Chung cư tăng giá, căn hộ hợp túi tiền sắp tuyệt diệt

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chung cư tăng giá, căn hộ hợp túi tiền sắp tuyệt chủng phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Trong vòng 5 năm trở lại đây, từ 2015 – 2020, căn hộ bình dân giá 1-2 tỷ đồng đã biến mất khỏi thị trường. Nhà ở xã hội số lượng có hạn, người mua bị quản lý rất chặt. Người dân tìm đến căn hộ thương mại để làm nơi an cư, nhưng căn hộ bình dân sớm “tuyệt chủng”, thay vào đó là hạng A, căn hộ cao cấp ồ ạt bán hết. Cung và cầu căn hộ chung cư giống như hai đường thẳng song song không bao giờ gặp nhau.

Hãy VayonlineVIDGROUP Tìm hiểu về làn sóng tăng giá chung cư, căn hộ

Không có căn hộ cũ

Sau giai đoạn đóng băng từ năm 2009 – 2013, đến năm 2017, Công ty DKRA thực hiện báo cáo thị trường với chủ đề “Mặt bằng giá mới”, trong đó có thông tin căn hộ hạng B và hạng C đang là phân khúc dẫn đầu thị trường. năm 2017 khi chiếm khoảng 78% nguồn cung căn hộ mới toàn thị trường.

Nhưng đến quý III / 2018, DKRA cho biết nguồn cung căn hộ hạng A và B chiếm 98%, hạng C chỉ 2%. Và đến năm 2019, phân khúc hạng B chiếm tỷ trọng lớn, khoảng 69% nguồn cung mới.

Thị trường tiếp tục thiếu nguồn cung căn hộ hạng C. Giá bán ban đầu của chủ đầu tư ra thị trường liên tục tăng mạnh trong năm. Tốc độ tăng trưởng bình quân dao động 15-20% so với mặt bằng chung của thị trường trong khu vực.

Đến năm 2020, căn hộ hạng A sẽ dẫn đầu khi chiếm 69% nguồn cung và 68% lượng tiêu thụ toàn thị trường. Căn hộ hạng C hầu như không có nguồn cung mới trên thị trường.

Viết một bình luận