Cách nợ xấu vẫn vay được nhà băng có phải là thật ko?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách nợ xấu vẫn vay được ngân hàng có phải là thật không? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Vì một lý do nào đó, bạn bị xếp vào diện mắc nợ khó đòi và khả năng vay vốn bị hạn chế. Nhưng hiện tại bạn đang cần vay tiền và muốn tìm Nợ xấu làm sao vẫn vay được ngân hàng?. Tuy nhiên, hiện nay trên mạng xuất hiện nhiều đối tượng cho vay tín dụng đen. Nếu không có kiến ​​thức để vay tiền, chúng ta rất dễ đưa mình vào bẫy nợ.

Vậy trong bài viết này, cachvaytiennganhang.com sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé. Có đúng là nợ xấu vẫn vay được ngân hàng không? Nợ xấu vẫn vay được vốn ở đâu?

Nợ xấu ngân hàng là gì?

Nợ xấu ngân hàng là những khoản cho vay đến hạn trả nhưng chưa trả đủ. Sau đó, những khách hàng quá hạn từ 10 ngày trở lên sẽ bị xếp vào nhóm nợ xấu 2, 3, 4, 5. Những nhóm nợ khó đòi này sẽ gây ra những hậu quả khủng khiếp cho người phải gánh chịu. Cụ thể là không có khả năng đăng ký vay tại bất kỳ ngân hàng hoặc công ty tài chính nào.


Bất kỳ hồ sơ vay nào có nợ xấu sẽ bị từ chối ngay lập tức. Ngay cả khi bạn có tài sản thế chấp, bạn cũng không thể vay được nữa.

Nợ xấu như thế nào vẫn vay được ngân hàng

Hiện nợ xấu có 5 nhóm khác nhau, bao gồm:

 • Nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày.
 • Nhóm 2: Nợ quá hạn từ 10 đến 90 ngày.
 • Nhóm 3: Nợ dưới chuẩn quá hạn từ 90 đến 180 ngày.
 • Nhóm 4: Nợ khó đòi quá hạn từ 180 đến 360 ngày.
 • Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn quá hạn từ 360 ngày trở lên.

Cách mà nợ xấu vẫn vay được ngân hàng?

Hiện tại trên mạng nếu chúng ta tìm kiếm Nợ xấu làm sao vẫn vay được ngân hàng?. Sẽ có rất nhiều kết quả tìm kiếm và hướng dẫn cách vay tiền với lãi suất thấp.

Khi bạn bị nợ xấu như thế nào, bạn đã trả hết hay chưa thì bạn sẽ được vay. Và rất nhiều khách hàng đã đăng ký vay vốn tại các đơn vị này.

Nợ xấu như thế nào vẫn vay được ngân hàng

Tuy nhiên, sự thật là bạn không thể vay vốn ngân hàng khi mắc nợ xấu. Đây là quy định của ngân hàng nhà nước. Sẽ không có bất kỳ ngân hàng hay công ty tài chính nào cho người dân nợ xấu từ nhóm 2 đến nhóm 5 vay tiền.

Vì vậy, khi bạn có nợ xấu, Không Có thể vay ngân hàng. Trừ khi phải trả hết dư nợ và chờ 12 tháng (đối với nợ nhóm 2) hoặc 60 tháng (đối với nợ nhóm 3, 4, 5) thì bạn mới có thể vay lại ngân hàng.

Nợ xấu được vay ngân hàng ở những nhóm nào?

Không phải nợ xấu nào cũng bị hạn chế vay ngân hàng. Một số nhóm nợ xấu vẫn được vay vốn ngân hàng. Cụ thể, các quy định như sau.

 • Nhóm 1: Nợ khó đòi được vay ngân hàng sau khi đã trả hết phí phạt quá hạn.
 • Nợ xấu nhóm 2: Được vay khi đã thanh toán hết số nợ còn nợ. Nhưng bạn phải đợi 12 tháng kể từ ngày thanh toán để được vay. Có một số công ty tài chính sẽ không yêu cầu chờ đợi 12 tháng.
 • Còn đối với nhóm 3, 4, 5: Về mặt lý thuyết là khoản vay có thể vay sau 60 tháng hoàn trả. Nhưng thực tế hiện nay ngân hàng không hỗ trợ cho vay nữa.

Gợi ý: Ngân hàng cho vay khó đòi

Cảnh báo khi tin vào dịch vụ đòi nợ khó đòi vẫn vay được ngân hàng

Nếu bạn vẫn tin vào chuyện nợ xấu vẫn vay được tiền ngân hàng online thì nguy cơ gặp phải tín dụng đen là rất cao. Các hình thức vay tín dụng này sẽ không yêu cầu bất kỳ yêu cầu, thủ tục hay nợ xấu nào cả. Do đó, bạn sẽ dễ dàng được vay.

Nhưng rủi ro tiềm ẩn khi đó là vô cùng lớn mà không phải ai cũng biết. Khi vay, bạn sẽ phải trả phí dịch vụ khá cao, ngoài ra lãi suất cũng cao gấp nhiều lần so với thông thường. Thậm chí, họ sẽ phải đối mặt với nguy hiểm về tinh thần và tính mạng nếu không bồi hoàn đầy đủ cho các đối tượng này.

Do đó, lời khuyên của tôi là bạn không nên vay thêm tiền ở bất cứ đâu khi đang trong tình trạng nợ khó đòi. Cách tốt nhất là bạn nên thanh toán đầy đủ số tiền còn nợ để nhanh chóng thoát khỏi nợ xấu. Khi đó, bạn mới có thể tiếp tục vay tiền ngân hàng.

Nợ xấu làm sao vẫn vay được ngân hàng?

Để vay vốn ngân hàng khi bị nợ xấu là điều không thể. Để người bị nợ xấu có thể vay vốn ngân hàng trở lại thì việc xóa nợ khó đòi là điều cần thiết. Muốn xóa nợ khó đòi, chỉ có một cách duy nhất là trả hết số tiền còn nợ ngân hàng rồi vay tiếp.

 • Bước 1: Liên hệ với ngân hàng của bạn để biết tổng số tiền đến hạn cho khoản nợ khó đòi.
 • Bước 2: Đến trụ sở chi nhánh để làm thủ tục tất toán khoản vay.
 • Bước 3: Thanh toán và nhận xác nhận thanh toán.
 • Bước 4: Lịch sử nợ xấu của bạn sẽ được xóa trên CIC và bạn sẽ phải vượt qua thời gian thử việc là 60 tháng. Nghĩa là trong 60 tháng này sẽ không vay được ở đâu.
 • Bước 5: Sau 60 tháng, lịch sử nợ xấu sẽ được xóa hoàn toàn trên CIC. Lúc này, bạn sẽ nhận được một khoản vay.

Bản tóm tắt

Nợ xấu như thế nào vẫn vay được ngân hàng là không tồn tại. Bạn chỉ có thể vay lại ngân hàng khi đã trả hết nợ gốc, phí còn nợ và phải đợi qua thời gian thử việc. Nếu bạn vay tiền trong thời gian nợ khó đòi thì không phải vay ngân hàng mà vay tín dụng đen.

Tham khảo:

 • Người thân bị nợ xấu có được vay không?
 • Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu đồng


Xem thông tin chi tiết về Cách nợ xấu vẫn vay được ngân hàng có phải là thật không?

Bạn thấy bài viết Cách nợ xấu vẫn vay được ngân hàng có phải là thật không? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nợ xấu vẫn vay được ngân hàng có phải là thật không? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   San sẻ một số kinh nghiệm hữu ích lúc vay nhanh trong ngày trực tuyến

Viết một bình luận