Cập nhật: Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam 2021

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cập nhật: Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam 2021 phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Giờ đây, việc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam hay từ Việt Nam ra nước ngoài là một hoạt động thường xuyên và đã trở nên rất phổ biến. Nếu bạn có người thân sống ở một quốc gia khác, việc chuyển nhà từ Việt Nam sẽ không còn là điều xa lạ. Vậy phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu?

Với những khách hàng còn chưa biết về phí chuyển tiền trên, VIDGROUP sẽ dành bài viết này để giúp bạn “khai sáng” thắc mắc này nhé!

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hình thức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Tùy theo điều kiện và mong muốn, khách hàng có thể lựa chọn hình thức phù hợp để thực hiện giao dịch. Dưới đây là một số hình thức chuyển tiền mà GNTC gửi đến các bạn trong bài viết hôm nay:

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ngân hàng

Các ngân hàng uy tín trên thị trường hiện nay đã áp dụng hình thức chuyển tiền này, bao gồm; Vietcombank, Sacombank, BIDV, Techcombank, ACB, Agribank, Vietinbank,… Với sự liên kết chặt chẽ với nhiều ngân hàng trên thế giới, các ngân hàng trên sẽ giúp khách hàng dễ dàng chuyển và nhận tiền từ người thân trên thế giới. thế giới.

Hình thức chuyển tiền nêu trên có thể được gọi là chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Thông qua hình thức này, nếu bạn đang sinh sống ở nước ngoài có thể dễ dàng chuyển tiền cho người thân, họ hàng, bạn bè một cách dễ dàng.

Tùy thuộc vào vị trí sinh sống hiện tại mà số tiền gửi về không giống nhau. Một số loại tiền phổ biến thường được sử dụng trong giao dịch chuyển tiền về Việt Nam như: USD, Euro, JPY, AUD, GBP, v.v.

Để thực hiện chuyển tiền từ nước ngoài qua ngân hàng quốc tế, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thông tin về người nhận tại Việt Nam bao gồm: Họ và tên, CMND / Thẻ CCCD / Hộ chiếu, số điện thoại liên hệ khi cần thiết, địa chỉ sinh sống, Email, .. .

Sau khi nhận được thông tin trên, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành hỗ trợ yêu cầu chuyển tiền của bạn. Ngoài số tiền cần chuyển, bạn cần trả một khoản phí nhỏ cho quá trình chuyển tiền.

Sau khi chuyển tiền xong, bạn nên giữ lại biên lai chuyển tiền, nó có thể là bằng chứng cho quá trình chuyển tiền của bạn khi có vấn đề phát sinh. Nếu không có biên lai chuyển tiền khi có sự cố hoặc bất kỳ sự cố nào, bạn sẽ bị thiệt hại rất lớn.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua công ty chuyển tiền nhanh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty chuyển tiền nhanh giúp bạn dễ dàng chuyển tiền quốc tế. Hình thức này có tính bảo mật cao, vô cùng an toàn và tiện lợi. Vì vậy để có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam một cách nhanh chóng thì đây là một trong những lựa chọn tuyệt vời

Chuyển tiền từ nước ngoài qua Western Union

Western Union – một cái tên đã quá quen thuộc tại nhiều quốc gia trên thế giới về dịch vụ chuyển tiền an toàn và nhanh chóng. Hiện tại, số lượng điểm giao dịch của Western Union đã vượt quá 480.000 điểm trên toàn thế giới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Với ưu điểm an toàn, tiện lợi và nhanh chóng, Western Union thường trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu.

Bạn có thể tìm kiếm các điểm giao dịch của Western Union tại sân bay, ngân hàng, đại lý du lịch, bưu điện, điểm thu ngoại tệ,… Để nhận tiền tại Việt Nam, bạn có thể đến các ngân hàng trong danh sách. Sách liên kết như: Agribank, Vietcombank, Sacombank, Citibank, Vietinbank.

Để không phải chịu bất kỳ rủi ro nào, người có tên trong biên lai phải trực tiếp là người đến nhận số tiền đã chuyển. Khi đi, bạn cần mang theo CMND bản chính và cung cấp mã số bí mật để nhận tiền.

Chuyển tiền từ nước ngoài qua MoneyGram

Không kém gì Western Union, MoneyGram cũng hoạt động với quy mô lớn trên toàn thế giới, đã có mặt tại hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bảo mật tối đa khi chuyển tiền, tốc độ nhanh chóng và vô cùng tiện lợi. MoneyGram xứng đáng đứng ở vị trí trong những công ty chuyển tiền nhanh hàng đầu thế giới.

Bạn có thể chuyển tiền qua MoneyGram theo một số cách: Trực tuyến, qua điện thoại di động, cửa hàng địa phương, kiosk…

Để nhận tiền tại Việt Nam, bạn có thể đến các ngân hàng trong danh sách liên kết như: DongA Bank, Eximbank, HDBank, Sacombank, VIB, Saigonbank, Vietcombank, Kieu Hoi Viet, Anh Quang JSC

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ATM

Điều kiện để bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là hai ngân hàng gửi và nhận tiền phải liên kết với nhau. Kết nối này giúp quá trình chuyển giao nhanh hơn rất nhiều.

Khu vực chuyển tiền, người gửi sẽ cung cấp thông tin người nhận như họ tên, số tài khoản và các thông tin cần thiết khác khi có yêu cầu.

Người nhận sẽ nhanh chóng nhận được số tiền đã chuyển bằng các loại tiền như VND, USD,… và quy đổi ra mệnh giá phù hợp.

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu?

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu?

Đối với chuyển khoản ngân hàng

Tùy từng quốc gia mà mức phí phải trả cũng khác nhau. Tuy không thể đưa ra con số cụ thể nhưng đây là một trong những hình thức thu phí rẻ nhất. Có 3 cách bạn có thể chọn để thanh toán:

  • Người chuyển trả tất cả các khoản phí
  • Người nhận thanh toán tất cả các khoản phí
  • Mỗi bên trả một nửa phí

Ví dụ: Tại Vietcombank, khi nhận bằng USD từ ngân hàng khác chuyển về Việt Nam trong vòng 10 ngày, phí là: 0,15% (Tối thiểu: 2 USD).

Để chuyển tiền qua Western Union

Với hình thức này, người chuyển tiền phải chịu 100% phí chuyển tiền và thanh toán trong một lần duy nhất.

Chuyển tiền bằng Western Union nhanh hơn nhiều lần so với chuyển qua ngân hàng, do đó phí cũng cao hơn ngân hàng rất nhiều.

Thông thường phí này ở mức 0,3% số tiền gửi. Tuy nhiên, lệ phí có thể khác nhau giữa các quốc gia.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền không cố định mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hình thức chuyển tiền, nước chuyển tiền, thời gian làm việc của ngân hàng nước sở tại. Khoảng 15 đến 30 phút để chuyển tiền qua website.

Đối với hình thức chuyển tiền bằng ATM sẽ mất nhiều thời gian hơn từ 3 đến 4 tiếng, điều này phụ thuộc khá nhiều vào thời gian làm việc của các ngân hàng tại Việt Nam. Nếu bạn nghỉ sẽ nhận được tiền vào buổi làm việc tiếp theo.

Và điểm cuối cùng bạn cần hết sức lưu ý đó là múi giờ ở các nước sẽ khác nhau nên bạn cần tìm hiểu kỹ giờ làm việc của các ngân hàng tại Việt Nam.

Sự kết luận.

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là chủ đề chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay. Mỗi hình thức chuyển tiền sẽ có những điểm lưu ý khác nhau nên bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh bị gián đoạn quá trình chuyển tiền nhé!

Xem thông tin chi tiết về Cập nhật: Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam 2021

Bạn thấy bài viết Cập nhật: Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam 2021 có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cập nhật: Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam 2021 bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Vayonline247 là gì – Chúng tôi là người nào

Viết một bình luận