Cách tính bảo hiểm khoản vay lúc vay vốn chuẩn xác nhất

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách tính bảo hiểm khoản vay khi vay vốn chính xác nhất phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Việc mua bảo hiểm khoản vay là không bắt buộc và do khách hàng tự nguyện. Nếu bạn đã đăng ký bảo hiểm khoản vay tại ngân hàng hoặc công ty tài chính. Trước hết, chúng ta hãy hiểu Cách tính bảo hiểm khoản vay? trước. Sau đó quyết định có mua bảo hiểm khoản vay hay không?

Bảo hiểm khoản vay là gì?

Bảo hiểm khoản vay được sử dụng trong các gói vay của ngân hàng hoặc công ty tài chính. Khi tham gia bảo hiểm khoản vay, người đi vay sẽ được đảm bảo hoàn trả trong những trường hợp không may xảy ra và không có khả năng trả nợ cho bên cho vay.

Cách tính bảo hiểm khoản vay?


Nói một cách đơn giản hơn, khi trả tiền bảo hiểm khoản vay khi chẳng may bạn gặp phải: Tai nạn, chết người mất khả năng thanh toán… thì công ty bảo hiểm sẽ là người chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ hoặc một phần số tiền. bạn có một khoản nợ tại ngân hàng hoặc công ty tài chính.

Hiện nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định việc mua bảo hiểm khoản vay là không bắt buộc. Nhưng trên thực tế, các ngân hàng và công ty tài chính buộc người vay phải đăng ký bảo hiểm khoản vay.

Quyền lợi của bảo hiểm khoản vay là gì?

Hiểu rõ hơn về lợi ích của việc tham gia bảo hiểm khoản vay sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Đối với người vay:

Nếu trong quá trình vay nếu không may người vay làm gì dẫn đến bị tai nạn, chết người và không có khả năng chi trả. Lúc này, công ty bảo hiểm sẽ thay bạn thanh toán số nợ còn lại theo các điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm trước đó.

Đối với người cho vay:

Nếu khách hàng mua bảo hiểm khoản vay thì người cho vay sẽ yên tâm và an tâm hơn về khả năng thu hồi vốn. Từ đó giảm tỷ lệ nợ xấu xuống mức thấp nhất.

Cách tính bảo hiểm khoản vay theo công thức chuẩn

Mỗi hợp đồng bảo hiểm khoản vay sẽ dựa trên một mức phí bảo hiểm khác nhau. Phí thanh toán sẽ dựa trên số tiền vay, thời gian vay, v.v.

Cách tính bảo hiểm khoản vay?

Cách tính phí bảo hiểm khoản vay? Phí này sẽ do hai bên, khách hàng và bên cho vay thỏa thuận. Và người đi vay sẽ phải trả một khoản phí để mua bảo hiểm khoản vay.

Thông thường, bảo hiểm khoản vay được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm của số tiền vay. Phí này sẽ khoảng 5% - 6% tổng số tiền cho vay. Các ngân hàng sẽ có mức phí bảo hiểm khoản vay thấp hơn so với các công ty tài chính.

Ví dụ:

Nếu bạn có hợp đồng vay trị giá 100.000.000 VND và phí bảo hiểm thường sẽ là 5%. Như vậy lúc này phí bảo hiểm sẽ là 5.000.000 đồng.

Công thức: Tổng số tiền cho vay X phần trăm phí bảo hiểm

Làm cách nào để thanh toán phí bảo hiểm khoản vay?

Phí bảo hiểm khá cao, khoản vay càng lớn thì phí sẽ càng cao. Và thông thường người cho vay sẽ trừ tiền bảo hiểm khoản vay theo những cách sau.

  1. Khấu trừ trực tiếp vào số tiền vay mà khách hàng đăng ký vay. Ví dụ bạn vay 100 triệu thì sau khi trừ phí bảo hiểm 5 triệu bạn chỉ nhận được 95 triệu.
  2. Thêm phí bảo hiểm vào tiền gốc để thanh toán.
  3. Thanh toán phí bảo hiểm trực tiếp bằng tiền mặt.

Phí bảo hiểm khoản vay có được hoàn lại không?

Nhiều bạn đang thắc mắc không biết bảo hiểm khoản vay có được trả lại không? Có chính sách hoàn lại tiền không?

  • Nếu dư nợ của khoản vay nhỏ hơn phí bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán toàn bộ cho người vay. Nếu còn dư, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán nốt số tiền còn lại.
  • Nếu hợp đồng bị chấm dứt và có văn bản rõ ràng:
    • Nếu bên mua bảo hiểm chấm dứt hợp đồng vay, công ty bảo hiểm sẽ chi trả 70% phí bảo hiểm cho thời gian còn lại.
    • Nếu công ty bảo hiểm yêu cầu chấm dứt hợp đồng thì sẽ phải trả lại toàn bộ phí bảo hiểm cho người mua.

Sự kết luận

Trên đây là hướng dẫn Cách tính bảo hiểm khoản vay? cho những bạn chưa biết. Cách tính phí rất đơn giản, chỉ cần nhân số tiền vay với tỷ lệ phần trăm bảo hiểm để ra số tiền phải trả. Chúc bạn có được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu vay của mình. Mọi thắc mắc khác vui lòng liên hệ Cachvaytiennganhang.com để được giải đáp.


Xem thông tin chi tiết về Cách tính bảo hiểm khoản vay khi vay vốn chính xác nhất

Bạn thấy bài viết Cách tính bảo hiểm khoản vay khi vay vốn chính xác nhất có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách tính bảo hiểm khoản vay khi vay vốn chính xác nhất bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Trả lời phí bảo hiểm khoản vay có được trả lại ko?

Viết một bình luận