Chuyển, nhận tiền giữa Agribank và Vietinbank mất bao lâu?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chuyển, nhận tiền giữa Agribank và Vietinbank mất bao lâu? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức chuyển tiền ngân hàng khác tại đây => chuyển tiền ngân hàng


Chuyển tiền liên ngân hàng là phương thức được nhiều người lựa chọn. Để biết chuyển tiền từ AgriBank sang VietinBank mất bao lâu, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây nhé!

AgriBank và VietinBank là những ngân hàng lớn phổ biến nhất tại Việt Nam. Vì vậy, việc chuyển và nhận tiền giữa VietinBank và VietinBank không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, Chuyển tiền từ AgriBank sang VietinBank mất bao lâu? Đây là câu hỏi chung của nhiều khách hàng.

Vì vậy, trong bài viết này Nganhangviet.org sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến thời gian chuyển và nhận tiền giữa AgriBank và VietinBank để bạn tham khảo.

Thẻ AgriBank có chuyển tiền sang VietinBank được không?

Có thể thấy, chuyển tiền khác ngân hàng đang được áp dụng khá rộng rãi mang lại sự tiện lợi cho khách hàng. Do đó, AgriBank phát triển và mở rộng mạng lưới, liên kết với nhiều ngân hàng tại Việt Nam.

Thẻ AgriBank có chuyển tiền sang VietinBank được không?
Thẻ AgriBank có chuyển tiền sang VietinBank được không?

Cả AgriBank và VietinBank đều nằm trong số 40 ngân hàng tham gia hệ thống Napas của Tổng công ty Thanh toán Quốc gia Việt Nam. Tất cả các ngân hàng tham gia vào hệ thống này đều có thể chuyển tiền qua lại một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Vì vậy, khách hàng có tài khoản và thẻ tại AgriBank có thể chuyển tiền cho chủ tài khoản tại VietinBank. Và chủ tài khoản VietinBank cũng có thể chuyển tiền qua lại AgriBank.

Bên cạnh việc chuyển tiền qua các phương thức truyền thống như tại phòng giao dịch ngân hàng, ATM, giờ đây khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền qua các ứng dụng Internet Banking và Mobile Banking. Chỉ cần ngồi tại nhà và thao tác trên các thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại… khách hàng có thể nhanh chóng chuyển tiền cho bất kỳ ai, bất kỳ lúc nào.

Các cách chuyển tiền từ AgriBank sang VietinBank

Như đã nói ở trên, có nhiều cách để chuyển tiền giữa các ngân hàng. Nếu bạn muốn chuyển tiền từ AgriBank sang VietinBank hoặc từ VietinBank sang AgriBank, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Chuyển tiền qua Internet Banking

Trong trường hợp khách hàng có Đăng ký Internet Banking Bạn có thể dễ dàng chuyển tiền trên máy tính của mình. Để thực hiện giao dịch này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản đã đăng ký bằng máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet.

Bước 2: Chọn mục chuyển tiền, điền đầy đủ thông tin người nhận gồm Tên, số tài khoản, ngân hàng, số tiền kèm theo nội dung nếu có ...

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi Mã xác minh OTP Trong phần tin nhắn điện thoại, khách hàng nhập đúng mã vào ô yêu cầu.

Bước 4: Thông báo giao dịch thành công.

Chuyển tiền qua Mobile Banking

Đây là một ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động. Để sử dụng ứng dụng này, khách hàng phải sử dụng điện thoại thông minh có hệ điều hành Android và IOS. Sau đó đăng nhập vào ứng dụng và thực hiện các bước chuyển khoản tương tự như trên Internet Banking.

Ngoài chuyển tiền trong cùng hệ thống, giữa các ngân hàng, khách hàng còn được sử dụng một số dịch vụ khác trên Mobile Banking AgriBank như thanh toán tiền điện nước, nội mạng, mua váy máy bay, v.v.

Chuyển tiền tại quầy

Bước 1: Khách hàng đến Chi nhánh / Phòng giao dịch của Ngân hàng AgriBank hoặc VietinBank để yêu cầu chuyển tiền.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào giấy chuyển tiền bao gồm tên chủ tài khoản, số tài khoản, tên chi nhánh… Sau đó nộp cho nhân viên ngân hàng.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng kiểm tra, nếu thông tin chính xác sẽ tiến hành tạo lệnh chuyển tiền.

Chuyển tiền qua ATM

Bước 1: Khách hàng đến cây ATM chính thức của ngân hàng mình đang sử dụng thẻ hoặc cây ATM khác của ngân hàng liên kết.

Bước 2: Đặt thẻ vào khe đọc, chọn ngôn ngữ rồi nhập mã PIN.

Bước 3: Chọn giao dịch chuyển tiền, điền số tài khoản, ngân hàng và số tiền muốn chuyển.

Bước 4: Màn hình ATM thông báo giao dịch thành công.

Chuyển tiền từ AgriBank sang VietinBank mất bao lâu?

VietinBank và AgriBank là ngân hàng liên kết. Do đó, việc chuyển tiền nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, so với chuyển tiền trong cùng hệ thống thì chuyển tiền liên ngân hàng sẽ không nhanh chóng bằng.

Chuyển tiền từ AgriBank sang VietinBank mất bao lâu?
Chuyển tiền từ AgriBank sang VietinBank mất bao lâu?

Vì vậy, nhiều người thắc mắc không biết chuyển tiền từ AgriBank sang VietinBank, từ VietinBank sang AgriBank mất bao lâu. Theo đó, thời gian chuyển tiền giữa AgriBank và VietinBank phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau cũng như hình thức giao dịch.

 • Với hình thức chuyển tiền tại quầy, người chuyển sẽ mất khoảng 5-10 phút để thực hiện giao dịch nếu lúc đó không đông. Về phần người nhận tiền, khách hàng có thể nhận tiền ngay sau khi nhân viên ngân hàng nhập thông tin vào hệ thống.
 • Với hình thức chuyển tiền qua Internet Banking hoặc Mobile Banking, chỉ cần 3-5 phút là người chuyển tiền có thể thực hiện lệnh chuyển tiền. Người nhận có thể nhận tiền ngay lập tức hoặc chỉ sau 5 phút.
 • Hình thức chuyển tiền tại cây ATM từ thứ 2 đến thứ 6, sau 15 đến 20 phút người nhận sẽ có tiền vào tài khoản.

Ngoài ra, thời gian chuyển tiền giữa AgriBank và VietinBank có thể thay đổi nếu khách hàng thực hiện giao dịch vào cuối tuần hoặc chuyển tiền tại quầy sau 3h chiều. Thông thường, người nhận tiền sẽ nhận được tiền vào ngày làm việc tiếp theo.

Còn với hình thức chuyển tiền qua ATM, thực hiện giao dịch vào các ngày lễ, cuối tuần thì phải đến đầu tuần sau mới nhận được tiền. Trường hợp chuyển tiền qua Internet Banking / Mobile Banking 24/7, tiền có thể chuyển bất cứ lúc nào, người nhận sẽ nhận được ngay.

Một số lưu ý về thời gian chuyển tiền

Dưới đây là một số thời điểm chuyển tiền từ AgriBank sang VietinBank và ngược lại mà khách hàng cần lưu ý. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian nhận tiền.

 • Các giao dịch thực hiện trong buổi sáng sẽ được nhận trong buổi sáng.
 • Thực hiện giao dịch vào thứ 7, có thể đến thứ 2 mới nhận được tiền.
 • Thực hiện giao dịch vào buổi chiều, sáng hôm sau rất có thể tiền sẽ về tài khoản. Tốt nhất bạn nên chuyển khoản trước 3h chiều để nhanh chóng nhận được tiền.

Biểu phí chuyển tiền từ AgriBank sang VietinBank

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền từ AgriBank sang VietinBank, từ VietinBank sang AgriBank, khách hàng sẽ phải chịu một khoản phí. Cụ thể, mức phí như sau:

Phí chuyển tiền từ Ngân hàng AgriBank

 • Chuyển tiền khác tỉnh / thành phố với số tiền dưới 500 triệu đồng: 0,01- 0,03% số tiền chuyển.
 • Chi nhánh tại các quận nội thành Hà Nội và TP.HCM, phí 0,015% / lần đặt cọc.
 • Chuyển khoản khác hệ thống cùng tỉnh, thành phố dưới 500 triệu đồng, phí 0,03% - 0,05% / lần đặt cọc.
 • Phí chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang ngân hàng khác từ 0,07% - 0,1% / số tiền gửi.

Phí chuyển khoản từ VietinBank

 • Phí chuyển tiền Vietinbank là 0,03% số tiền gửi.
 • Nếu bạn gửi tiền mặt, bạn sẽ phải trả thêm phí 0,02%.

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết chuyển tiền từ ngân hàng AgriBank sang VietinBank mất bao lâu rồi phải không? Theo đó, thời gian chuyển và nhận tiền giữa AgriBank và VietinBank sẽ tùy thuộc vào hình thức và thời gian chuyển. Hi vọng đó sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp khách hàng chủ động hơn trong giao dịch, tránh ảnh hưởng đến công việc.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

 • Chuyển tiền qua lại giữa Agribank và BIDv mất bao lâu?
 • Hướng dẫn cách chuyển tiền 24/7 để nhận tiền nhanh chóng
Xem thông tin chi tiết về Chuyển, nhận tiền giữa Agribank và Vietinbank mất bao lâu?

Bạn thấy bài viết Chuyển, nhận tiền giữa Agribank và Vietinbank mất bao lâu? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chuyển, nhận tiền giữa Agribank và Vietinbank mất bao lâu? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Chuyển tiền ngân hàng

Viết một bình luận