Cách thức vay vốn thành công với những doanh nghiệp SME

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bí quyết vay vốn thành công với những doanh nghiệp SME phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền
Ngày nay, các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ có xu hướng tìm kiếm các dịch vụ hỗ trợ tài chính, chẳng hạn như các khoản vay kinh doanh. Các khoản cho vay sẽ giúp hỗ trợ nhu cầu vốn một cách nhanh chóng, cho phép các DNVVN tiết kiệm thời gian, tiếp cận các cơ hội mới và phát triển lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Các DNVVN cần tìm hiểu kỹ về quy trình vay vốn ngân hàng.
Các DNVVN cần tìm hiểu kỹ về quy trình vay vốn ngân hàng.

Phác thảo mục đích của khoản vay kinh doanh

Điều đầu tiên và không kém phần quan trọng khi làm thủ tục vay vốn, đó là doanh nghiệp phải tìm hiểu rõ ràng mục đích của khoản vay mong muốn. Tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp SME, tất cả các mục đích vay cần được liệt kê rõ ràng, chẳng hạn như cần vốn để mua tài sản cố định, mở rộng kinh doanh hoặc đơn giản là để giải quyết vấn đề mua hàng. nguyên liệu và sản xuất hàng hoá. Theo đó, các DNVVN cần lập một kế hoạch kinh doanh chi tiết kèm theo các tài liệu liên quan, chiến lược tăng trưởng hoặc kế hoạch phát triển kinh doanh cụ thể.

Xây dựng lịch sử tín dụng tốt

Một trong những điều đầu tiên mà các ngân hàng xem xét là mức độ tín nhiệm của người vay và người bảo lãnh hoặc theo dõi lịch sử thanh toán của các khoản nợ. Tại Việt Nam, các ngân hàng sẽ tham khảo các báo cáo tín dụng từ trung tâm thông tin tín dụng quốc gia để kiểm tra thông tin này. Chỉ các Trung tâm Thông tin Tín dụng (CIC) được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận mới được phép thu thập thông tin tín dụng về cá nhân và doanh nghiệp.

DNNVV đăng ký vay vốn ngân hàng

Chứng minh khả năng trả nợ của doanh nghiệp DNVVN

Khi xem xét hồ sơ vay vốn, các ngân hàng cũng sẽ xem xét tài sản hiện có để xác định xem doanh nghiệp có đủ khả năng trả khoản vay được yêu cầu hay không. Họ cũng xem xét yêu cầu thêm thông tin về dòng tiền để hỗ trợ các chi phí và cam kết nợ của doanh nghiệp. Dòng tiền vào càng mạnh càng chứng tỏ doanh nghiệp có đủ khả năng thanh toán đúng hạn và quản lý các chi phí phát sinh ngoài dự kiến. Điều này sẽ giúp xây dựng lòng tin của những người phê duyệt khoản vay kinh doanh.

Tận dụng tài sản thế chấp nếu cần

Nguồn tài sản đảm bảo sẽ giúp chứng minh cho ngân hàng thấy rằng doanh nghiệp có thể đảm bảo hoàn trả các khoản vay trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào xảy ra. Các nguồn tài sản thế chấp phổ biến bao gồm bất động sản hoặc thiết bị. Ngoài ra, hàng tồn kho hoặc hóa đơn thương mại chưa thanh toán cũng có thể được sử dụng để thế chấp.

DNVVN
Có sẵn tài sản thế chấp khi có nhu cầu.

Sử dụng vốn vay ngân hàng là một phương án hữu hiệu giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua hạn chế về nguồn lực và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Để vay vốn thành công, doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ và chuẩn bị hồ sơ; Đảm bảo tuân thủ các quy trình và tiêu chí mà ngân hàng yêu cầu.

Xem thông tin chi tiết về Bí quyết vay vốn thành công với những doanh nghiệp SME

Bạn thấy bài viết Bí quyết vay vốn thành công với những doanh nghiệp SME có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bí quyết vay vốn thành công với những doanh nghiệp SME bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận