Chuyển tiền đúng tài khoản nhưng sai tên người nhận phải làm sao?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chuyển tiền đúng tài khoản nhưng sai tên người nhận phải làm sao? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức chuyển tiền ngân hàng khác tại đây => chuyển tiền ngân hàng


Tôi phải làm gì nếu tôi chuyển tiền không đúng tên người nhận nhưng đúng số tài khoản? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách xử lý kịp thời nhé!

Có thể nói, việc chuyển tiền đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận là chuyện thường xuyên xảy ra trong các giao dịch. Nhiều người khi chuyển tiền không để ý thông tin người nhận dẫn đến chuyển nhầm. Lúc này ngân hàng không kiểm tra lại nên họ làm lệnh chuyển khoản. Mấy ngày sau không nhận được tiền, người chuyển khoản loay hoay không biết xử lý thế nào?

Do đó, để biết Chuyển tiền đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận bạn ổn không? Cách xử lý sự cố này các bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Khi nào tiền chuyển nhầm số tài khoản, không đúng tên người nhận?

Thông thường, để chuyển tiền qua ngân hàng, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 3 cách: Chuyển tiền trực tiếp tại ngân hàng, chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking / Mobile Banking, Chuyển tiền qua trụ ATM

Khi nào tiền chuyển nhầm số tài khoản, không đúng tên người nhận?
Khi nào tiền chuyển nhầm số tài khoản, không đúng tên người nhận?

Đối với trường hợp chuyển tiền đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận chỉ có thể xảy ra khi khách hàng thực hiện giao dịch tài khoản ngân hàng trực tiếp. Cũng bởi, nếu chuyển tiền qua Internet Banking hoặc ATM, khách hàng chỉ cần nhập số tài khoản, ứng dụng sẽ hiển thị tên người nhận để bạn nhận diện.

Do đó, việc khai sai tên người nhận là tình huống xảy ra khi khách hàng viết giấy chuyển khoản tại ngân hàng. Thực hiện đúng quy trình, nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin và xác nhận trước khi thực hiện lệnh chuyển tiền. Tuy nhiên, đôi khi có thể do sơ suất mà bỏ qua bước kiểm tra và xác nhận thông tin dẫn đến việc chuyển tiền nhầm.

Chuyển tiền không đúng tên người nhận có được không? Sự đối đãi

Nếu khách hàng chuyển tiền không đúng tên người nhận, đúng số tài khoản thì giao dịch sẽ không thành công. Số tiền sai sẽ được hoàn lại vào số tài khoản của bạn. Tuy nhiên, nếu ngân hàng vẫn không liên lạc với bạn sau một vài ngày, điều đó có nghĩa là tiền đang bị giữ.

Việc bạn cần làm là gọi điện đến tổng đài ngân hàng để thông báo sự việc. Sau đó, bạn có thể đến chi nhánh ngân hàng gần nhất và yêu cầu kiểm tra lại giao dịch. Ngay sau khi xác minh thông tin giao dịch, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng nhận lại tiền hoặc gửi tiếp. Bạn có thể yên tâm rằng tiền của bạn sẽ không bị mất.

Để quá trình giao dịch diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, khi đến phòng giao dịch, khách hàng cần mang theo giấy chuyển tiền trước cùng với chứng minh nhân dân để xác thực thông tin. Không may bị mất giấy tờ, bạn cần làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Như vậy có thể thấy, chuyển tiền đúng số tài khoản nhưng sai tên thì khách hàng không cần quá lo lắng. Số tiền đã chuyển vẫn được bảo toàn tuyệt đối, việc của bạn là nhanh chóng liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

Một số lưu ý quan trọng khi chuyển tiền tại ngân hàng

Việc chuyển tiền đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận có thể sẽ không xảy ra nữa nếu khách hàng lưu ý một số vấn đề quan trọng dưới đây:

  • Người gửi tiền cần điền các thông tin bắt buộc trên phiếu một cách rõ ràng, đầy đủ, đặc biệt là họ, chữ đệm và tên, số tài khoản ...
  • Thông tin về tên người nhận ghi trên giấy chuyển tiền là tiếng Việt viết hoa không dấu… Nếu sai thì không nên gạch bỏ, có thể nhờ tờ khác viết lại.
  • Để chuyển tiền chính xác nhất, khách hàng nên đăng ký dịch vụ Ngân hàng trực tuyến để chuyển tiền trực tuyến. Trường hợp nhập sai tên người nhận, ngân hàng, số tài khoản, hệ thống sẽ phát hiện và báo lỗi kịp thời.
  • Khi chuyển tiền, khách hàng sẽ phải trả phí theo quy định của từng ngân hàng. Hiện một số ngân hàng đang miễn phí dịch vụ Internet Banking…
  • Trước khi tiến hành chuyển khoản, khách hàng cần xem lại thông tin người nhận một lần nữa để tránh chuyển nhầm gây mất thời gian và rủi ro không đáng có.
Một số lưu ý quan trọng khi chuyển tiền tại ngân hàng
Một số lưu ý quan trọng khi chuyển tiền tại ngân hàng

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề chuyển tiền đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận mà khách hàng có thể tham khảo. Qua đây có thể thấy, chuyển tiền nhầm tên người nhận là tình trạng không quá đáng lo ngại.

Tuy nhiên, bạn cần giải quyết ngay, để lâu sẽ gây ra nhiều khó khăn trong việc xử lý. Nếu sau 2 ngày mà người thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền hoặc tiền chưa được hoàn vào tài khoản, bạn vui lòng đến ngân hàng để yêu cầu kiểm tra lại giao dịch nhé!

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

  • Chuyển tiền không đúng chi nhánh ngân hàng, bạn có nhận được tiền không?
  • Tôi có thể lấy lại tiền bằng cách chuyển tiền vào số tài khoản sai không?
Xem thông tin chi tiết về Chuyển tiền đúng tài khoản nhưng sai tên người nhận phải làm sao?

Bạn thấy bài viết Chuyển tiền đúng tài khoản nhưng sai tên người nhận phải làm sao? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chuyển tiền đúng tài khoản nhưng sai tên người nhận phải làm sao? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Chuyển tiền ngân hàng

Xêm thêm:   Hướng dẫn cụ thể cách chuyển tiền nhà băng qua cây ATM

Viết một bình luận