Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm nhà băng Agribank 2022

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank 2022 phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Gửi tiết kiệm tại Agribank là sự lựa chọn tốt nhất cho khoản tiền nhàn rỗi chưa sử dụng đến. Nếu đây là lần đầu tiên bạn gửi tiền hoặc bạn đang tham khảo lãi suất khi gửi tiền tại đây. Dưới đây tôi sẽ dạy Cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank? để mọi người hiểu. Khi gửi tại đây chúng ta sẽ được hưởng lãi suất bao nhiêu một tháng, cụ thể số tiền sẽ là bao nhiêu. Tất cả sẽ được làm rõ qua những thông tin cachvaytiennganhang.com đăng tải dưới đây.

Số tiền tích lũy được gửi vào ngân hàng sẽ giảm thiểu rủi ro và cũng mang lại lợi nhuận cho chúng ta. Các gói tiền gửi ngân hàng rất đa dạng với nhiều mức lãi suất cao cho khách hàng. Và ngân hàng Agribank là ngân hàng được nhiều người thường xuyên lựa chọn để gửi tiền. Nhưng khi gửi cũng phải trang bị kiến ​​thức để hiểu rõ ràng về hình thức gửi tiết kiệm.

Các gói gửi tiết kiệm tại Agribank

Agribank hiện có 9 hình thức gửi tiết kiệm. Mỗi hình thức sẽ có những ưu điểm và mức lãi suất riêng. Mời các bạn tham khảo tại đây để biết thêm về các gói gửi tại đây.


Cách lập tài khoản mới tại ngân hàng agribank

1. Tiết kiệm không kỳ hạn

Với gói này chúng ta sẽ có mức lãi suất thấp hơn so với các hình thức khác. Bạn có thể tiết kiệm bất cứ lúc nào bạn muốn. Và đồng thời cũng có thể rút tiền khi cần thiết. Ưu điểm của hình thức này là cộng tiền, chuyển tiền, rút ​​tiền liên tục mà không bị phạt.

2. Tiền gửi có kỳ hạn

Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn do khách hàng tự chọn. Thời gian trả lãi được quy định và tính từ khi bạn gửi tiền tiết kiệm. Ưu điểm của hình thức này là lãi suất cao có thể nhận lãi gấp nhiều lần so với gửi không kỳ hạn. Nhưng bạn không được phép rút trong thời hạn gửi tiền.

3. Tiền gửi tiết kiệm linh hoạt

Với hình thức này, chúng ta có thể gửi tiền có thời hạn nhưng có thể rút tiền trong tài khoản tiền gửi bất cứ lúc nào. Số tiền còn lại trong tài khoản sẽ được tính lãi suất.

4. Tiền gửi an toàn

Bạn có thể gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm của mình mà không cần số tiền gửi hàng tháng cụ thể. Không giới hạn số lần gửi và lãi suất cũng được tính thả nổi. Lãi suất tăng hay giảm tùy thuộc vào biến động thị trường và tài khoản.

5. Tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi

Tiền gửi không có quy định nào cả, nhưng lãi suất sẽ được điều chỉnh tùy từng thời điểm do biến động của thị trường.

6. Gửi tiền trả góp hàng tháng

Đóng tiền gửi tiết kiệm định kỳ hàng tháng, khách hàng chỉ được rút tiền khi hết thời hạn gửi tiết kiệm.

7. Tiết kiệm học đường

Gửi một số tiền cố định hàng tháng vào tài khoản tiết kiệm. Lãi suất của gói này sẽ được tự động điều chỉnh khi có biến động của thị trường.

8. Tiết kiệm khi trả góp không định kỳ

Bạn gửi tiền vào tài khoản của mình nhiều lần bất cứ lúc nào và chỉ có thể rút khi đến hạn.

9. Gửi tiết kiệm trực tuyến

Đây là hình thức gửi tiết kiệm mới ra mắt, khách hàng có thể mở tiết kiệm trực tuyến thông qua ứng dụng ngân hàng. Sau đó, nếu muốn gửi tiết kiệm, bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản của mình sang tài khoản tiết kiệm trực tuyến. Lãi suất tính theo hình thức này rất cao.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Agribank

Hiện tại, do đợt dịch Covid-19 kéo dài nên các ngân hàng đều giảm lãi suất huy động. Và kể cả Agribank, lãi suất tiền gửi không còn cao như trước.

Dưới đây là bảng cập nhật lãi suất tiết kiệm ngân hàng Agribank mới nhất. Bạn có thể tham khảo để nắm được mức lãi suất hiện tại.

Cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank?

Ban phai biet Cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank? để tính xem bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền lãi mỗi tháng. Công thức tính lãi suất và cách tính lãi chung do ngân hàng quy định. Sự khác biệt duy nhất là số tiền bạn gửi và lãi suất.

Cách lập tài khoản mới tại ngân hàng agribank

Thời gian tính lãi:

Thời gian tính lãi sẽ được quy định và tính từ ngày Agribank nhận tiền gửi của khách hàng cho đến ngày liền kề ngày nộp tiền gửi.

Công thức tính lãi suất tiết kiệm Agribank:

Số tiền lãi = ∑ (số tiền thực tế X số ngày giữ lại thực tế X lãi suất) / 365 ngày.

Giải thích:

  • Số tiền thực tế: Là số tiền có trong tài khoản vãng lai trên sổ tiết kiệm
  • Số ngày lưu giữ thực tế: Số dư hiện tại không thay đổi vào cuối ngày
  • Lãi suất: Là phần trăm lãi hàng năm.

Ví dụ cụ thể:

Bạn gửi 100 triệu trong thời hạn 12 tháng với lãi suất là 6,7%. Khi đó chúng ta sẽ có cách tính lãi suất như sau:

Thành tiền = 100.000.000 * 6.7% * 365/365 = 6.700.000 VNĐ 1 năm

Vậy số tiền hàng tháng bạn nhận được sẽ là 5,58,333 đồng

Bây giờ chúng ta có thể kết hợp cách tính tự động do Agribank cung cấp để tính toán nhanh hơn. Bạn chỉ cần chọn số tiền gửi và lãi suất, sau đó hệ thống sẽ tự động tính toán cho bạn.

Máy tính lãi tự động của Agribank

Ngoài cách tính lãi suất thủ công, bạn có thể sử dụng công cụ tính lãi suất tự động do ngân hàng Agribank phát triển. Nó rất dễ sử dụng và cho kết quả chính xác.

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ https://www.agribank.com.vn/vn/cong-cu-tinh-toan

Bước 2: Sau đó chọn Tính tiền gửi hoặc Tính khoản vay.

Bước 3: Nhập dữ liệu là số tiền, kỳ hạn, lãi suất.

Bước 4: Hệ thống tự động hiển thị số tiền bạn nhận hoặc thanh toán.

Xem thêm: Cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank

Vì vậy, ở đây bạn đã biết Cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank? nó thế nào. Đây là công thức chung áp dụng cho khách hàng do ngân hàng công bố.


Xem thông tin chi tiết về Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank 2022

Bạn thấy bài viết Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank 2022 có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank 2022 bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Lãi suất cho vay vẫn có thể giảm

Viết một bình luận