.

Cách chuyển tiền bằng proxy
Cách chuyển tiền bằng proxy

Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn Phiếu ủy nhiệm chi để bạn điền thông tin.

Bước 3: Trên mẫu ủy nhiệm chi, khách hàng phải điền đầy đủ các thông tin về họ tên tài khoản ủy nhiệm chi, số CMND, số tài khoản ủy nhiệm chi, tên tài khoản nhận, số nhận tài khoản ...

Bước 4: Sau đó, khách hàng xuất trình CMND kèm theo giấy ủy nhiệm chi cho nhân viên ngân hàng.

Bước 5: Nhân viên ngân hàng tiến hành trích tài khoản, khách hàng nhận biên lai là xong.

Cách chuyển tiền tại quầy bằng tiền mặt

Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng gần nhất (Có thể chọn ngân hàng bất kỳ, không nhất thiết là ngân hàng nhận tài khoản).

Bước 2: Xin giấy nộp tiền của nhân viên ngân hàng để làm thủ tục chuyển tiền sang ngân hàng khác.

Bước 3: Điền thông tin người nhận tiền bao gồm: Tên người nộp tiền, số CMND, ngày / tháng / năm cấp, nơi cấp, số điện thoại, họ tên người nhận, số tài khoản người nhận, chi nhánh, ngân hàng nhận tiền, số tiền chuyển cùng Nội dung…

Bước 4: Đưa giấy và tiền để nhân viên ngân hàng kiểm tra thông tin cũng như đếm tiền.

Bước 5: Nhân viên ngân hàng thực hiện lệnh chuyển tiền, khách hàng nhận biên lai kết thúc giao dịch.

Một số lưu ý khi chuyển tiền giữa các ngân hàng tại quầy giao dịch

Để đảm bảo quá trình chuyển tiền khác ngân hàng diễn ra nhanh chóng và thuận tiện, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Khi chuyển tiền tại quầy, khách hàng lưu ý thời gian làm việc của ngân hàng để không mất thời gian và công sức đi lại. Tốt nhất là bạn nên thực hiện giao dịch từ 1 đến 1,5 giờ trước khi ngân hàng phá sản để đảm bảo rằng tiền sẽ về ngay trong ngày.
 • Không mang tiền mặt đã hư hỏng, rách nát đến ngân hàng để chuyển tiền. Bởi vì, những tờ tiền không đủ tiêu chuẩn sẽ không được lưu hành, ngân hàng không chấp nhận chuyển nhượng.
 • Điền đầy đủ và chính xác thông tin người nhận, nếu sai số tài khoản và hoặc tên ngân hàng, tên chi nhánh thì người nhận có thể không nhận được tiền.
 • Nhận và lưu trữ biên lai để làm căn cứ phòng khi có sự cố xảy ra.

Trên đây là thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy mất bao lâu. Hy vọng sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp khách hàng tránh được những phiền phức khi thực hiện chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy giao dịch.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

 • Hướng dẫn chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 nhận tiền ngay
 • Hướng dẫn cách chuyển tiền khác ngân hàng qua thẻ ATM
Xem thông tin chi tiết về Chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy bao lâu thì nhận được?

Bạn thấy bài viết Chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy bao lâu thì nhận được? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy bao lâu thì nhận được? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Chuyển tiền ngân hàng

Viết một bình luận