Chồng có thể mang xe vợ đứng tên đi cầm hay ko?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chồng có thể mang xe vợ đứng tên đi cầm hay không?
phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức cầm đồ khác tại đây => Cầm đồ

Chồng mang xe đứng tên vợ lấy có được không?? Mang ô tô đi nhờ có vi phạm pháp luật không? Để hiểu rõ hơn những vướng mắc trong các vấn đề trên, mời các bạn cùng theo dõi thông tin dưới đây để được giải đáp cụ thể.

>> Có thể bạn quan tâm: Tại sao cầm đồ truyền thống tốt hơn cầm đồ hiện đại?

Chồng có được mang xe của vợ đứng tên mình không?

Chồng mang xe đứng tên vợ có thể phân chia hoặc không tùy trường hợp vợ đồng ý và ủy quyền cho chồng; còn người chồng tự ý mang xe đi cầm mà không được sự ủy quyền của người vợ.

Theo quy định của pháp luật, người chồng không phải là chủ sở hữu xe và không có quyền sở hữu hợp pháp, việc tự ý đưa xe khi chưa được chủ sở hữu ủy quyền sẽ bị coi là vi phạm pháp luật.

Chành xe đưa đón tận nơi tại TP.
Chành xe đưa đón tận nơi tại TP.

Nếu chồng không phải là chủ phương tiện, nhưng đã được chủ sở hữu là vợ ủy quyền hợp pháp; thì người chồng có thể thực hiện các giao dịch đối với tài sản là xe ô tô mà không lo vi phạm pháp luật.

Vì vậy Chồng có được mang xe của vợ đứng tên mình không? thì câu trả lời là có, có trong trường hợp người chồng được ủy quyền hợp pháp. Nhưng cũng có thể không, không thuộc trường hợp không được vợ ủy quyền hợp pháp.

Và thực tế có rất nhiều trường hợp chồng tự ý mang ô tô mà chủ là vợ đi cầm cố để vay tiền. Những trường hợp như thế này được coi là tội phạm đương nhiên và không có giá trị pháp lý. cho các giao dịch thế chấp.

Chồng có được mang xe đứng tên vợ không?
Chồng có được mang xe đứng tên vợ không?

Làm gì khi chồng tự ý mang xe ô tô đứng tên vợ đi cầm cố?

Trường hợp người chồng tự ý mang xe ô tô đứng tên vợ đi cầm đồ thì việc giải quyết sẽ theo hướng sau.

Vợ sẽ nói chuyện và thỏa thuận với chồng, trả lại số tiền đã vay và giao dịch dân sự này không hợp pháp; được coi là không hợp lệ.

Khi đó, theo quy định của giao dịch dân sự vô hiệu thì hai bên phải hoàn trả những gì đã nhận cho nhau. Trong trường hợp không thể trả lại hiện vật, giá trị của hiện vật sẽ được quy đổi thành tiền để hoàn trả.

Thế là người chồng trả lại tiền cho tiệm cầm đồ và người chủ trả lại xe cho chồng, mọi chuyện đã được giải quyết.

Hệ thống kho an toàn
Hệ thống kho an toàn

Hoặc có thể giải quyết theo cách khác, khi chồng không đồng ý trả lại tiền cho chủ tiệm cầm đồ thì người vợ có quyền làm đơn trình báo đến cơ quan công an địa phương để giải quyết.

Vì hành vi tự ý đưa xe mà không có quyền hợp tác của chủ xe đã là vi phạm pháp luật rồi. Như vậy người vi phạm ở đây không chỉ là chồng mà còn là người cầm đồ.

Phương tiện là tài sản phải có đăng ký quyền sở hữu và chứng minh quyền sở hữu một cách minh bạch. Nhân viên cầm đồ biết đây là tài sản của vợ, chồng không phải là chủ sở hữu hợp pháp và không được sự ủy quyền của vợ, nếu vẫn nhận cầm đồ thì đây là giao dịch trái pháp luật.

Cầm xe Rolls Royce uy tín lãi suất thấp
Cầm xe Rolls Royce uy tín lãi suất thấp

Chồng có được mang xe của vợ đứng tên mình không? Ủy quyền như thế nào?

Điều này là phổ biến và thường xuyên xảy ra ngày nay do các vấn đề tài chính hoặc khó khăn trong việc quản lý tiền bạc.

Những trường hợp cầm giữ tài sản vô cớ vẫn có thể được chấp nhận khi giấy tờ hợp pháp và giao dịch thế chấp được coi là hợp lệ.

Khi chồng cầm xe máy cho vợ sở hữu thì giá trị xe sẽ chênh lệch khoảng 20% ​​đến 30% vì không phải xe chính chủ.

Hơn nữa, thủ tục cầm xe rất nhanh chóng, khi cầm xe chỉ mất khoảng 15 phút là có thể nhận tiền giải ngân ngay.

Đầu tiên, người chồng cần chứng minh chiếc xe mình đang chở là hợp pháp, phải có hợp đồng ủy quyền có công chứng kèm theo chứng minh nhân dân và xe của chủ sở hữu.

Cầm xe uy tín lãi suất thấp nhất thị trường.
Cầm xe uy tín lãi suất thấp nhất thị trường.

Thủ tục tùy theo từng tiệm cầm đồ bên chủ xe sẽ có những yêu cầu và điều kiện khác nhau về các giấy tờ, thủ tục riêng biệt khác.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với tiệm cầm đồ để được hỗ trợ về hồ sơ cũng như được tư vấn chi tiết.

Tuy nhiên, vì đây là một vài thủ tục cơ bản cần tuân thủ khi cầm xe ô tô không chính chủ.

  • Chứng minh nhân dân hoặc chứng minh nhân dân bản gốc
  • Hộ chiếu photo và bản gốc để đối chiếu thông tin
  • Giấy tờ bao gồm khóa xe và bảo hiểm xe
  • Hợp đồng ủy quyền công chứng
Cầm xe bán tải tại tphcm và các tỉnh.
Cầm xe bán tải tại tphcm và các tỉnh.

Giá xe máy của chồng do vợ ủy quyền có cao không? Lãi suất thế nào?

Nhiều người vẫn lo lắng liệu Chồng có được mang xe đứng tên vợ không?không lãi suất sẽ cao hơn, giá thế chấp xe có thấp hơn chính chủ hay không?

Trên thực tế, giá trị chiếc xe bạn cầm sẽ không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đơn vị cầm cố, công ty, giá xe tại thời điểm hiện tại trên thị trường….

Nếu là đơn vị uy tín sẽ đảm bảo cung cấp cho bạn mức giá ưu đãi, còn đơn vị không uy tín sẽ bị ép giá, hạ giá.

Ngoài ra, cũng cần quan tâm đến lãi suất vay tiền gửi xe máy, tương tự như lãi suất cầm cố xe máy, nhiều cơ sở cầm đồ lợi dụng điều này để đưa ra điều kiện lãi suất cực cao, mang lại rủi ro cho người tiêu dùng. cầm đồ.

Nếu cả tin và đang túng quẫn, bạn có thể chấp nhận mức lãi suất cao đó, nên khi trả hết khoản vay mua xe, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Tiệm cầm đồ Tân Phú chuyên nhận mua xe ô tô trả góp.
VIDGROUP chuyên cho vay mua ô tô trả góp

Vì vậy, dù bạn đã được chủ sở hữu ủy quyền hợp pháp thì khi đi cầm đồ, bạn cũng có quyền quyết định đối với tài sản đó. Cần phải tìm hiểu kỹ về cơ sở cầm đồ, cũng như phải sáng suốt và tinh ý.

Vậy chồng đứng tên lấy lại có được không? Không, bạn hoàn toàn có thể làm được, khi bạn đã được ủy quyền và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì việc cầm một chiếc ô tô thông thường không khác gì chính chủ. vì vậy lãi suất cầm đồ cũng sẽ như nhau

Lúc này, tất cả những gì bạn cần quan tâm là tìm đến một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn rõ ràng và mức lãi suất ưu đãi nhằm hạn chế rủi ro.

Lãi suất vay thế chấp xe máy chính chủ hay không ở mức hợp lý sẽ vào khoảng 2% đến 5% / tháng, đảm bảo đúng quy định của pháp luật khi hoạt động cầm đồ.

Nếu chẳng may gặp phải tiệm cầm đồ thua lỗ với lãi suất cao hơn, bạn nên cẩn thận, đừng vì sơ suất nhất thời mà gây khó khăn cho bản thân và gia đình.

Không được cầm xe đứng tên vợ nếu có giấy ủy quyền.
Không được cầm xe đứng tên vợ nếu có giấy ủy quyền.

Tìm một đại lý xe máy có uy tín mà không có chủ sở hữu uy tín

Những cửa hàng cầm đồ uy tín sẽ đảm bảo hỗ trợ và tư vấn, dịch vụ cầm đồ cho khách hàng.

Đồng thời sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hướng dẫn thủ tục và giải ngân nhanh chóng.

Không những vậy, đây còn phải là đơn vị có mức lãi suất ưu đãi, cố định, không đột ngột thay đổi theo thời gian.

Đảm bảo nơi uy tín có quy trình niêm phong, bảo quản tài sản cầm cố của doanh nghiệp. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể yên tâm giao tài sản cầm cố của mình để vay vốn sinh hoạt. tích cực hoặc giảm bớt khó khăn trong công việc

Cầm đồ là một giải pháp tài chính cho nhiều cá nhân, đây cũng là một hoạt động hợp pháp. Chấp hành viên cũng cần hiểu rõ và tuân theo pháp luật.

Đây là thông tin chia sẻ về vấn đề Chồng có được mang xe của vợ đứng tên mình không?, cũng như một số thông tin liên quan về hình thức ủy quyền theo thủ tục. Hi vọng mình có thể mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người

Xem thông tin chi tiết về Chồng có thể mang xe vợ đứng tên đi cầm hay không?

Bạn thấy bài viết Chồng có thể mang xe vợ đứng tên đi cầm hay không?
có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chồng có thể mang xe vợ đứng tên đi cầm hay không?
bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn: VID GROUP

Chuyên mục: Cầm đồ

Viết một bình luận