Cách ứng phó với app vay tiền lúc bị khủng bố đòi nợ

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách đối phó với app vay tiền khi bị khủng bố đòi nợ phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Khi vay tiền online trên ứng dụng, bạn không ngờ có ngày mình bị khủng bố tinh thần vì đòi nợ quá nhiều. Vấn đề này là rất phổ biến ngày nay. Trong những tình huống như vậy bạn nên biết Cách đối phó với các ứng dụng cho vay cho phù hợp. Để không ảnh hưởng đến bản thân và gia đình, bạn bè xung quanh.

Sau đây sẽ là những trải nghiệm "để đời" của mình sau khi các khoản vay trên ứng dụng không trả và bị làm phiền bởi các cuộc gọi. Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu.

Vay tiền trên ứng dụng mà không trả có được không?

App vay tiền là một hình thức vay tiền nhanh thường thấy hiện nay. Khi nào Vay trả góp hàng tháng chỉ cần CMND, người vay sẽ không cần chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản. Chỉ cần có chứng minh thư là có thể vay được.


Chính vì điều kiện vay đơn giản như vậy nên nhiều người đã “sập bẫy” của tín dụng đen. Khi vay, bạn sẽ phải trả phí dịch vụ và lãi suất cao gấp nhiều lần so với quy định của nhà nước.

Cách đối phó với các ứng dụng cho vay

Điều này dẫn đến không có khả năng thanh toán. Và khi đó, người đi vay sẽ gặp rất nhiều rắc rối mà không biết Cách đối phó với các ứng dụng cho vay thế nào?

Xem thêm:

 • Vay trên ứng dụng là nợ khó đòi?
 • Vay tiền trên ứng dụng nếu bạn không trả có được không?
 • Vay trả góp hàng tháng chỉ cần CMND

Những vấn đề bạn sẽ gặp phải khi tránh ứng dụng cho vay nợ:

Tính phí phạt với lãi suất cao

Khi quá hạn vay, số tiền quá hạn sẽ được nhân với lãi suất gấp nhiều lần số tiền gốc. Ngoài ra, khách hàng còn phải trả thêm phí dịch vụ từ trên trời rơi xuống.

Nếu quá hạn trong một thời gian dài. Tiền gốc cũng sẽ bị tính phí phạt và tiền lãi cũng sẽ được nhân với 150% lãi suất ban đầu.

Những cuộc điện thoại làm phiền mỗi ngày

Khi chưa đến thời hạn thanh toán hoặc chậm thanh toán. Hàng ngày sẽ có những số điện thoại lạ gọi đến số của bạn và người thân, bạn bè của bạn để đòi nợ. Điều này có vẻ bình thường, nhưng sẽ có hàng trăm cuộc gọi mỗi ngày từ nhiều số trong bất kỳ khung thời gian nhất định nào.

Điều này gây bức xúc cho người vay và người nhà trong thời gian dài.

Đăng hình ảnh lên mạng xã hội

Việc đăng hình ảnh lên mạng xã hội với những lời lẽ bôi nhọ làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của người vay và người thân. Ứng dụng mượn sẽ truy cập vào toàn bộ danh sách bạn bè của bạn trên mạng xã hội để bình luận và nhắn tin hàng ngày.

Các mối đe dọa

Nếu bạn nhận được những tin nhắn, cuộc gọi có nội dung đe dọa hoặc mạo danh công an thì đây là điều thường xảy ra. Thậm chí, nếu khoản nợ lớn, có xã hội đen đến đòi nợ.

Cách đối phó với một ứng dụng cho vay an toàn

Làm thế nào để thoát khỏi ứng dụng cho vay vẫn còn rất mơ hồ đối với nhiều người, vì khủng hoảng tinh thần mà những ứng dụng này gây ra. Nhưng bạn nên bình tĩnh để tìm hiểu Cách đối phó với các ứng dụng cho vay hiệu quả. Và đây là một số phương pháp khả thi.

Pháp luật đã có quy định rõ ràng về việc không cho phép các công ty tài chính, ngân hàng đe dọa, khủng bố người vay khi quá hạn. Tuy nhiên, điều này vẫn thường xuyên xảy ra, thậm chí có ngân hàng áp dụng các hình thức đòi nợ này.

Cách đối phó với các ứng dụng cho vay

Theo Điều 1 Thông tư 18/2019 / TT-NHNN quy định về báo cáo khi bị đe dọa.

 • Đầu tiên. Khiếu nại các công ty tài chính, ngân hàng có hành vi quấy rối, đe dọa, nói xấu nhằm mục đích thu hồi nợ.
 • 2. Gửi đơn khiếu nại đến các thanh tra viên, giám sát ngân hàng hoặc các ngân hàng nhà nước địa phương để xin các đơn vay này.
 • 3. Tuyệt đối không nhượng bộ những chính sách đòi nợ vô lý từ các ứng dụng cho vay.
 • 4. Tìm hiểu về luật cho vay và hình phạt đối với hành vi cho vay nặng lãi.
 • 5. Chặn cuộc gọi mà không cần nhắc từ các số không xác định.
 • 6. Giải pháp tốt nhất là thương lượng với bên cho vay để đưa ra giải pháp đôi bên cùng có lợi.

Vay tiền qua ứng dụng khủng bố nên làm gì?

Nếu trong quá trình vay vốn bạn bị chậm nhưng đã xin gia hạn khoản vay. Tuy nhiên, các hồ sơ vay vốn vẫn khủng bố, bức xúc người thân hoặc bôi nhọ danh dự người khác. Lúc này, chúng ta có thể tiến hành các biện pháp sau.

 • Tắt máy, đổi số điện thoại để tránh làm phiền các đối tượng đòi nợ thuê.
 • Thông báo cho người thân, bạn bè không trả lời cuộc gọi và tin nhắn từ các đối tượng này.
 • Không cung cấp quyền truy cập vào danh bạ điện thoại cho các đơn xin vay. Vì khi cấp quyền, các ứng dụng này có thể theo dõi và truy xuất số điện thoại từ thiết bị của bạn.
 • Nếu bạn không vay tiền nhưng vẫn bị đòi nợ. Bạn vui lòng đến trực tiếp văn phòng đơn vị cho vay để được rõ.

Báo cáo ứng dụng cho vay nặng lãi ở đâu?

Nếu muốn tố cáo các ứng dụng cho vay nặng lãi, bạn có thể liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền sau đây.

Cách đối phó với các ứng dụng cho vay

Đường dây nóng báo cáo tín dụng đen qua ứng dụng:

 • Đường dây nóng của Công an TP.HCM: 0283.8413744, 0693187680, 0693187200
 • Đường dây nóng của Công an Hà Nội: 0692194077, 0692196420, 02439422532.

Bạn muốn bị kiện đi tù để khỏi phải nộp đơn đòi nợ?

Theo Bộ luật dân sự 2015 có quy định về nghĩa vụ trả nợ khi tham gia vay vốn.

Bên vay phải hoàn trả đầy đủ gốc và lãi theo thời hạn vay. Nếu là tài sản thì phải nộp đầy đủ loại tài sản, chất lượng, số lượng.

 • Nếu những người đã trốn tránh trách nhiệm trả nợ. Còn dư nợ từ 4 triệu đến dưới 50 triệu sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ từ 3 đến 6 tháng. Hoặc 3 năm tù đối với người đã bị xử phạt về tội này.
 • Phạt tù từ 2 năm đến 7 năm nếu chiếm đoạt có giá trị từ 50 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng.
 • Phạt tù từ 5 đến 12 năm nếu chiếm đoạt tài sản có giá trị từ 200 triệu đến dưới 500 triệu.
 • Phạt tù từ 12 đến 20 năm nếu chiếm đoạt từ 500 triệu đồng trở lên.

Tuy nhiên, trên thực tế, các ứng dụng cho vay tiền nhanh chỉ bằng cmnd đều vi phạm quy định về lãi suất cho vay. Cụ thể là các khoản cho vay với lãi suất vượt quá 20% / năm. Do đó, các hồ sơ vay này sẽ không khởi kiện khách hàng. Nhưng chỉ áp dụng những cách đòi nợ như bài viết đã kết luận ở trên.

Sự kết luận

Đây là những kinh nghiệm Làm thế nào để đăng ký một khoản vay mà Cachvaytiennganhang.com muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn thoát khỏi ứng dụng cho vay nhanh nhất có thể. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới.


Xem thông tin chi tiết về Cách đối phó với app vay tiền khi bị khủng bố đòi nợ

Bạn thấy bài viết Cách đối phó với app vay tiền khi bị khủng bố đòi nợ có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách đối phó với app vay tiền khi bị khủng bố đòi nợ bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Tiền pháp định (Fiat) là gì? Tác động thị trường Crypto?

Viết một bình luận