Cập nhật tỷ giá Nhân Dân Tệ chợ đen mới nhất hôm nay

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cập nhật tỷ giá Nhân Dân Tệ chợ đen mới nhất hôm nay phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức tỷ giá khác tại đây => Tỷ giá


Quảng cáo

Nhu cầu chuyển đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt Nam và ngược lại đang tăng lên từng ngày. Để cập nhật tỷ giá đồng nhân dân tệ chợ đen hôm nay, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Có thể thấy, nhu cầu giao dịch giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng tăng cao. Đặc biệt, nếu bạn là người thường xuyên thực hiện các giao dịch tiền tệ sang Trung Quốc thì chắc chắn không còn xa lạ với loại tiền này. Tuy nhiên, trước những yêu cầu rườm rà của các ngân hàng, việc đổi tiền Nhân dân tệ ở chợ đen hoạt động khá nhộn nhịp và được nhiều người lựa chọn.

Nếu bạn quan tâm đến tỷ giá hối đoái đồng nhân dân tệ chợ đen hôm nay, hãy Ngân hàng việt nam Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nhân dân tệ là gì?

Renminbi được viết tắt là CNY hoặc RMB. Đây là đồng tiền chính thức của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, được phát hành chính thức vào năm 1984. Mặt trước là hình chân dung Chủ tịch Mao Trạch Đông.

Nhân dân tệ là gì?
Nhân dân tệ là gì?

Hiện tại, đồng Nhân dân tệ bao gồm:

  • Tiền giấy (thô): 1, 5, 10, 20 và 100 nhân dân tệ.
  • Đồng tiền (cốc và phân): 1 và 5 bát giác, 1, 2 và 5 cm.

Năm 2013, đồng nhân dân tệ đã vượt qua đồng euro để trở thành đồng tiền quan trọng thứ 2 trong tài trợ thương mại, chiếm 9% thị trường toàn cầu. Về mức độ phổ biến, đồng Nhân dân tệ đứng thứ 5 sau Mỹ, Euro, Yên Nhật và Bảng Anh.

Đến năm 2016, đồng nhân dân tệ chính thức được công nhận là một trong những đồng tiền có quyền rút vốn đặc biệt.

Các cách chuyển đổi RMB

Hiện tại có 2 cách để quy đổi nhân dân tệ sang Việt Nam và ngược lại như sau:

Chuyển đổi tiền theo tỷ giá ngân hàng

Khách hàng có thể đổi nhân dân tệ tại các ngân hàng trong nước. Tại đây, tỷ giá ngoại tệ sẽ được cập nhật rõ ràng hàng ngày. Tuy nhiên, tỷ giá đồng nhân dân tệ tại các ngân hàng thường cao hơn nhiều so với tỷ giá đồng nhân dân tệ tại chợ đen. Ngoài ra, khách hàng còn phải trải qua nhiều thủ tục, giấy tờ rườm rà.

Chuyển tiền qua thị trường chợ đen

Khách hàng có nhu cầu đổi nhân dân tệ có thể đến các tiệm vàng lớn trên cả nước. Cách này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, giá cước tốt. Tuy nhiên, đổi tiền bằng hình thức này tiềm ẩn nhiều rủi ro, tỷ giá thay đổi thất thường và không được pháp luật cho phép.

Tỷ giá hối đoái đồng nhân dân tệ chợ đen hôm nay

Như đã nói ở trên, có nhiều cách để chuyển đổi RMB. Mỗi cách sẽ mang đến những ưu nhược điểm riêng, tỷ lệ cũng khác nhau. Tuy nhiên, do các ngân hàng yêu cầu nhiều giấy tờ rườm rà nên nhiều người thường chọn đổi tiền nhân dân tệ ở chợ đen.

Theo đó, tỷ giá đồng nhân dân tệ chợ đen thay đổi liên tục nên bạn cần theo dõi thường xuyên để biết được giá chính xác. Khi theo dõi tỷ giá đồng nhân dân tệ, bạn cần phân biệt giữa tỷ giá mua và tỷ giá bán.

Cụ thể, tỷ giá mua là số tiền bạn bỏ ra để mua 1 CNY. Tỷ giá bán là số tiền bạn nhận được khi bán 1 CNY. Tỷ giá đồng nhân dân tệ chợ đen hôm nay giảm ở cả chiều mua và bán, giao dịch ở mức: 3315 VND / NDT (mua), 3330 VND / NDT (bán).

Như vậy, nếu tính theo tỷ giá trên, 1 nhân dân tệ bằng 3.315 đồng (mua vào), bán ra 1 nhân dân tệ bằng 3.330 đồng. Tương tự với các mức giá khác như vậy, khách hàng hoàn toàn có thể tự tính theo tỷ giá trên.

Lưu ý: Tỷ giá đồng nhân dân tệ chợ đen trên đây chỉ mang tính chất tham khảo tại một thời điểm nhất định. Mỗi cửa hàng dịch vụ đưa ra một tỷ lệ khác nhau để ăn chênh lệch. Khách hàng cần tham khảo tỷ giá đồng nhân dân tệ theo quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam và Trung Quốc, vì các đơn vị chuyển tiền, đổi tiền đều thực hiện theo tỷ giá này.

Hướng dẫn cách đổi nhân dân tệ sang tiền việt nam

Đồng nhân dân tệ trở thành hàng hóa cho hoạt động ngân hàng, chuyển tiền, kinh doanh và trao đổi tiền tệ. Do đó, tỷ giá mua và tỷ giá bán ra là để các đơn vị có thể kiếm tiền từ chênh lệch. Khi quy đổi Nhân dân tệ sang Việt Nam Đồng, bạn cần lưu ý 2 vấn đề:

Hướng dẫn cách đổi nhân dân tệ sang tiền việt nam
Hướng dẫn cách đổi nhân dân tệ sang tiền việt nam

Tỷ giá đồng nhân dân tệ chợ đen hôm nay bao gồm: tỷ giá mua vào và tỷ giá bán ra.

  • Để chuyển đổi từ RMB sang VND, bạn sử dụng tỷ giá mua.
  • Khi bạn đổi từ Đồng Việt Nam sang Nhân dân tệ, hãy sử dụng tỷ giá bán.

Bên cạnh đó, tỷ giá đồng nhân dân tệ tại từng thời điểm cũng có những thay đổi nhất định theo quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam và Trung Quốc. Dựa vào tỷ giá này, các đơn vị thu đổi ngoại tệ sẽ đưa ra một tỷ giá phù hợp.

Tại sao bạn nên theo dõi tỷ giá nhân dân tệ?

Theo dõi thường xuyên tỷ giá nhân dân tệ đóng một vai trò quan trọng trong việc cập nhật thông tin mới nhất cho bạn. Đặc biệt:

Trong thương mại và kinh doanh

Nếu là người mua bán liên quan đến Trung Quốc, bạn nên cập nhật tỷ giá Việt Nam Đồng và Nhân dân tệ mỗi ngày. Bởi vì, nếu đồng nhân dân tệ tăng giá sẽ tác động mạnh đến giá trị sản phẩm đầu vào.

Đang đi du lịch

Khi đi du lịch, các nhà hàng và trung tâm mua sắm nhỏ ở Trung Quốc chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt. Do đó, bạn cần đổi tiền sang nhân dân tệ để thuận tiện cho quá trình chi tiêu của mình.

Trên đây là thông tin liên quan đến tỷ giá đồng nhân dân tệ chợ đen hôm nay mà khách hàng có thể tham khảo. Có thể thấy, tỷ giá đồng nhân dân tệ chợ đen thay đổi liên tục, khách hàng nên theo dõi thường xuyên để quy đổi ra số tiền mình cần đổi chính xác nhất.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

  • Quy đổi: 1 Đôla Đài Loan bằng bao nhiêu Đồng Việt Nam
  • 1 Đôla Hồng Kông bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?


Quảng cáo

Xem thông tin chi tiết về Cập nhật tỷ giá Nhân Dân Tệ chợ đen mới nhất hôm nay

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Tiền tệ

Xêm thêm:   Tỷ giá ngoại tệ ngân hàng BIDV mới nhất hôm nay

Viết một bình luận