Cập nhật biểu phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam các nhà băng

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cập nhật biểu phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam các ngân hàng phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức chuyển tiền ngân hàng khác tại đây => chuyển tiền ngân hàng


Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là một trong những hoạt động phổ biến hiện nay. Vậy phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu?

Trong thời đại kinh tế mở cửa, người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới đều chọn những quốc gia khác để học tập, làm việc và lập nghiệp. Những người đi công tác nước ngoài luôn dành một số tiền nhất định để gửi về Việt Nam cho gia đình và người thân. Do đó, các giao dịch chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam ngày càng trở nên phổ biến.

Nếu bạn không biết phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Bây giờ là bao nhiêu, chuyển như thế nào, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Có nhiều cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, tùy theo điều kiện, khả năng và yêu cầu của khách hàng để có sự lựa chọn phù hợp. Cùng điểm qua một số cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam phổ biến hiện nay.

Chuyển tiền từ nước ngoài vào ngân hàng

Chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng hay còn gọi là chuyển tiền về Việt Nam. Đây là dịch vụ chuyển tiền về Việt Nam cho người thân, họ hàng, bạn bè được nhiều người tin tưởng.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ngân hàng
Chuyển tiền từ nước ngoài vào ngân hàng

Các hệ thống ngân hàng uy tín tại Việt Nam như Vietinbank, ACB, BIDV, Sacombank, Techcombank, Agribank ... đã thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với các ngân hàng uy tín trên thế giới để thực hiện việc chuyển tiền của người thân ra nước ngoài.

Với phương thức này, bạn có thể chuyển tiền bằng Đô la Mỹ (USD), Euro (EUR), Đô la Úc (AUD), Bảng Anh (GBP), Đô la Singapore (SGD), Yên Nhật (JPY)… Tuy nhiên, phí chuyển tiền là Kha cao.

Khi chuyển tiền qua ngân hàng, bạn cần có đầy đủ thông tin cần thiết của người nhận như họ tên, số CMND hoặc hộ chiếu, điện thoại, địa chỉ, email,… Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn điền vào phiếu. với số tiền của phí chuyển nhượng.

Khi hoàn thành lệnh chuyển tiền, bạn nên giữ lại biên lai chuyển tiền để làm bằng chứng phòng trường hợp có sự cố xảy ra. Nếu được mất khi gặp tai nạn, bạn sẽ không còn gì, không có gì để so sánh nên sẽ bị tổn thương rất lớn.

Chuyển tiền qua công ty chuyển tiền nhanh

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua các công ty chuyển tiền nhanh như: Western Union, WU, Xoom, Money Gram… có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người. Cách chuyển tiền này có tính bảo mật cao, an toàn và rất tiện lợi. Dưới đây là các công ty chuyển tiền nhanh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Chuyển tiền qua Western Union

Western Union (WU) là dịch vụ chuyển tiền quốc tế ngày càng phổ biến đối với nhiều người. Dịch vụ của Western Union được phủ sóng tại nhiều quốc gia với hơn 480.000 điểm giao dịch đại lý trên toàn thế giới, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Western Union nằm ngay tại các ngân hàng, đại lý du lịch, sân bay, bưu điện, điểm thu đổi ngoại tệ, siêu thị, cửa hàng bán lẻ… nên khách hàng dễ dàng tìm thấy. Tại Việt Nam, Western Union hợp tác với các ngân hàng: Agribank, Vietcombank, Sacombank, Citibank, Vietinbank, bạn có thể nhận tiền tại các ngân hàng trên.

Chuyển tiền từ nước ngoài qua MoneyGram

MoneyGram có mặt trên 170 quốc gia trên thế giới, liên kết với nhiều ngân hàng trên thế giới nên thủ tục chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh chóng và an toàn. Bạn có thể thực hiện chuyển tiền quốc tế thông qua nhiều phương thức như: Trực tuyến, qua thiết bị di động, cửa hàng nội địa, kiosk ...

Một số đại lý của MoneyGram tại Việt Nam mà khách hàng có thể tham khảo như: DongA Bank, Eximbank, HDBank, Sacombank, VIB, Saigonbank, Vietcombank, Kiều Hội Việt, Anh Quang JSC.

Khi có nhu cầu chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, bạn chỉ cần cung cấp thông tin người nhận, mọi thủ tục khác đã có giao dịch viên của MoneyGram lo. Phí chuyển tiền sẽ do ngân hàng chuyển tiền quyết định.

Chuyển tiền từ nước ngoài qua thẻ ATM

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ nhận ngoại hối qua thẻ ATM. Tuy nhiên để chuyển tiền qua thẻ ATMCác ngân hàng nước ngoài buộc phải liên kết với các ngân hàng tại Việt Nam. Cách chuyển tiền này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi các ngân hàng Việt Nam liên kết với các ngân hàng trên thế giới.

Người chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam sẽ cung cấp thông tin về ngân hàng, chủ tài khoản, số tài khoản của người nhận. Ngân hàng ở nước ngoài sẽ chuyển tiền cho ngân hàng Việt Nam. Người nhận có thể nhận tiền VND, USD… tùy theo mệnh giá tiền của từng nước sau đó được ngân hàng quy đổi.

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu?

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Theo đó, mức phí này sẽ tùy thuộc vào từng hình thức chuyển tiền khác nhau.

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu?
Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu?

Với hình thức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ngân hàng thì phí càng rẻ. Phí này phụ thuộc vào tổng số tiền bạn gửi. Tùy từng ngân hàng, từng loại ngoại tệ khi nhận mà mức phí sẽ khác nhau. Bạn có thể thanh toán bằng 1 trong 3 cách:

  • Bên chuyển nhượng chịu mọi khoản phí.
  • Mỗi bên chịu một nửa lệ phí.
  • Người nhận chịu mọi khoản phí.

Ví dụ: Tại Vietcombank, khi nhận bằng USD từ ngân hàng khác chuyển về Việt Nam trong vòng 10 ngày, phí là: 0,15% (Tối thiểu: 2 USD).

Còn đối với hình thức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua đại lý Wester Union, phí này người chuyển sẽ chịu. Người nhận tại Việt Nam sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào. So với cách chuyển tiền qua ngân hàng thì cách chuyển tiền này sẽ cao hơn. Nếu bạn chuyển từ Mỹ về Việt Nam với số tiền 6000 USD, bạn sẽ mất 300 USD tiền phí.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mất bao lâu?

Tùy vào phương thức chuyển tiền, quốc gia chuyển cũng như thời gian làm việc của ngân hàng mà thời gian nhận được tiền sẽ khác nhau. Với một số hình thức chuyển tiền qua website, người nhận có thể nhận được tiền sau 15 đến 30 phút,

Còn đối với hình thức chuyển tiền qua thẻ ATM, thời gian nhận được tiền có thể từ 3 - 4 tiếng, điều này sẽ tùy thuộc vào các ngân hàng tại Việt Nam. Đặc biệt, khi chuyển tiền vào ngày lễ tại Việt Nam, người nhận sẽ nhận được tiền vào ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng Việt Nam.

Ngoài ra, thời gian nhận tiền cũng bị ảnh hưởng bởi múi giờ. Vì vậy, để tránh mất thời gian cho cả người gửi và người nhận, tốt nhất bạn nên cân nhắc giờ làm việc của các ngân hàng tại Việt Nam khi gửi tiền.

Trên đây là thông tin về phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mà khách hàng có thể tham khảo. Qua những thông tin trên có thể thấy phí chuyển tiền quốc tế sẽ tùy thuộc vào từng hình thức chuyển tiền mà bạn lựa chọn. Hi vọng qua những chia sẻ trên quý khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn được hình thức chuyển tiền phù hợp nhất.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

  • Cập nhật hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam
  • Cách chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài rẻ nhất
Xem thông tin chi tiết về Cập nhật biểu phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam các ngân hàng

Bạn thấy bài viết Cập nhật biểu phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam các ngân hàng có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cập nhật biểu phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam các ngân hàng bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Chuyển tiền ngân hàng

Viết một bình luận