Cho vay trực tuyến vẫn hoạt động bùng nổ

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cho vay online vẫn hoạt động bùng nổ phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền
Trong khi chờ đợi cơ chế vận hành Sandbox cho thị trường fintech, các loại hình tín dụng đen vẫn còn rải rác ở các địa phương dưới hình thức cho vay trực tuyến.

Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng

Vay tiền online hiện nay khá phổ biến và được nhiều người săn đón khi có nhu cầu vay tiền gấp. Với ưu điểm không cần thủ tục chứng minh tài chính rườm rà, thời gian giải ngân nhanh chóng, nhiều người đã vướng vào tín dụng đen.

Tuy nhiên, tín dụng đen truyền thống với hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ kiểu “xã hội đen” khiến nhiều người e dè khi tiếp cận. Trong khi đó, nhanh chóng và tiện lợi là những điều mà các ứng dụng (app) cho vay trực tuyến chào mừng người dùng. Chỉ với vài thao tác trên điện thoại di động để tải ứng dụng, đăng ký tài khoản, khai báo thông tin cá nhân, chọn khoản vay và kỳ hạn, người dùng có thể tiếp cận số tiền gần như tức thì …

Cho vay trực tuyến qua ứng dụng
Tín dụng đen hiện nay khá phổ biến và được nhiều người tìm đến khi có nhu cầu vay tiền gấp

Tuy nhiên, bên cạnh những ứng dụng cho vay tiền chính thống, hoạt động công khai, minh bạch thì hiện nay, có không ít ứng dụng cho vay tiền núp bóng dưới hình thức tín dụng đen, cho vay lãi suất cắt cổ.

Lãi suất cắt cổ không thể hoàn trả

Tháng 3/2020, anh Huy (25 tuổi, Thanh Hà, Hải Dương) lướt Facebook và đọc được những lời quảng cáo hấp dẫn về dịch vụ cho vay trực tuyến (online) nên quyết định vay 10 triệu đồng từ 4 ứng dụng khác nhau. Nhưng anh Huy không để ý đến các điều khoản “phí dịch vụ”, “phí quản lý”… mà thực chất là lãi suất “cắt cổ” của ứng dụng.

Kết quả là sau 4 tháng, từ khoản vay 10 triệu đồng ban đầu, anh phải trả lại gần 200 triệu đồng do liên tục mượn ứng dụng sau trả ứng dụng trước… Đến khi chậm trả nợ thì anh bị gọi. để đe dọa anh ta. bị đe dọa, sử dụng hình ảnh cá nhân và người thân để tung lên mạng. Không dừng lại ở đó, những bức hình của anh, thậm chí là người thân của anh cũng bị anh ta cắt ghép đưa lên mạng xã hội với những lời lẽ thô tục, bôi nhọ … Trường hợp của Huy cũng là một bản án. Những câu chuyện của nhiều người liên quan đến hoạt động cho vay tín dụng đen trên mạng thời gian qua cho thấy hậu quả khủng khiếp của loại hình cho vay tiền nguy hiểm này.

Thực tế, các hồ sơ cho vay nặng lãi liên tục được báo chí cảnh báo, nhưng vì vay quá dễ nên hầu hết người vay không quan tâm đến tính pháp lý của các hồ sơ cho vay này. Thậm chí, nhiều ứng dụng đã giới thiệu rõ ràng các khoản phí bên cạnh lãi suất, nhưng để đáp ứng nhu cầu cấp thiết về tài chính, người vay vẫn sẵn sàng chấp nhận đăng ký …

Chờ đợi một khung pháp lý rõ ràng về Sandbox

Trong bối cảnh hoạt động tín dụng đen đang biến tướng dưới nhiều hình thức khác nhau, giải pháp ngăn chặn tín dụng đen cần có sự chung tay đồng bộ của nhiều đơn vị. Trong đó, phát triển thị trường tài chính lành mạnh được coi là giải pháp tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của người dân và ngăn chặn tín dụng đen.

Bên cạnh đó, cũng cần sớm có khung pháp lý về dịch vụ cho vay qua ứng dụng. Mới đây, tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội đã thông qua quy định cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê trong Luật Đầu tư (sửa đổi), dự kiến ​​có hiệu lực vào ngày 1/1/2021. Với quy định này, các công ty tài chính sẽ phải điều chỉnh. các mô hình đòi nợ của họ. Hy vọng khi đó sẽ hạn chế được những trường hợp dồn ép “con nợ” dẫn đến những vụ việc nhức nhối, bức xúc như thời gian qua …

Đặc biệt, mỗi người dân cần nâng cao nhận thức và cảnh giác với những lời mời chào từ các ứng dụng vay tiền trên mạng, tuyệt đối không vay tiền theo thông tin quảng cáo của các đối tượng, tổ chức không rõ nguồn gốc. chỉ có…

cho vay trực tuyến

Fintech là một lĩnh vực hoàn toàn mới với hệ sinh thái đa dạng

Fintech là lĩnh vực tất yếu sẽ xảy ra biến động khi công nghệ đang hội nhập rất nhanh và mạnh vào lĩnh vực tài chính, nhất là khi Chính phủ đang đẩy mạnh chủ trương chuyển đổi số quốc gia.

Điểm hấp dẫn của mô hình P2P là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi giữa người đi vay và người cho vay: Cho vay P2P cung cấp một kênh dẫn vốn mới để đáp ứng nhu cầu thị trường vốn. Với P2P Lending, người vay có thể tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng và hiệu quả, thay vì các thủ tục phức tạp tại ngân hàng; và những người có vốn dễ dàng kiếm được những nguồn thu nhập hấp dẫn từ số tiền nhàn rỗi của mình.

P2P mang lại thu nhập thụ động cho nhà đầu tư, bởi thay vì phải bỏ nhiều công sức và thời gian để nghiên cứu, tính toán bằng các phương thức đầu tư như cổ phiếu hay bất động sản thì việc đầu tư với P2P Lending rất đơn giản. đơn giản hơn nhiều. Từ nguồn vốn nhàn rỗi, nhà đầu tư chỉ cần lựa chọn cơ hội đầu tư từ danh mục có sẵn, sàn P2P Lending sẽ chịu trách nhiệm quản lý, cập nhật thông tin, báo trạng thái đầu tư. thường xuyên. Nhà đầu tư hay người vay đều có thể tham gia P2P Lending mọi lúc, mọi nơi, không phân biệt khoảng cách địa lý, vùng miền …

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất lớn và các công ty dư thừa tiền có thể cho các doanh nghiệp nhỏ vay tiền. Hệ sinh thái này giúp cho việc vay và cho vay diễn ra nhanh hơn mà không tốn nhiều thời gian cho việc thẩm định của khách hàng như các tổ chức tài chính truyền thống.

Lựa chọn một ứng dụng vay tiền trực tuyến hiệu quả và an toàn

Tuy nhiên, chúng ta cũng phải thừa nhận rằng vẫn còn một số khó khăn về cơ chế khi Việt Nam chưa có hành lang pháp lý cho P2P. Do đó, các ứng dụng tín dụng đen xâm nhập, làm giảm lòng tin và gây nhiễu loạn thông tin cho người dùng.

Để đảm bảo an toàn cho các ứng dụng cho vay trực tuyến, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định “đẻ trứng tốt”. Đầu tiên, bạn cần xem kỹ thông tin trên website, fanpage và đặc biệt là điều khoản sử dụng ứng dụng xem có đầy đủ yêu cầu, rõ ràng, minh bạch thông tin hay không, ngoài ra cần xác định được vị thế của doanh nghiệp và tham khảo ý kiến ý kiến ​​của các nhà đầu tư trước đó.

Tại Việt Nam, VIDGROUP là công ty đầu tư P2P Lending được nhiều khách hàng tin tưởng bởi tính minh bạch, rõ ràng và mức lãi suất cực kỳ ưu đãi cho nhà đầu tư lên đến 18,5% / năm.

Chúc các bạn tìm được cho mình một hình thức đầu tư phù hợp với số vốn nhỏ cũng như thành công trong việc chinh phục bài toán đầu tư hiệu quả.

Xem thêm: Tại đây

Xem thông tin chi tiết về Cho vay online vẫn hoạt động bùng nổ

Bạn thấy bài viết Cho vay online vẫn hoạt động bùng nổ có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cho vay online vẫn hoạt động bùng nổ bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Lãi suất kép – kì quan thứ tám của toàn cầu!

Viết một bình luận