Chậm trả góp 1 tháng có sao ko, đóng phí phạt bao nhiêu tiền?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chậm trả góp 1 tháng có sao không, đóng phí phạt bao nhiêu tiền? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Khi bạn có khoản vay trả góp tại công ty tài chính nhưng vẫn chưa đến thời hạn thanh toán. Đến nay, nó đã Trả chậm 1 tháng đã sẵn sàng? Điều này khiến bạn lo lắng không biết mình có bị kiện, bị phạt tù hay không khi chậm trả góp?

Các khoản vay trả góp hiện nay đều do các công ty tài chính phát hành. Khách hàng khi mua điện thoại, xe máy, ô tô được vay tiền và mua trả góp. Số tiền của món đồ sẽ được chia thành nhiều tháng bao gồm cả gốc và lãi phải trả. Người vay phải trả nợ đúng hạn đã ký với ngân hàng nếu không muốn bị phạt.

Điều gì sẽ xảy ra nếu trả góp chậm 1 tháng?

Khi bạn bị chậm kinh 1 tháng, nhiều rắc rối sẽ xảy đến với bạn. Những bất lợi này sẽ kéo dài cho đến khi bạn thanh toán đầy đủ số dư. Nếu bạn không biết điều gì sẽ xảy ra khi trả góp chậm, hãy cùng xem.

Kiểm tra 1 thang


Khi chậm trả góp 1 tháng, tức là 30 ngày thì bạn đã rơi vào nợ xấu nhóm 2. Đây là nhóm nợ xấu rất nguy hiểm khiến người mắc phải không thể vay được tiền ở bất kỳ ngân hàng hay tổ chức nào nữa.

Khi trả chậm, khách hàng sẽ phải chịu phí phạt quá hạn bằng 150% lãi suất của khoản vay. Lãi suất sẽ được tính trên số tiền quá hạn dựa trên thời gian quá hạn thực tế. Số tiền bạn phải trả sẽ khá lớn.

Lỗi nhắc thu nợ hàng ngày, công ty tài chính sẽ có bộ phận thu hồi nợ riêng. Hàng ngày có rất nhiều cuộc gọi khác nhau đến đòi nợ, thậm chí cả người thân, bạn bè cũng sẽ được gọi đến.

Nếu chậm thanh toán 1 tháng thì bị phạt bao nhiêu?

Như mình đã giới thiệu ở trên, khi bạn bị quá hạn trả góp chỉ 1 ngày. Lãi suất quá hạn cũng sẽ được nhân với 150% lãi suất gốc của khoản vay. Tiền lãi sẽ được tính trên số gốc quá hạn thực tế và lấy lãi ban đầu của khoản vay là 150% trên thời gian quá hạn thực tế là 30 ngày.

Kiểm tra 1 thang

Công thức:

Tiền lãi trả chậm = Tiền gốc chưa trả X Lãi suất ban đầu nhân với 150% X Thời gian quá hạn thực tế.

Bạn chỉ cần áp dụng công thức trên với con số thực của hợp đồng vay để ra số tiền phải trả.

Tiền phạt quá hạn của một số công ty tài chính

Dưới đây là bảng phí phạt quá hạn của một số công ty tài chính. Bạn có thể tham khảo bảng phí này nhưng nên gọi điện trực tiếp tổng đài để biết chính xác mức phí.

STT Tên công ty Các khoản phí
Đầu tiên Tín dụng Fe 1 - 4 ngày không tính phí phạt, từ 5 - 30 ngày phạt 150 nghìn đồng.
2 Tín dụng tại nhà Lần thứ nhất phạt 150.000 đồng, lần thứ hai và thứ ba phạt 250.000 đồng.
3 HD Saison Không phạt 7 ngày, phạt 150% gốc và lãi quá hạn khi hết hạn.
4 ACS Không tính phí phạt quá hạn 7 ngày, phạt quá hạn 5.000đ / ngày.
5 MCredit Trả chậm sau 5 ngày tính 150% gốc và lãi.

Nếu bạn chưa biết cách tính số tiền chậm nộp 30 ngày. Bạn vui lòng để lại thông tin hợp đồng bên dưới để cachvaytiennganhang.com tính toán giúp bạn.

Xem thêm:

  • Không trả góp điện thoại
  • Trả góp Home Credit trễ hạn
  • MCredit. phí phạt chậm


Xem thông tin chi tiết về Chậm trả góp 1 tháng có sao không, đóng phí phạt bao nhiêu tiền?

Bạn thấy bài viết Chậm trả góp 1 tháng có sao không, đóng phí phạt bao nhiêu tiền? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chậm trả góp 1 tháng có sao không, đóng phí phạt bao nhiêu tiền? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   TOP 10 + Ảnh Logo app vay tiền được nhiều người tải nhất hiện nay mới 2022

Viết một bình luận