Cập nhật biểu phí chuyển tiền khác nhà băng năm 2022

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cập nhật biểu phí chuyển tiền khác ngân hàng năm 2022 phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức chuyển tiền ngân hàng khác tại đây => chuyển tiền ngân hàng


Chuyển tiền khác ngân hàng là một trong những dịch vụ tiện ích được nhiều người sử dụng hàng ngày. Vậy phí chuyển khoản ngân hàng hiện nay là bao nhiêu?

Việc sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán, cất giữ tiền và chuyển tiền là việc làm quen thuộc của nhiều người. Và tất nhiên, trong quá trình sử dụng thẻ ngân hàng sẽ không tránh khỏi những khoản phí phát sinh. Trong đó không thể không kể đến phí chuyển tiền khác ngân hàng. Thường nếu bạn chuyển khoản cùng hệ thống ngân hàng thì sẽ không mất phí hoặc phí rất thấp. Ngược lại, nếu bạn chuyển khoản giữa các ngân hàng thì khoản phí này không hề nhỏ.

Vì vậy, trong bài viết này, Nganhangviet.org sẽ nâng cấp phí chuyển khoản ngân hàng khác mới nhất tại một số ngân hàng để thuận tiện cho khách hàng.

Chuyển khoản ngân hàng khác là gì?

Chuyển tiền qua ngân hàng còn được gọi là chuyển tiền liên ngân hàng. Đây là một cách rất an toàn và nhanh chóng để chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác. Điều kiện để giao dịch thành công là người gửi và người nhận phải có tài khoản ngân hàng.

Phí chuyển khoản ngân hàng
Chuyển khoản ngân hàng khác là gì?

Hiện nay, ngoài chuyển khoản tại phòng giao dịch, khách hàng có thể chuyển khoản khác ngân hàng qua Internet Banking hoặc Mobile Banking để tiết kiệm thời gian và công sức. Việc chuyển tiền có thể diễn ra mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có thiết bị kết nối Internet, 3G, 4G.

Tuy nhiên, khi thực hiện giao dịch chuyển tiền với ngân hàng khác, người gửi sẽ phải chịu phí chuyển tiền theo quy định của từng ngân hàng. Hiện nay, cũng có một số ngân hàng đưa ra ưu đãi miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng, thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Phí chuyển khoản ngân hàng là bao nhiêu?

Đối với các giao dịch chuyển tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng khác sẽ phải trả thêm một khoản phí đó là phí chuyển tiền liên ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra một mức phí khác nhau nên nhiều người cảm thấy hoang mang không biết phí chuyển tiền chênh lệch bao nhiêu so với các ngân hàng khác.

Trên thực tế, tùy vào chính của từng ngân hàng mà mức phí này được quy định khác nhau. Tuy nhiên, mức phí này vẫn phải phù hợp với quy định của pháp luật ngân hàng, phù hợp với điều kiện của khách hàng cũng như cạnh tranh với các ngân hàng khác trên thị trường.

Thông thường, mức phí này sẽ dao động từ vài nghìn đến vài chục nghìn. Và để dễ tính phí hơn, các ngân hàng thường cung cấp tỷ lệ phần trăm và số tiền chuyển. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào việc ngân hàng của bạn và ngân hàng người nhận ở cùng tỉnh hay khác tỉnh.

Cập nhật phí chuyển tiền khác ngân hàng mới nhất

Để khách hàng nắm được mức phí chuyển tiền liên ngân hàng hiện nay là bao nhiêu, dưới đây là bảng phí của một số ngân hàng uy tín trên thị trường mà khách hàng có thể tham khảo:

Số tiền chuyển / Phí / Ngân hàng <10 triệu 50 triệu 100 triệu 500 triệu won
Ngân hàng đại dương 8.800 đ
BIDV 7.700 đ 11,000 VND + 0,02% số tiền đã chuyển 22,000 VND + 0,02% số tiền đã chuyển 55,000 VND + 0,02% số tiền đã chuyển
VietinBank 9,900đ 11,000 VND + 0,01% số tiền đã chuyển 11,000 VND + 0,01% số tiền đã chuyển 55,000 VND + 0,01% số tiền đã chuyển
SHB 9,900VNĐ + 0,011% số tiền đã chuyển 12,100 VND + 0,011% số tiền đã chuyển 121,000 VND + 0,021% số tiền đã chuyển
Vietcombank 7.700 đ 11,000 VND + 0,02% số tiền đã chuyển 22,000 VND + 0,02% số tiền đã chuyển 110,000 VND + 0,02% số tiền đã chuyển
EximBank 11,000 VND + 0,02% số tiền đã chuyển 22,000 VND + 0,02% số tiền đã chuyển 110,000 VND + 0,02% số tiền đã chuyển
Một ngân hàng 11,000 VND + 0,025% số tiền đã chuyển 13,750 VND + 0,025% số tiền đã chuyển 27.500 VND + 0,025% số tiền đã chuyển 137.500 VND + 0,025% số tiền đã chuyển
ACB 10.500 VND + 0,028% số tiền đã chuyển 14,000 VND + 0,028% số tiền đã chuyển 28,000 VND + 0,028% số tiền đã chuyển 140,000 VND + 0,028% số tiền đã chuyển
SCB 11.000 vnđ 165,000 VND + 0,03% số tiền đã chuyển

Phí tối đa: 500.000 VND

VPBank 8.800 đ 275,000 VNĐ + 0,05% số tiền đã chuyển

Phí tối đa: 1.100.000 VND

AgriBank 8.800 đ 27.500 đ 55.000 vnđ 275.000 vnđ
ABBank 11.000 vnđ 16.500 đ 33.000 vnđ 165.000 vnđ

Ngân hàng chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí

Việc chuyển tiền miễn phí sang ngân hàng khác được coi là chiến lược kinh doanh nhằm kết nối nhiều người dùng. Theo đó, bạn sẽ được miễn phí chuyển tiền khác ngân hàng thông qua Internet Banking hoặc Mobile Banking.

Dưới đây là một số ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền liên ngân hàng không mất phí.

VIB. Ngân hàng

VIB là ngân hàng TMCP quốc tế tại Việt Nam được đánh giá cao trong việc cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ chất lượng. Đặc biệt, đối với những khách hàng đang sử dụng thẻ ATM VIB có đăng ký ngân hàng điện tử sẽ được miễn phí chuyển khoản khác ngân hàng, miễn phí rút tiền mặt tại hệ thống ATM VIB trên toàn quốc.

TechcomBank

Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (TechcomBank) đã chiếm được cảm tình của người tiêu dùng với nhiều dịch vụ tốt. Một trong những ưu đãi hấp dẫn dành cho chủ thẻ TechcomBank là miễn phí chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking hoặc Mobile Banking.

TPBank

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của TPBank, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với ưu đãi chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí. Bên cạnh đó, bạn còn có thể rút tiền tại ATM TPBank miễn phí mang lại nhiều lợi ích vượt trội.

Mất bao lâu để chuyển sang ngân hàng khác?

Đây cũng là một trong những thắc mắc chung của nhiều khách hàng. Hiện nay, có hai hình thức chuyển tiền liên ngân hàng là chuyển nhanh (qua hệ thống Napas) và chuyển thường (qua hệ thống Citad).

Mất bao lâu để chuyển sang ngân hàng khác?
Mất bao lâu để chuyển sang ngân hàng khác?
  • Trường hợp chuyển tiền nhanh, người nhận có thể nhận ngay sau khi giao dịch thành công, kể cả ngoài giờ hành chính hay ngày cuối tuần.
  • Trường hợp chuyển khoản thông thường, thời gian có thể trong ngày hoặc sau ngày làm việc tiếp theo để nhận. Ngoài ra, thời gian nhận được tiền còn phụ thuộc vào sự liên kết giữa ngân hàng của người gửi và ngân hàng của người nhận.

Lưu ý: Nếu khách hàng chuyển tiền vào thời điểm nhiều giao dịch hoặc thứ 6, thứ 7, chủ nhật thì thời gian nhận tiền sẽ chậm hơn ngày thường, không quá 3 ngày.

Hướng dẫn cách chuyển tiền giữa các ngân hàng

Tùy theo phương thức chuyển tiền mà quy trình chuyển tiền khác ngân hàng cũng sẽ khác nhau. Đặc biệt:

Chuyển tiền từ ngân hàng khác qua ATM

Để chuyển tiền giữa các ngân hàng bằng thẻ ATM, bạn cần xác định xem ngân hàng mình đang sử dụng có chức năng chuyển tiền qua ATM hay không? Nếu vậy, quá trình chuyển sẽ diễn ra đơn giản như sau:

Bước 1: Dùng thẻ ATM và cho vào khe ATM bất kỳ.

Bước 2: Chọn tính năng chuyển khoản không qua ngân hàng.

Bước 3: Nhập các thông tin cần thiết theo yêu cầu trên màn hình.

Chuyển tiền từ ngân hàng khác qua Internet Banking

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ chuyển tiền qua Internet Banking. Cách chuyển tiền này cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Bước 1: Truy cập website của ngân hàng, sau đó đăng nhập vào hệ thống Ebanking.

Bước 2: Chọn phương thức chuyển tiền khác ngân hàng.

Bước 3: Nhập thông tin người nhận tiền theo yêu cầu trên màn hình.

Bước 4: Xác nhận giao dịch, hệ thống ngân hàng sẽ gửi mã OTP về tin nhắn điện thoại.

Bước 5: Nhập mã OTP, bấm xác nhận, chuyển khoản thành công

Chuyển tiền từ các ngân hàng khác qua Mobile App

Bạn có thể tải xuống Ứng dụng di động mà ngân hàng của bạn đang sử dụng để thực hiện chuyển tiền bên dưới:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng đã cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Chọn tính năng chuyển tiền.

Bước 3: Nhập thông tin người nhận tiền theo yêu cầu.

Bước 4: Xác nhận mã OTP để hoàn tất giao dịch.

Ví điện tử

Ngoài các cách chuyển tiền ngân hàng kể trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các ví điện tử như: Vi Việt, MoMo, Payoo,… Tùy từng loại ví điện tử cũng sẽ có mức phí khác nhau.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về phí chuyển khoản khác ngân hàng mà khách hàng nên biết. Hi vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp bạn dễ dàng lựa chọn được ngân hàng phù hợp với nhu cầu chuyển tiền của mình.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

  • Cập nhật phí chuyển tiền Eximbank
  • Cập nhật phí chuyển khoản ngân hàng Techcombank
Xem thông tin chi tiết về Cập nhật biểu phí chuyển tiền khác ngân hàng năm 2022

Bạn thấy bài viết Cập nhật biểu phí chuyển tiền khác ngân hàng năm 2022 có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cập nhật biểu phí chuyển tiền khác ngân hàng năm 2022 bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Chuyển tiền ngân hàng

Viết một bình luận