Cập nhật tỷ giá Euro chợ đen ngày hôm nay bao nhiêu?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cập nhật tỷ giá Euro chợ đen ngày hôm nay bao nhiêu? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức tỷ giá khác tại đây => Tỷ giá


Quảng cáo

Theo ghi nhận mới nhất, tỷ giá Euro được điều chỉnh giảm đồng loạt trên thị trường ngân hàng cũng như chợ đen. Để cập nhật tỷ giá Euro chợ đen hôm nay, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

Euro được biết đến là một trong những đồng tiền mạnh nhất thế giới nên được sử dụng rộng rãi như USD. Chính vì vậy mà nhu cầu đổi tiền Euro để phục vụ các giao dịch quốc tế ngày càng cao. Bên cạnh đổi tiền tại các ngân hàng, tiệm vàng được nhà nước công nhận thì đổi tiền Euro chợ đen cũng là lựa chọn của nhiều người.

Vậy tỷ giá Euro chợ đen hôm nay là bao nhiêu? Hãy Ngân hàng việt nam Cập nhật giá Euro mới nhất qua bài viết sau!

Euro là gì?

EURO (EUR) là đơn vị tiền tệ của Liên minh tiền tệ Châu Âu, chính thức ra đời vào ngày 1 tháng 1 năm 1999. Đến năm 2002, Euro được sử dụng phổ biến tại 19 nước thành viên của Liên minh Châu Âu và 6 vùng lãnh thổ ngoài EU.

Euro giá chợ đen
Euro là gì?

Sau nhiều lần cải tạo, đến nay Euro có 2 loại tiền là Euro kim loại và Euro giấy. Mặt sau có các đồng tiền khác nhau, còn tiền giấy có nhiều mệnh giá như: 5 EURO, 10 EURO, 50 EURO, 100 EURO, 200 EURO, 500 EURO.

Vì là đồng tiền chung nên mỗi quốc gia trong Liên minh đều có thể phát hành đồng tiền này. Tuy nhiên, màu sắc và hình dạng của đồng tiền Euro khác nhau giữa các quốc gia. Điều này không ảnh hưởng đến quá trình trao đổi cũng như giá trị của đồng Euro.

Đổi tiền Euro ở đâu?

Hiện nay, nhu cầu học tập và du lịch tại các nước thuộc Liên minh Châu Âu ngày càng tăng cao. Hơn nữa, quan hệ kinh tế thương mại giữa Việt Nam và các nước EU phát triển mạnh mẽ. Điều này dẫn đến nhiều khách hàng quan tâm đến giá trị của đồng tiền Euro.

Để đổi tiền Euro, bạn có thể chọn từ các địa điểm sau:

  • Ngân hàng TMCP: Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ thu đổi ngoại tệ với tỷ giá ưu đãi.
  • Quầy thu đổi ngoại tệ: Thường được đặt tại sân bay hoặc một số trung tâm thương mại.
  • Cửa hàng vàng bạc: Một số cửa hàng kinh doanh vàng bạc trong chợ được phép thu đổi ngoại tệ.

Tôi có thể đổi Euro trên thị trường chợ đen không?

Ngoài những địa điểm thu đổi ngoại tệ kể trên, chợ đen cũng là địa điểm được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu đổi Euro hay các loại ngoại tệ khác. Chợ đen là danh từ dùng để chỉ những cá nhân, tổ chức tự phát thực hiện các hoạt động không được pháp luật cho phép.

Tôi có thể đổi Euro trên thị trường chợ đen không?
Tôi có thể đổi Euro trên thị trường chợ đen không?

Mặc dù chợ đen là nơi diễn ra các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa trái phép. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường ra chợ đen để mua bán ngoại tệ và đổi Euro.

Cũng bởi, để đổi ngoại tệ tại ngân hàng, người dân phải chứng minh được nhu cầu chính đáng của mình như đi du lịch, du học, chữa bệnh. Ngay cả khi họ có nhu cầu chính đáng, họ cũng chỉ được đổi một số tiền nhỏ.

Trong khi đó, đổi Euro hoặc các loại ngoại tệ khác trên thị trường chợ đen, bạn sẽ không cần giấy tờ, chứng từ sử dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể đổi một số lượng lớn với tỷ giá thấp hơn so với ngân hàng.

Tuy nhiên, chợ đen là giao dịch bất hợp pháp nên tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu không may có bất kỳ sự cố nào xảy ra trong quá trình giao dịch, bạn sẽ không được pháp luật bảo vệ. Ngoài ra, nếu bị phát hiện, cả người mua và người bán sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định trao đổi, mua bán Euro tại đây.

Tỷ giá euro chợ đen hôm nay là bao nhiêu?

Theo thông tin cập nhật mới nhất, tỷ giá Euro đã được các ngân hàng điều chỉnh giảm một cách linh hoạt. Trên thị trường chợ đen, tỷ giá euro sang euro đồng loạt giảm 80 đồng ở cả chiều mua và bán. Cụ thể, tỷ giá 1 Euro chợ đen hôm nay được giao dịch ở mức 28.100 - 28.200 VND / EUR.

Trong khi đó, tỷ giá euro tại các ngân hàng cũng có nhiều biến động. Bạn có thể tham khảo tỷ giá Euro của một số ngân hàng trong bảng sau:

* Lưu ý: Tỷ giá mua - bán bằng tiền mặt

Ngày

Hôm nay

Thay đổi so với phiên trước

Ngân hàng

Mua

Bán

Mua

Bán

Vietcombank

26,776

28.175

-42

-44

VietinBank

27.179

28.284

-57

-57

BIDV

27.128

28.235

-37

-47

TechcomBank

27.059

28.237

-87

-122

EximBank

27.284

27.830

-57

-59

SacomBank

27.380

27,935

-63

-62

Ngân hàng HSBC

27.050

28.027

-65

-68

Trên đây là thông tin mới nhất về tỷ giá Euro chợ đen hôm nay do Ngân hàng Việt Nam cập nhật. Hi vọng đó sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp bạn giao dịch thuận lợi và thành công.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

  • Cập nhật tỷ giá USD chợ đen hôm nay
  • Cập nhật tỷ giá đồng nhân dân tệ chợ đen hôm nay


Quảng cáo

Xem thông tin chi tiết về Cập nhật tỷ giá Euro chợ đen ngày hôm nay bao nhiêu?

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Tiền tệ

Viết một bình luận