Cập nhật: Phí phạt trả chậm FE Credit “Lạ Nhất” hiện nay.

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cập nhật: Phí phạt trả chậm FE Credit “Lạ Nhất” hiện nay. phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

FE Credit chắc hẳn không còn quá xa lạ với những khách hàng đã từng tham gia trả góp tiền mặt hay các sản phẩm điện máy. Đối với chương trình trả góp, khách hàng sẽ trả gốc và lãi hàng tháng, tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn chậm trả số tiền đó. Vậy phí phạt trả chậm FE Credit sẽ được tính như thế nào?

Qua bài viết này, VIDGROUP Không chỉ giúp bạn học hỏi được không chỉ khoản phí phạt này mà còn là kinh nghiệm để không bị chậm trả cũng như cách tiết kiệm lãi khi vay trả góp tại FE Credit.

FE Credit có phải là ngân hàng không?

FE Credit có phải là ngân hàng không?

Trong những năm 2010 cho đến nay, nhiều khách hàng, đặc biệt là những khách hàng sống ở vùng sâu, vùng xa đã hiểu nhầm FE Credit là một ngân hàng!

Sở dĩ có sự nhầm lẫn này là do FE Credit là tên giao dịch nhưng tên đầy đủ của công ty tài chính này là Công ty TNHH MTV Tài chính Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng.

Do nhân viên tư vấn hay đại diện bán hàng (vay tín chấp, mở thẻ tín dụng) đều nhắc sơ qua về Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng nên khách hàng nhầm tưởng sang VPBank.Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng).

FE Credit hiện là một trong những công ty tài chính hàng đầu cả nước và sản phẩm chính của họ là cho vay trả góp điện tử, tiền mặt trên toàn quốc. Đặc điểm của các sản phẩm tài chính của công ty là rất nhanh chóng về thủ tục cũng như khâu thẩm định.

Phí phạt chậm nộp là bao nhiêu?

Phí phạt trả chậm phổ biến đối với tất cả các tổ chức tài chính cho vay tiền mặt (bao gồm cả các khoản vay tín chấp và thế chấp), mở thẻ tín dụng, và thậm chí mua hàng trả góp.

Theo dõi Thông tư 39/2016 / TT Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về quy chế cho vay của các tổ chức tài chính, có một số nghĩa vụ đối với khách hàng trong trường hợp không trả đúng hạn, trả góp hàng tháng như sau:

Lãi trên số tiền gốc còn lại trong thời gian quy định tại hợp đồng tín dụng ghi trước khi khách hàng ký hồ sơ vay vốn. Khoản lãi này sẽ là lãi theo thỏa thuận giữa khách hàng và tổ chức tài chính ( sẽ thông tin chi tiết về mức phí phạt mà FE Credit áp dụng ngay sau đây).

Lãi suất sẽ được tính theo dư nợ gốc quá hạn và theo quy định của Ngân hàng Nhà nước là không quá 10% / năm trên dư nợ trả chậm.

Mức lãi suất quy định nêu trên theo lãi suất trả chậm với lãi suất yêu cầu của tổ chức cho vay không quá 150% lãi suất cho vay thực tế.

Phí phạt trả chậm FE Credit hiện tại là bao nhiêu?

Phí phạt trả chậm FE Credit sẽ phát sinh trong trường hợp bạn chậm thanh toán hơn 1 ngày. Ví dụ: ngày thanh toán tiếp theo của bạn là ngày 10/6/2020 nhưng đến ngày 11/6/2020, bạn chậm thanh toán và FE Credit sẽ áp dụng phí phạt này.

Từ những quy định chung về cách tính phí phạt chậm nộp. xin trích dẫn VD cụ thể hơn để các bạn dễ hình dung.

Giả sử.

Theo lịch thanh toán dưới đây của một khách hàng vay tín chấp tại FE Credit và được duyệt vay như sau:

Lịch thanh toán FE Credit  • Số tiền giải ngân: 40.000.000 VNĐ


  • Kỳ hạn trả góp: 12 tháng


  • Số tiền góp hàng tháng: 4.039.000 đồng


  • Lãi suất áp dụng: 1,7% hàng tháng (lãi suất sẽ phụ thuộc khá nhiều vào sản phẩm bạn chọn vay và 1,7% là lãi suất cố định quy đổi theo lãi suất theo dư nợ giảm dần: 37% / năm).

Điều gì sẽ xảy ra trong trường hợp bạn chậm thanh toán và bị FE Credit phạt phí chậm thanh toán?

Nếu bạn đến chậm kỳ thanh toán đầu tiên và FE Credit nhắc bạn thanh toán số tiền đóng góp kèm theo phí phạt thì công thức tính như sau:

Tổng số tiền thanh toán = số tiền trả góp hàng tháng gần nhất + 300.000 VND

Theo ví dụ trên, tổng số tiền bạn sẽ trả là:

Số tiền thanh toán + phí phạt = 4.039.000đ + 300.000đ = 4.339.000đ

Trả chậm 2 kỳ liên tiếp, điều gì sẽ xảy ra?

Trường hợp 1.

Bạn bị nợ khó đòi và phải trả tiền phạt chậm trả. Nếu ngày thanh toán của bạn là 10/06/2020 nhưng đến ngày 11/07/2020 này thì bạn sẽ rơi vào nợ xấu nhóm 3 và cách tính phí phạt sẽ là:

Tổng phải trả = 4.039.000đ x 2 (số kỳ không nộp) + 300.000đ x 2 (chậm nộp lần 2) = 4.639.000đ

Trường hợp 2:

Chỉ bị phạt nhưng không có nợ khó đòi. Tương tự với lịch thanh toán tiếp theo của bạn là ngày 10 tháng 6 năm 2020 nhưng bạn sẽ không thanh toán cho đến ngày 11 tháng 6 năm 2020.

Tổng số tiền phải trả đến ngày 11/06/2020 là: 4.039.000đ + 300.000đ = 4.339.000đ

Nhưng không hiểu sao kỳ thanh toán tiếp theo là ngày 10/7/2020 mà sau ngày 11/7/2020 thì cách tính phí phạt chậm thanh toán của FE Credit sẽ là:

Tổng số tiền phải trả đến ngày 11/07/2020: 4.039.000đ + 300.000đ x2 = 4.639.000đ

Bản tóm tắt.

Phí phạt trả chậm của FE Credit sẽ rất khác so với các tổ chức cho vay hiện nay. Nếu số lần chậm thanh toán là N lần thì tổng số tiền bạn phải trả là 300.000đ x N lần. Và con số này sẽ rất lớn nếu bạn bị nợ xấu nhóm 5 (trên 12 tháng x 300.000đ = 3.600.000đ phí phạt)

Kinh nghiệm thanh toán để tránh phí phạt trả chậm FE Credit.

Kinh nghiệm thanh toán để tránh phí phạt trả chậm FE Credit.

Điều đầu tiên mà muốn nhắn nhủ tới những khách hàng vay vốn, đặc biệt là những khách hàng vay tín chấp trả góp tại FE Credit đó là: nên nghiêm túc trong việc thanh toán hàng tháng. Vì bộ phận thu hồi nợ của công ty này biết cách “chăm sóc khách hàng“.

Dưới đây là một số kinh nghiệm để bạn không bị FE Credit phạt chậm và không bị nợ tài chính khó đòi nữa.

Cân nhắc số tiền vay.

Vay tiền mặt FE Credit với thủ tục vô cùng đơn giản phải không nào! Nhưng nếu bạn là người quan tâm nhiều đến lãi suất vay thì sẽ thấy lãi suất vay tín chấp FE Credit khá cao.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc xem mình muốn vay bao nhiêu, nên chọn kỳ hạn trả phù hợp, không quá ngắn cũng không quá dài sẽ phát sinh thêm lãi suất.

Thanh toán khoản vay trước 3-5 ngày.

Điều này rất cần thiết vì đôi khi bạn thanh toán đúng ngày quy định nhưng hệ thống lại ghi số tiền trả góp của bạn chậm hoặc vì lý do nào đó bị lỗi thì rất có thể số tiền bạn trả vào ngày hôm sau sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn. thanh toán, bạn đã bị tính phí trả chậm cho FE Credit.

Bạn hãy cố gắng đóng trước để tránh tình trạng này xảy ra, ngoài ra bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi bên đòi nợ phải nhắc nhở nhiều.

Hãy cố gắng trả hết khoản vay của bạn sớm!

Nhiều khách hàng nghĩ rằng tất toán khoản vay trước hạn sẽ phải chịu phí cấp bù trước hạn nên sẽ cố gắng góp đúng số kỳ hạn thanh toán.

Điều này thực sự không tốt chút nào! Bởi nếu tất toán khoản vay không chỉ tại công ty tài chính FE Credit mà còn ở bất kỳ ngân hàng, tổ chức tài chính nào khác, càng sớm thì lãi càng tiết kiệm.

Ví dụ.

Phí tất toán FE Credit là 5% x số dư gốc còn lại. Quay lại lịch thanh toán ở trên, nếu sang kỳ 2 sẽ thanh toán hết.

Tổng phải trả = 34.304.000đ (dư nợ gốc kỳ 2) x 34.304.000đ x 5% (phí tất toán khoản vay) = 36.020.000đ

Như vậy, bạn chỉ phải chịu thêm 1.715.000 VND phí tất toán và 2 kỳ lãi suất.

Nhưng nếu bạn chọn phương án thứ 2 là góp đủ 12 đợt theo quy định thì tổng số tiền lãi bạn phải trả là 8,462,000 VND

Phần kết.

Công thức tính phí phạt trả chậm của FE Credit rất “khôn ngoan”Đối với người cho vay nhưng đối với khách hàng sẽ không tốt chút nào!

Về các khoản vay nhanh, FE Credit sẽ là một lựa chọn tốt, bởi hiện nay, các dòng tín dụng đang mọc lên như nấm với các khoản vay lãi suất cao, bịt các điều khoản để bắt khách hàng hoàn thành khoản vay. chỉ cần biết sự thật là gì.

Qua bài viết này, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính phí phạt trả chậm FE Credit và từ đó đưa ra hướng giải quyết. chương trình trả góp hợp lý nhất.

Nếu bạn còn thắc mắc về cách tính phí phạt trên, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. Nhóm của chúng tôi luôn trực tuyến và sẵn sàng trợ giúp bạn.

Xem thông tin chi tiết về Cập nhật: Phí phạt trả chậm FE Credit “Lạ Nhất” hiện nay.

Bạn thấy bài viết Cập nhật: Phí phạt trả chậm FE Credit “Lạ Nhất” hiện nay. có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cập nhật: Phí phạt trả chậm FE Credit “Lạ Nhất” hiện nay. bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Vay tiền xây nhà có yêu cầu phải có tài sản thế chấp ko?

Viết một bình luận