Cách lấy lại mật khẩu Ipay Vietinbank dễ dàng lúc quên

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách lấy lại mật khẩu Ipay Vietinbank dễ dàng khi quên phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức E-Banking ngân hàng khác tại đây => E-Banking


VietinBank iPay là dịch vụ được nhiều khách hàng sử dụng khi muốn chuyển, nhận tiền, thanh toán hóa đơn. Vậy, bạn phải làm gì nếu quên mật khẩu iPay VietinBank?

Như chúng ta đã biết, VietinBank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Hiện VietinBank sở hữu lượng lớn khách hàng tham gia sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng. Và nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, VietinBank iPay ra đời giúp các giao dịch diễn ra nhanh chóng và tiện lợi.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều khách hàng đã quên mật khẩu VietinBank iPay. Vì vậy, trong bài viết này, Nganhangviet.org sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại mật khẩu iPay VietinBank khi quên một cách dễ dàng.

Giới thiệu sơ lược về dịch vụ VietinBank iPay

VietinBank iPay là tên gọi khác của dịch vụ Internet Banking hay eBanking VietinBank. Nói một cách đơn giản, đây là dịch vụ ngân hàng điện tử do VietinBank phát triển mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.

Giới thiệu sơ lược về dịch vụ VietinBank iPay
Giới thiệu sơ lược về dịch vụ VietinBank iPay

Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ dưới hình thức trang web hoặc ứng dụng cài đặt trên điện thoại. Thông qua dịch vụ này, khách hàng có thể dễ dàng quản lý tài khoản, chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn… một cách nhanh chóng.

Chỉ cần sở hữu các thiết bị thông minh kết nối Internet như máy tính, điện thoại di động… Khách hàng có thể thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng.

Những tiện ích mà dịch vụ VietinBank iPay mang lại

Không phải tự nhiên mà iPay của VietinBank lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy. Cũng bởi, ứng dụng này mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích thiết thực như:

  • Dễ dàng kiểm tra và quản lý các biến động của tài khoản, lịch sử giao dịch, số dư hiện tại, v.v.
  • Chuyển tiền nhanh chóng trên máy tính, điện thoại mà không cần đến cây ATM hay phòng giao dịch ngân hàng.
  • Chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán bất cứ lúc nào trong ngày.
  • Thanh toán hóa đơn hàng hóa dịch vụ, nạp tiền điện thoại ...
  • Và rất nhiều lợi ích khác…

Mật khẩu VietinBank iPay là gì? Quên mật khẩu phải làm gì?

Khi đăng ký dịch vụ VietinBank iPay, ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng tên và mật khẩu riêng. Mật khẩu iPay sẽ có từ 8 đến 16 ký tự, bao gồm 1 chữ hoa, chữ cái và số. Sau khi được cấp mật khẩu, khách hàng có thể thay đổi mật khẩu sao cho dễ nhớ nhất. Việc bảo mật thông tin đăng nhập đóng vai trò quan trọng, tuyệt đối không tiết lộ cho người khác.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà không ít khách hàng rơi vào tình trạng quên mật khẩu đăng nhập vào hệ thống. Nếu không có mật khẩu hoặc nhập sai liên tục, bạn sẽ không thể truy cập vào iPay VietinBank để thực hiện giao dịch.

Vì vậy, bắt buộc phải tìm cách lấy lại mật khẩu để giao dịch không bị gián đoạn. Nếu bạn đang gặp phải tình huống quên mật khẩu iPay thì không cần phải lo lắng. VietinBank đưa ra nhiều phương thức hỗ trợ khách hàng khôi phục mật khẩu VietinBank iPay khi bị quên.

Cách khôi phục mật khẩu iPay VietinBank dễ dàng khi bị quên

Để lấy lại mật khẩu VietinBank iPay, khách hàng có thể lựa chọn một trong các cách sau:

Đến phòng giao dịch / chi nhánh VietinBank

Nếu không quá rành về công nghệ, bạn có thể đến chi nhánh / phòng giao dịch VietinBank gần nhất để được hỗ trợ. Nhớ mang theo CMND / CCCD hoặc hộ chiếu để xác minh danh tính.

Đến phòng giao dịch / chi nhánh VietinBank
Đến phòng giao dịch / chi nhánh VietinBank

Tại đây, nhân viên VietinBank sẽ hỗ trợ khách hàng và gửi giấy xác nhận thông tin. Khách hàng cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin quan trọng vào biểu mẫu theo hướng dẫn của nhân viên.

Sau khi xác thực thông tin trên CMND hoặc thẻ căn cước, nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra nội dung quyền lấy lại mật khẩu iPay Vietinbank. Khách hàng sẽ nhanh chóng nhận được tin nhắn từ hệ thống VietinBank cấp lại mật khẩu.

Gọi tổng đài VietinBank

Với cách này, khách hàng không cần di chuyển, có thể lấy lại mật khẩu ngay tại nhà. Để lấy lại mật khẩu VietinBank iPay, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 1900 558 868 của Vietinbank tại đây, tổng đài viên sẽ hỗ trợ tiếp nhận yêu cầu.

Khách hàng cần cung cấp một số thông tin bao gồm: Số tài khoản, số CMND, số dư tài khoản… Vui lòng đảm bảo mọi thông tin cung cấp là chính xác để quá trình khôi phục mật khẩu diễn ra nhanh chóng.

Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục, hệ thống sẽ gửi tin nhắn đến số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký trước đó với ngân hàng. Nội dung tin nhắn có đính kèm mật khẩu tạm thời mới, khách hàng bấm vào link để đặt lại mật khẩu mới.

iPay tính năng quên mật khẩu

Ngoài hai cách trên, khách hàng có thể lấy lại mật khẩu trên chính ứng dụng VietinBank iPay. Các bước đơn giản để khôi phục mật khẩu của bạn như sau:

Bước 1: Truy cập tài khoản VietinBank iPay trên ứng dụng cài đặt trên điện thoại hoặc trên website https://ebanking.vietinbank.vn/. Sau đó nhấp vào “Quên mật khẩu”.

Bước 2: Tại màn hình giao diện, hệ thống sẽ hiển thị các thông tin yêu cầu khách hàng nhập như: Tên đăng nhập, số điện thoại, 8 số cuối trên thẻ ATM / thẻ tín dụng, mã Pin ATM / số CVV… sau đó ấn chọn mã Captcha => Tiếp tục.

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về tin nhắn điện thoại, khách hàng nhập đúng mã rồi bấm xác nhận.

Bước 4: Một tin nhắn chứa mật khẩu mới được gửi đến điện thoại. Khách hàng thay đổi mật khẩu là xong.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu iPay VietinBank mới

Trong quá trình sử dụng, nếu mật khẩu iPay VietinBank quá khó nhớ, bạn có thể đặt lại mật khẩu như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng VietinBank iPay trên điện thoại hoặc website.

Bước 2: Nhấp vào “Cài đặt” và sau đó chọn “Thay đổi mật khẩu”.

Bước 3: Nhập mật khẩu hiện tại, 2 lần mật khẩu mới, sau đó bấm Đổi mật khẩu.

Bước 4: Hệ thống thông báo đã đổi mật khẩu thành công.

Trên đây là các cách khôi phục mật khẩu iPay VietinBank khi bị quên đơn giản nhất. Nếu trong quá trình sử dụng, bạn quên mật khẩu iPay thì hãy áp dụng ngay một trong những cách trên nhé!

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

  • Tôi có thể rút tiền nếu tài khoản Ipay của Vietinbank bị khóa không?
  • Hướng dẫn cách chuyển tiền ngân hàng Vietinbank qua điện thoại
Xem thông tin chi tiết về Cách lấy lại mật khẩu Ipay Vietinbank dễ dàng khi quên

Bạn thấy bài viết Cách lấy lại mật khẩu Ipay Vietinbank dễ dàng khi quên có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách lấy lại mật khẩu Ipay Vietinbank dễ dàng khi quên bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: E-Banking

Viết một bình luận