Cách nạp tiền điện thoại Viettel trả trước và trả sau dễ dàng

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách nạp tiền điện thoại Viettel trả trước và trả sau dễ dàng phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức Thanh toán trực tuyến ngân hàng khác tại đây => Thanh toán trực tuyến


Nạp tiền Viettel là công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng với những ai lần đầu nạp thẻ chắc chắn sẽ gặp chút bỡ ngỡ. Để biết cách nạp tiền điện thoại Viettel trả trước, nạp tiền sau đơn giản nhất hãy theo dõi bài viết dưới đây.


Viettel được biết đến là một trong những nhà mạng viễn thông uy tín với lượng người dùng lớn. Vì vậy, việc nạp thẻ Viettel để duy trì dịch vụ cho dế yêu là điều tất yếu. Hiện nay, có rất nhiều cách nạp thẻ điện thoại Viettel cho thuê bao trả sau và trả trước. Tuy nhiên, thực hiện như thế nào để nạp thẻ nhanh chóng và an toàn thì không phải ai cũng biết.

Trong bài viết này, Ngân hàng Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách nạp tiền điện thoại Viettel trả trước và trả sau.

Nạp tiền điện thoại trả trước và trả sau có gì khác nhau?

Hiện tại, nhà mạng Viettel cung cấp cả dịch vụ trả trước và trả sau cho người dùng. Và để nạp tiền đúng cách cho từng loại thuê bao, chúng ta cần phân biệt giữa mạng trả trước và trả sau.

Mạng trả trước

Đúng như tên gọi của các gói dịch vụ, hòa mạng trả trước tức là người dùng phải nạp tiền trước khi sử dụng dịch vụ. Ưu điểm của gói dịch vụ này là dễ dàng quản lý tài khoản, số dư của sim, bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, trừ cước phí. Do đó, hòa mạng trả trước phổ biến hơn.

Nạp tiền điện thoại trả trước và trả sau có gì khác nhau?

Nạp tiền điện thoại trả trước và trả sau có gì khác nhau?

Mạng trả sau

Với gói hòa mạng này, người dùng được sử dụng dịch vụ trước, sau đó trả cước hàng tháng cho nhà mạng. Đây là sự lựa chọn tối ưu cho những khách hàng thường xuyên phải gọi điện thoại. Bởi lẽ, gói dịch vụ này thường có nhiều ưu đãi về phút gọi và tin nhắn.

Cách nạp tiền điện thoại Viettel cho thuê bao trả trước và trả sau?

Thuê bao trả trước và thuê bao trả sau sẽ có nhiều cách nạp thẻ điện thoại khác nhau. Sau đây là hướng dẫn cách nạp tiền điện thoại Viettel bằng thẻ cào đơn giản và thông dụng nhất.

Nạp tiền cho thuê bao trả trước bằng thẻ cào

Đối với thuê bao trả trước, cách thức nạp tiền bằng thẻ cào khá đơn giản. Bạn chỉ cần mua mã thẻ cào 13 hoặc 15 số. Sau đó, bạn chỉ cần thực hiện nạp tiền theo cú pháp sau:

* 100 * Mã thẻ cào # OK

Ngay sau khi hoàn tất quá trình nạp tiền, Viettel sẽ gửi tin nhắn thông báo nạp tiền thành công với số dư của sim.

Nạp tiền cho thuê bao trả sau bằng thẻ cào

Thuê bao trả sau thuộc nhóm Cơ bản, khách hàng được sử dụng trước, trả sau. Hầu hết các thuê bao Viettel trả sau đều được hưởng nhiều ưu đãi về phút gọi và data. Bên cạnh đó, cách thức sử dụng của các thuê bao trả sau cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Cú pháp nạp tiền bằng thẻ cào cho thuê bao trả sau như sau:

* 199 * Mã thẻ cào #

Sau khi bạn nạp thẻ cào, 195 Viettel sẽ gửi tin nhắn thông báo đã thanh toán cước thành công.

Nạp thẻ Viettel cho thuê bao khác

Cách nạp thẻ cho thuê bao khác như thế nào là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Theo đó, Viettel cho phép khách hàng nạp thẻ cào cho thuê bao khác thông qua 2 cách sau:

 • Cách 1: Bấm theo cú pháp: * 136 * Số thuê bao nhận * Số thẻ cào # OK
 • Phương pháp 2: Nhấn * 136 #bấm phím 4 và làm theo hướng dẫn để nạp thẻ cào cho thuê bao khác.

Cách nạp tiền điện thoại Viettel qua ứng dụng và ngân hàng

Bên cạnh việc nạp tiền điện thoại Viettel cho thuê bao trả sau và trả trước bằng thẻ cào. Bạn hoàn toàn có thể nạp tiền điện thoại thông qua các ứng dụng hoặc qua tài khoản ngân hàng.

Với cách này, người dùng có thể mua thẻ cào hoặc nạp tiền trực tiếp mọi lúc mọi nơi. Tất cả các thao tác đều được thực hiện trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet. Hãy tham khảo một số cách dưới đây!

Nạp thẻ qua My Viettel

 1. Để nạp tiền cho thuê bao Viettel trả trước và trả sau, bạn hãy truy cập ứng dụng My Viettel.
 2. Sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản hiện có. Trong trường hợp chưa có tài khoản, bạn có thể sử dụng tính năng đăng nhập 3G / 4G.
 3. Tại màn hình giao diện, bạn bấm vào mục “Nạp tiền”.
 4. Chọn hình thức nạp tiền qua thẻ cào.
 5. Nhập thông tin thẻ cào và nhấn nạp tiền. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận từ nhà mạng.

Nạp thẻ qua Viettel Pay

Ứng dụng Viettel Pay cho phép bạn quản lý ngân sách cũng như nạp tiền cho thuê bao trả sau và trả trước. Mọi giao dịch trên Viettel Pay đều hoàn toàn miễn phí, thậm chí còn được hưởng chiết khấu lên đến 5% giá trị thẻ nạp. Các bước nạp thẻ Viettel trên ứng dụng này như sau:

 1. Đăng nhập ứng dụng ViettelPay thông qua tài khoản của bạn. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể làm theo hướng dẫn để đăng ký.
 2. Trên giao diện ứng dụng, bạn hãy bấm vào nút Nạp điện thoại.
 3. Tại đây, hệ thống sẽ hiển thị số điện thoại và các mệnh giá thẻ cào tương ứng. Hãy chọn mệnh giá phù hợp, nếu bạn muốn nạp thẻ cho người đó thì nhập số điện thoại của người đó.
 4. Để tiếp tục thực hiện giao dịch, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Sau đó, mã OTP sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại của bạn.
 5. Nhập mã OTP để hoàn tất giao dịch nạp thẻ.

Nạp thẻ Viettel qua Momo

Momo là một trong những ví điện tử phổ biến nhất hiện nay. Thông qua ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng nạp thẻ điện thoại cho mình hoặc cho người khác. Các bước nạp tiền điện thoại Viettel qua Momo như sau:

Nạp thẻ Viettel qua Momo

Nạp thẻ Viettel qua Momo
 1. Đăng nhập ứng dụng Ví điện tử Momo bằng tài khoản di động liên kết với thẻ ngân hàng.
 2. Trên giao diện, nhấn vào nút Nạp tiền điện thoại.
 3. Hệ thống sẽ hiển thị mục Nạp tiền với số điện thoại và các mệnh giá thẻ cào. Bạn nhập và chọn thông tin phù hợp rồi nhấn nút Nạp ngay.
 4. Nhấp vào nút Xác nhận. Hệ thống gửi mã OTP về tin nhắn điện thoại. Vui lòng nhập mã OTP và mật khẩu để hoàn tất quá trình nạp thẻ.

Nạp thẻ qua ứng dụng ngân hàng

Ngoài những cách trên, bạn có thể nạp tiền điện thoại cho thuê bao Viettel trả trước và trả sau thông qua ứng dụng ngân hàng. Trên các ứng dụng Internet Banking của các ngân hàng như Vietcombank, VPBank, BIDV, Agribank,… đều có tính năng nạp tiền điện thoại. Bạn chỉ cần mua mã thẻ cào với các bước sau:

 1. Truy cập ứng dụng ngân hàng, sau đó nhấn Điện thoại / Thẻ cào.
 2. Bấm vào mục Mua mã thẻ cào.
 3. Lựa chọn nhà mạng và mệnh giá thẻ cào phù hợp.
 4. Nhấn nút Trả tiền để hoàn tất giao dịch.

Trên đây là các cách nạp tiền điện thoại Viettel cho thuê bao trả trước và trả sau. Hi vọng đó sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp nạp thẻ điện thoại một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Xem thông tin chi tiết về Cách nạp tiền điện thoại Viettel trả trước và trả sau dễ dàng

Bạn thấy bài viết Cách nạp tiền điện thoại Viettel trả trước và trả sau dễ dàng có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nạp tiền điện thoại Viettel trả trước và trả sau dễ dàng bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Thanh toán trực tuyến

Xêm thêm:   Hướng dẫn cách tra cứu hoá đơn, chỉ số tiêu thụ điện hàng tháng

Viết một bình luận