Cách xử lý nợ quá hạn của nhà băng nhưng mà bạn nên biết

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách xử lý nợ quá hạn của ngân hàng mà bạn nên biết phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Nợ quá hạn là vấn đề mà nhiều khách hàng gặp phải. Nó để lại cho bạn những vấn đề khó giải quyết. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu Cách xử lý nợ quá hạn của ngân hàng thế nào.

Nợ quá hạn là gì?

Nợ quá hạn là khoản cho vay đến hạn trả mà khách hàng không trả được đúng hạn. Điều này ảnh hưởng đến ngân hàng và lúc này bạn sẽ bị đưa vào nhóm nợ quá hạn.

Cách tận dụng tối đa cuộc sống của bạn


Nợ quá hạn sẽ được chia thành 2 loại:

 • Nợ quá hạn có tài sản bảo đảm: Các khoản cho vay có tài sản đảm bảo nhưng đến hạn vẫn chưa được giải ngân. Đối với những khoản vay cầm cố quá hạn, nhiều khả năng sẽ phải thanh lý tài sản để bù vào khoản nợ.
 • Nợ quá hạn không có tài sản đảm bảo: Vay tín chấp là hình thức vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo nhưng khi đến hạn vẫn không trả được. Đối với những khoản vay này, khách hàng vay sẽ bị xếp vào nhóm nợ xấu và ngân hàng dễ mất vốn.

Nếu trong quá trình vay, khách hàng gặp vấn đề về tài chính. Khi đó bạn nên thông báo với ngân hàng để gia hạn thời gian, không để quá hạn.

Vì khi đó sẽ để lại rất nhiều hệ lụy và hình phạt khá nặng. Bạn sẽ tìm hiểu về những hình phạt đó trong Quy trình xử lý nợ quá hạn của ngân hàng Dưới.

Nợ quá hạn ngân hàng có gì sai?

Khi cá nhân, tổ chức vay vốn ngân hàng nhưng không trả được và rơi vào tình trạng nợ quá hạn. Chắc chắn các ngân hàng sẽ đưa ra các chế tài để răn đe cũng như đòi lại số tiền đã vay.

 • Phí phạt quá hạn rất cao với lãi suất cao hơn 150% so với lãi suất gốc. Ngoài ra, còn có thêm phí dịch vụ kèm theo.
 • Danh sách các khoản nợ khó đòi, hạn chế khả năng vay tiền của người quá hạn hoặc người thân trong cùng hộ gia đình trong tương lai.
 • Nộp hồ sơ và kiện ra tòa về tội lợi dụng nhân tâm chiếm đoạt tài sản.

Cách xử lý nợ quá hạn của ngân hàng

Nợ quá hạn do khách hàng không có khả năng thanh toán. Nhưng thay vì thông báo đến ngân hàng để thương lượng, nhiều người lại chọn cách biến mất.

Điều này hoàn toàn không hiệu quả, và cuối cùng bạn sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi cho bản thân. Vì ngân hàng sẽ đưa ra những giải pháp khắc khe hơn.

Làm thế nào để tận dụng tối đa thời gian để hài lòng

Này Cách xử lý nợ quá hạn của ngân hàng để thu hồi nợ quá hạn

1 / Gọi điện cho người vay để thông báo về khoản vay.

2 / Thông báo cho cơ quan, công ty nơi bạn đang làm việc để ngân hàng hỗ trợ thu hồi nợ.

3 / Giao cho bên thứ ba thu hồi nợ.

4 / Giao toàn bộ để giải quyết theo quy định của pháp luật.

5 / Lưu lịch sử nợ xấu trên CIC hạn chế việc bạn và người thân tham gia các sản phẩm vay sau này.

Kinh nghiệm xử lý nợ quá hạn của người đi vay

Hãy nhìn họ, điều bạn cần làm khi có một khoản nợ quá hạn là đến ngân hàng. Tại đây, ngân hàng sẽ tạo điều kiện và cơ hội để người vay trả hết nợ. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng.

 • Người vay hãy chủ động đến ngân hàng để trình bày vấn đề khó khăn mà mình đang gặp phải.
 • Sau đó hãy trình bày chi tiết kế hoạch trả nợ của bạn và chứng minh rõ ràng các nguồn thu nhập có thể có trong tương lai.
 • Ngân hàng sẽ xem xét và đưa ra mức phạt và lãi suất hợp lý cho bạn.

Những thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn xử lý tốt nhất khi nợ quá hạn.

Khi bạn mất việc làm, bạn không có nguồn thu nhập. Khách hàng không thể có tiền để trả cho ngân hàng. Những người đi vay sẽ mất nhiều thời gian để tìm một công việc mới.

Lúc này khoản vay đã được xếp vào loại nợ quá hạn. Mức phạt sẽ là thu lãi suất bằng 150% lãi suất khoản vay, ngoài ra sẽ bị đưa vào danh sách nợ khó đòi. Dưới đây là một số lời khuyên sẽ giúp bạn.

 • Trước khi đăng ký vay, bạn nên lựa chọn mức vay phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.
 • Trong trường hợp mất khả năng thanh toán tạm thời, khách hàng không nên bỏ trốn. Hãy chủ động liên hệ với ngân hàng để đưa ra giải pháp tốt nhất.
 • Hãy thanh toán khoản nợ quá hạn càng sớm càng tốt. Vì điều này sẽ giúp khoản vay của bạn không bị tăng lãi suất và rơi vào nhóm nợ xấu cao hơn.
 • Nếu cố tình không thanh toán cho ngân hàng, rất có thể bạn sẽ gặp phải rắc rối Cách xử lý nợ quá hạn của ngân hàng và luật.

Phần kết

Đến đây bạn đã hiểu rõ về Cách xử lý nợ quá hạn của ngân hàng Hiện nay. Những phương pháp đó sẽ rất khắc nghiệt để lấy lại số tiền mà người vay nợ. Do đó, nếu không muốn bị phạt với lãi suất cao, bạn hãy trả lại số dư cho ngân hàng ngay lập tức.

Tham khảo:

 • Trốn nợ VPBank
 • Vay tiền Fe Credit rồi không trả có sao không?
 • Tôi nên đi đâu để trốn nợ?


Xem thông tin chi tiết về Cách xử lý nợ quá hạn của ngân hàng mà bạn nên biết

Bạn thấy bài viết Cách xử lý nợ quá hạn của ngân hàng mà bạn nên biết có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách xử lý nợ quá hạn của ngân hàng mà bạn nên biết bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Cho vay tín chấp qua App có bị biến tướng thành tín dụng đen

Viết một bình luận