Cho vay tiêu dùng, người tiêu dùng lo sập bẫy

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cho vay tiêu dùng, người tiêu dùng lo sập bẫy phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Thị trường tài chính Fintech đang ngày càng bùng nổ với nhiều hình thức: ví điện tử, vay tiêu dùng, vay tiền ngay,… Giữa ma trận này, người tiêu dùng cần tỉnh táo để tìm được địa chỉ uy tín, tránh sập bẫy của tín dụng đen.

Hãy VayonlineVIDGROUP Tìm cách nhận biết địa chỉ cho vay uy tín.

Các hình thức cho vay tiêu dùng

Chỉ cần gõ từ khóa google “tiền vay”Cho kết quả rất nhanh chóng. Nhiều lời mời tiếp thị hấp dẫn như: Từ cho vay chỉ cần chứng minh thư, vay không cần chứng minh thu nhập, vay trong ngày và chạy quảng cáo hàng loạt trên các website… đều cam kết thủ tục đơn giản, tiền tươi rói.

Hiện nay, bên cạnh các tổ chức như ngân hàng, không khó để tìm được đơn vị cho vay nhưng đâu mới là địa chỉ đáng tin cậy lại là một ma trận đầy thách thức đối với người đi vay.

Tuy nhiên, các quy định, thủ tục của các ngân hàng đang là rào cản khó khăn đối với những người làm nghề tự do, buôn bán nhỏ lẻ… khi hầu hết họ đều khó chứng minh thu nhập mà cần dòng vốn linh hoạt trong ngắn hạn, không mất quá nhiều thời gian và thủ tục.

Xêm thêm:   Bảo hiểm khoản vay thế chấp có buộc phải ko? Vì sao?

Trong khi nhiều người không có tiền tiết kiệm, khi cần tiền gấp cho các nhu cầu như khám chữa bệnh, xoay vòng vốn, sửa nhà, đóng học phí… thì hầu hết mọi người đều tìm đến các kênh. tiền vay ngắn hạn trên thị trường. Tuy nhiên, khi quyết định vay tiền, người tiêu dùng lưu ý chọn nơi uy tín để ‘quay’ tiền thật.

Đến các tiệm cầm đồ mọc lên như nấm

Tìm hiểu về các khoản vay tại một công ty cho vay tiêu dùngLãi suất trên website rất rõ ràng dao động từ khoảng 3% đến 4,58% / tháng (tương đương 36% – 55% / năm) tính trên dư nợ gốc thực tế trong 365 ngày. Tuy nhiên, khi liên hệ trực tiếp nhân viên sẽ buộc khách hàng phải mua thêm bảo hiểm người vay, khoản này rơi vào khoảng 5% tổng hạn mức vay. Như vậy, tổng chi phí phải trả lên tới 8 – 9,58% / tháng.

Không dừng lại ở lãi suất, nếu bạn bỏ lỡ Cho vay tiêu dùng Ở những đơn vị không minh bạch như hiện nay, khách hàng rất dễ bị ám ảnh bởi những lời nhắc nợ khó chịu, thậm chí là dọa dẫm, gây hoang mang và ảnh hưởng tâm lý.

Bên cạnh đó, trên thị trường vẫn còn hình thức cho vay thông qua cơ sở cầm đồ tồn tại khắp các chợ, khu dân cư. Thử đặt câu hỏi vay tiền ở tiệm cầm đồ, sau khi thống nhất phương án cầm cố tài sản, chủ tiệm kiểm tra tình trạng chìa khóa xe SH: “Với chiếc Honda SH125i 2015 này, anh có thể cho em vay 30 triệu thôi. . “

Chấp nhận hạn mức cho vay này, khách hàng có thể ký hợp đồng vay cầm đồ. Nói là hợp đồng nhưng thực chất chỉ là giấy hẹn viết tay giữa hai bên. Tuy nhiên vẫn có đầy đủ các điều khoản về bên cho vay, bên vay, số tiền vay, tài sản cầm cố, các điều khoản cam kết…

Nếu tính theo lãi suất công bố của tiệm cầm đồ, nếu đem SH đi vay, khách hàng phải chịu lãi 1.800 đồng / triệu / ngày, tương đương 5,4% / tháng và 64,8% / năm. Như vậy, vay 30 triệu sau một tháng, khách hàng sẽ phải trả khoảng 1,62 triệu đồng tiền lãi. Lãi suất không cao như các hình thức vay tiêu dùng khác nhưng khi thấy cơ sở hoạt động, kho cất giữ tài sản… cộng với thủ tục quá nhanh gọn khiến khách hàng vô cùng ái ngại.

Người tiêu dùng cần biết thông tin chính thống để tìm được địa chỉ uy tín.

Việc vay và cho vay tiền qua App rất tiện lợi, người có nhu cầu cho vay nhanh Phản hồi nhanh chóng với vài bước đăng ký đơn giản trên máy tính như: tải ứng dụng, điền thông tin cá nhân, nhận số tài khoản, gửi ảnh cá nhân và chứng minh nhân dân, đồng ý cho quyền truy cập Ứng dụng. thư mục cá nhân.

TS Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính – ngân hàng nhìn nhận, việc có khung cơ chế kiểm tra kiểm soát đối với hoạt động Fintech sẽ thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hạn chế cạnh tranh không lành mạnh, ngăn chặn cạnh tranh không lành mạnh. các hành vi vi phạm pháp luật, bảo vệ quyền lợi của người sử dụng dịch vụ. Đặc biệt, cần hết sức hạn chế những rủi ro xảy ra cho khách hàng khi tham gia sử dụng các dịch vụ Fintech chưa được ủy quyền chính thức.

Trong khi chờ đợi cơ chế quản lý, để tránh rủi ro cho bản thân, Ông Tạ Thành Long, TGĐ VayonlineVIDGROUP – một startup trong lĩnh vực fintech lưu ý, mọi người cần tỉnh táo để phân biệt đâu là ứng dụng “làm ăn chân chính” hay đâu là ứng dụng lừa đảo.

Theo đó, khi vay tiền, người dân phải yêu cầu ứng dụng cho vay công khai, minh bạch. Xem tổng chi phí có đúng như lãi suất mà họ công bố là biết ngay các ứng dụng cho vay này kinh doanh như thế nào.

Ngoài ra, ông Long cũng cho biết thêm: Người dùng nên vào trang web chính thức của nhà cung cấp dịch vụ, kiểm tra xem công ty đó có đăng ký theo quy định của pháp luật Việt Nam hay không?

Tìm hiểu thêm về các hoạt động của công ty có được thông báo công khai trên website và rộng rãi trên các phương tiện truyền thông chính thống như báo mạng hay đài truyền hình uy tín không? Các quy định về Lãi suất có rõ ràng trước khi vay không? Chính sách bảo mật thông tin, quyền riêng tư của người dùng như thế nào? Với những thông tin cơ bản trên, nếu người dùng tìm hiểu một chút sẽ tránh gặp phải những công ty trá hình.

Anh Long Cam kết về sản phẩm VayonlineVIDGROUP Sự minh bạch của chúng tôi là công khai hai yếu tố: Cho vay và Vay tiền. Trong các yếu tố đó, vaynonlineVIDGROUP đều công khai lãi và phí, kỳ hạn… Trong điều khoản của chúng tôi, chúng tôi quy định rõ ràng cách tính phí phạt quá hạn. Có thể thấy, lãi suất được chúng tôi công khai minh bạch trước khi người vay quyết định vay.

Xem thêm: Trở thành nhà đầu tư sinh lời cao

Xem thông tin chi tiết về Cho vay tiêu dùng, người tiêu dùng lo sập bẫy

Bạn thấy bài viết Cho vay tiêu dùng, người tiêu dùng lo sập bẫy có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cho vay tiêu dùng, người tiêu dùng lo sập bẫy bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận