Chứng chỉ tiền gửi SCB là gì? Có nên đầu tư ko?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chứng chỉ tiền gửi SCB là gì? Có nên đầu tư không? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức Tài chính cá nhân khác tại đây => Tài chính cá nhân


Chứng chỉ tiền gửi là một loại giấy tờ có giá do ngân hàng phát hành. Vậy chứng chỉ tiền gửi SCB là gì? Bạn có nên đầu tư? Hãy theo dõi bài viết sau để có câu trả lời.

Hiện nay, nhiều ngân hàng ở Việt Nam phát hành chứng chỉ tiền gửi để huy động vốn của các cá nhân và tổ chức. Đây là loại giấy tờ có giá trị tương đương sổ tiết kiệm, được nhiều người lựa chọn làm kênh đầu tư hiệu quả. Trong đó, chứng chỉ tiền gửi SCB đang thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Nếu bạn đang không biết chứng chỉ tiền gửi SCB là gì, có nên đầu tư hay không, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chứng chỉ tiền gửi SCB là gì?

Chứng chỉ tiền gửi SCB là một loại giấy tờ có giá do Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) phát hành. Đây là loại giấy do ngân hàng phát hành để huy động vốn của các tổ chức, cá nhân khác.

Chứng chỉ tiền gửi SCB là gì?
Chứng chỉ tiền gửi SCB là gì?

Chính vì vậy, chứng chỉ tiền gửi SCB được nhiều người quan tâm và lựa chọn như một kênh đầu tư hấp dẫn. Cũng giống như sổ tiết kiệm, khách hàng sẽ được ngân hàng cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho khoản tiền gửi có kỳ hạn tại ngân hàng.

Sản phẩm chứng chỉ tiền gửi của SCB

Hiện SCB đang phát hành 3 loại chứng chỉ tiền gửi khác nhau. Cụ thể, đặc điểm của từng loại chứng chỉ tiền gửi như sau:

Chứng chỉ tiền gửi SCB

Đặc điểm

Tình trạng

Chứng chỉ tiền gửi SCB ngắn hạn

 • Thời hạn: 189 ngày.
 • Các mệnh giá: 100 triệu đồng, 200 triệu đồng, 500 triệu đồng, 1 tỷ đồng, 2 tỷ đồng và 5 tỷ đồng.
 • Chứng chỉ SCB lãi suất tiền gửi: 6,8% / năm.
 • Phương thức trả lãi: Cuối kỳ.
 • Linh hoạt sử dụng vốn theo nhu cầu.
 • Có thể tự do chuyển nhượng (mua, bán, tặng, trao đổi, thừa kế).

Khách hàng cá nhân, khách hàng tổ chức được phép mua.

Chứng chỉ tiền gửi SCB 12 tháng

 • Lãi suất
 • Linh hoạt sử dụng vốn theo nhu cầu
 • Kỳ hạn: 12 tháng.
 • Mệnh giá: Tối thiểu 100 triệu đồng, mệnh giá lớn hơn là bội số của 100.000 đồng.
 • Phương thức trả lãi: 6 tháng 1 lần.

Khách hàng cá nhân là người Việt Nam.

Thực hiện các giao dịch tại các điểm giao dịch của SCB theo quy định

Chứng chỉ tiền gửi SCB dài hạn 469 ngày

 • Thời hạn: 469 ngày.
 • Phương thức trả lãi: Cuối kỳ.
 • Các mệnh giá: 100 triệu đồng, 200 triệu đồng, 500 triệu đồng, 1 tỷ đồng, 2 tỷ đồng.
 • Có thể chuyển nhượng tự do
 • Đầu tư an toàn và hiệu quả
 • Linh hoạt sử dụng vốn theo nhu cầu

Khách hàng cá nhân, khách hàng tổ chức được phép mua.

So sánh chứng chỉ tiền gửi SCB với các hình thức huy động vốn khác

Để hiểu rõ hơn về chứng chỉ tiền gửi SCB, bạn có thể so sánh với một số hình thức huy động vốn khác như:

So sánh chứng chỉ tiền gửi SCB với các hình thức huy động vốn khác
So sánh chứng chỉ tiền gửi SCB với các hình thức huy động vốn khác

Chứng chỉ tiền gửi cùng sổ tiết kiệm

 • Chứng chỉ cao hơn lãi suất tiền gửi và lãi suất tiết kiệm ổn định.
 • Kỳ hạn tiền gửi tiết kiệm có thể là 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 10 tháng, 12 tháng 18 tháng ... nhưng kỳ hạn của chứng chỉ tiền gửi ngắn và tương đối dài, ngắn nhất là 12 tháng.
 • Chứng chỉ tiền gửi không được rút trước hạn nhưng có thể nhượng lại quyền sở hữu, cho, tặng,… Sổ tiết kiệm có thể thanh lý khi đáo hạn hoặc trước hạn với mức phí phạt thấp.

Chứng chỉ tiền gửi có trái phiếu

Chứng chỉ tiền gửi an toàn hơn mua trái phiếu vì nếu mua trái phiếu, bạn phải chấp nhận rủi ro do biến động thị trường. Nếu bạn mua trái phiếu của công ty, doanh nghiệp phá sản hoặc làm ăn không tốt, bạn sẽ bị thua lỗ.

Trong khi chứng chỉ tiền gửi của các ngân hàng thường có quy định rõ ràng, lãi suất không biến động trong thời gian gửi.

Tôi có nên đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi SCB không?

Trong vài năm trở lại đây, chứng chỉ tiền gửi được xem là một kênh đầu tư hiệu quả cao. Vì vậy, nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi có nên đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi SCB không?

Theo đó, năm 2018 chứng chỉ tiền gửi SCB được vinh danh là “Sản phẩm tiền gửi của năm”. Có thể thấy ở đây, sản phẩm chứng chỉ tiền gửi SCB là một thương hiệu uy tín, mang lại hiệu quả cao cho các cá nhân và tổ chức.

Sở dĩ chứng chỉ tiền gửi SCB hấp dẫn khách hàng là do sản phẩm này giải quyết được hai vấn đề là lãi suất và thanh khoản. Khách hàng có thể dễ dàng chuyển nhượng cho người khác trong trường hợp cần tiền gấp. Điều này giúp khách hàng chủ động với số tiền mình có.

Bên cạnh đó, lãi suất tiền gửi chứng chỉ của SCB khá cạnh tranh so với các tài khoản tiết kiệm cùng kỳ hạn thông thường. Để khách hàng hiểu rõ hơn về hình thức chứng chỉ tiền gửi SCB, chúng tôi có thể lấy ví dụ cụ thể sau:

Giả sử, một khách hàng có nhu cầu đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi SCB. Khách hàng được lựa chọn tham gia 6 mệnh giá bao gồm 100 triệu đồng, 200 triệu đồng, 500 triệu đồng, 1 tỷ đồng, 2 tỷ đồng, 5 tỷ đồng.

Nếu khách hàng chọn kỳ hạn 189 ngày và lĩnh lãi cuối kỳ, lãi suất SCB áp dụng là 6,8% một năm. Trường hợp sở hữu chứng chỉ tiền gửi kỳ hạn ngắn, khách hàng có thể tự do mua bán, cho, tặng, trao đổi… với lãi suất cạnh tranh.

Như vậy, từ những phân tích trên có thể thấy chứng chỉ tiền gửi SCB là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả cho các cá nhân và tổ chức. Nếu bạn đang muốn lựa chọn một kênh đầu tư an toàn mà vẫn sinh lời thì chứng chỉ tiền gửi SCB sẽ là một gợi ý hay.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc Chứng chỉ tiền gửi SCB là gì, có nên đầu tư hay không của nhiều khách hàng. Hi vọng đó sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp khách hàng có sự lựa chọn phù hợp.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

 • Tổng đài chăm sóc khách hàng của SCB
 • Lãi suất tiết kiệm SCB mới nhất https://nganhangviet.org/lai-suat-gui-tiet-kiem-scb/
Xem thông tin chi tiết về Chứng chỉ tiền gửi SCB là gì? Có nên đầu tư không?

Bạn thấy bài viết Chứng chỉ tiền gửi SCB là gì? Có nên đầu tư không? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chứng chỉ tiền gửi SCB là gì? Có nên đầu tư không? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Tài chính cá nhân

Viết một bình luận