Cách sao kê bảng lương 3 tháng tại nhà băng đơn giản nhất

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách sao kê bảng lương 3 tháng tại ngân hàng đơn giản nhất phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức tài khoản ngân hàng khác tại đây => Tài khoản ngân hàng


Bạn đang có nhu cầu vay vốn, mở thẻ tín dụng… nhưng chưa biết sao kê lương 3 tháng tại ngân hàng? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về thủ tục này.

Mẫu sao kê lương 3 tháng tại ngân hàng là chứng từ quan trọng chứng minh doanh thu và thu nhập của nhân viên. Sao kê lương được sử dụng phổ biến trong các trường hợp vay vốn ngân hàng, thẻ tín dụng. Nhờ sao kê lương mà thủ tục vay vốn cũng sẽ trở nên thuận tiện và đơn giản hơn rất nhiều.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin liên quan cũng như hướng dẫn các bạn cách làm sao kê lương 3 tháng tại ngân hàng.

Bảng sao kê bảng lương là gì?

Sao kê bảng lương được coi là một trong những tài liệu chi tiết nhất về các giao dịch hàng tháng của chủ tài khoản như lương tháng, chi tiêu hàng tháng, thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ. dịch vụ, rút ​​tiền mặt ...

Bảng sao kê bảng lương là gì?
Bảng sao kê bảng lương là gì?

Trong nhiều trường hợp, bảng sao kê lương là một tài liệu quan trọng để chứng minh thu nhập. Với sản phẩm cho vay mở thẻ tín dụng, sao kê giao dịch 3 tháng gần nhất của khách hàng sẽ là căn cứ quan trọng để chứng minh khả năng trả nợ, đồng thời giúp ngân hàng dễ dàng đưa ra quyết định cấp tín dụng hay không. cho vay hay không.

Sao kê bảng lương trong trường hợp nào?

Như đã nói ở trên, sao kê lương 3 tháng tại ngân hàng là loại giấy tờ mà người lao động có thể dễ dàng kê khai, chứng minh thu nhập để hoàn thành các thủ tục hành chính. Và bảng sao kê lương thường được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Xin visa đi nước ngoài (du lịch, xuất khẩu lao động, công tác ...)
 • Đăng ký vay ngân hàng theo bảng lương.
 • Đăng ký làm thẻ tín dụng tại các ngân hàng.
 • Giành quyền nuôi con khi ly hôn (nếu có).
 • Giải quyết tranh chấp, khiếu nại cá nhân liên quan khác…

Nội dung trong mẫu sao kê bảng lương

Bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất sẽ liệt kê rõ những nội dung sau. Dựa vào thông tin trong bảng sao kê lương, ngân hàng sẽ nắm được khả năng tài chính của khách hàng.

 • Tên tài khoản.
 • Số tài khoản.
 • Ngày in sao kê lương.
 • Số dư đầu kỳ.
 • Số dư cuối kỳ.
 • Ngày giao dịch.
 • Ngày hạch toán.
 • Số giao dịch.
 • Số tiền nhận và rút.
 • Số dư trong tài khoản.
 • Ghi chú về địa điểm rút tiền, chuyển khoản (nếu có) và phí giao dịch.

Bảng sao kê lương hợp pháp chỉ được giải ngân khi có đóng dấu giáp lai ở góc nếu sao kê trên 2 tờ và đóng dấu tròn ở cuối bảng sao kê.

Cách sao kê lương 3 tháng tại ngân hàng

Hiện nay, có rất nhiều cách để khách hàng có thể khai báo lương tại ngân hàng. Theo đó, nếu muốn sao kê lương 3 tháng gần nhất, bạn có thể thực hiện theo một trong 3 cách sau:

Bảng sao kê lương trực tiếp

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem tài khoản ngân hàng của mình thuộc ngân hàng nào. Sau đó, bạn chủ động mang CMND và thẻ ATM ngân hàng đến chi nhánh / phòng giao dịch của ngân hàng mở tài khoản để yêu cầu giao dịch viên cung cấp dịch vụ sao kê lương 3 tháng gần nhất.

Bảng sao kê lương trực tiếp
Bảng sao kê lương trực tiếp

Bảng sao kê lương này sẽ được ngân hàng xác nhận và có đầy đủ các tính năng pháp lý. Trong trường hợp có tranh chấp, có thể dùng để khiếu nại, tố cáo khi phát hiện sai sót. Khi nhận sao kê lương, khách hàng cần xác nhận có dấu tròn và chữ ký xác nhận của nhân viên giao dịch.

Ví dụ: Khách hàng A được Công ty thanh toán qua thẻ TechcomBank muốn in sao kê 3 tháng gần nhất. Khách hàng tìm đến chi nhánh ngân hàng TechcomBank gần nhất, mang theo các giấy tờ cần thiết để yêu cầu nhân viên in 3 sao kê lương 3 tháng gần nhất.

Bảng sao kê lương trực tuyến / Trực tuyến

Có thể thấy, cách sao kê lương này khá tiện lợi và nhanh chóng, phù hợp với những khách hàng bận rộn. Để sao kê lương trực tuyến, khách hàng cần sử dụng dịch vụ Internet Banking. Thông qua ứng dụng này, khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra lịch sử giao dịch tài khoản của mình.

Tuy nhiên, cách sao kê bảng lương này chỉ có thể giúp chủ tài khoản kiểm soát nhanh chóng các hoạt động chi tiêu, tiền ra vào chứ chưa hỗ trợ chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ như cho vay, xác nhận tài chính. sản xuất…

Sao kê lương qua ATM

Ngoài 2 cách sao kê lương 3 tháng tại ngân hàng, khách hàng có thể lựa chọn cách in sao kê lương tại cây ATM. Cách này khá đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần đến hệ thống ATM của ngân hàng, sau đó chọn chức năng in sao kê. Qua đó, khách hàng sẽ thấy số dư hiện tại hoặc in sao kê 10 giao dịch gần nhất.

Mặc dù cách in sao kê tại cây ATM này khá nhanh chóng, tiện lợi và chi phí thấp nhưng chủ thẻ không thể xem hết các giao dịch trong tháng.

Có mất phí sao kê lương không?

Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra một biểu phí sao kê bảng lương khác nhau. Thông thường phí sao kê lương sẽ được ngân hàng tính theo từng trang, bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để có thông tin chi tiết nhất.

Ví dụ: Bảng sao kê lương tại VietcomBank:

 • Sao kê định kỳ trên 1 lần hoặc 1 tháng: 5.000 đồng / trang, tối thiểu 20.000 đồng.
 • Sao kê các giao dịch phát sinh trong vòng 12 tháng kể từ ngày yêu cầu: 5.000 VND / trang, tối thiểu 30.000 VND.
 • Sao kê các giao dịch phát sinh trên 12 tháng kể từ ngày yêu cầu: 5.000 VND / trang, tối thiểu 50.000 VND.

Sao kê lương ngân hàng EximBank

 • Sao kê giao dịch phát sinh dưới 12 tháng, 3.000đ / trang, tối thiểu 10.000đ.
 • Sao kê giao dịch từ 12 tháng trở lên: 4.000 VND / trang, tối thiểu 10.000 VND.
Có mất phí sao kê lương không?
Có mất phí sao kê lương không?

Sao kê lương 3 tháng gần nhất tại ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng ngày nay đều đơn giản hóa các bước để thực hiện giao dịch đơn giản nhất có thể. Do đó, để lập bảng sao kê lương, bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Xác định ngân hàng mà công ty chuyển lương.

Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho giao dịch sao kê lương đó là Chứng minh nhân dân. Khi bạn gặp giao dịch viên, hãy cho giao dịch viên biết bạn muốn sao kê lương của mình là bao lâu.

Bước 3: Sau khi nhận được bảng sao kê lương, bạn cần kiểm tra dấu tròn và chữ ký của người lao động. Nếu bảng kê lương có từ 2 tờ trở lên thì bên cạnh mỗi tờ phải có dấu giáp lai.

Trên đây là thông tin chi tiết liên quan đến sao kê lương 3 tháng gần nhất tại ngân hàng mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng đó là những chia sẻ hữu ích giúp quá trình sao kê lương ngân hàng diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Xem thông tin chi tiết về Cách sao kê bảng lương 3 tháng tại ngân hàng đơn giản nhất

Bạn thấy bài viết Cách sao kê bảng lương 3 tháng tại ngân hàng đơn giản nhất có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách sao kê bảng lương 3 tháng tại ngân hàng đơn giản nhất bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Tài khoản ngân hàng

Viết một bình luận