Cách đầu tư vào mẫu hình P2P Lending hiệu quả

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách đầu tư vào mô hình P2P Lending hiệu quả phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Hiện nay, hình thức đầu tư P2P đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây vẫn là một mô hình mới và chưa có đủ hành lang pháp lý chặt chẽ để quản lý. Vì vậy, cần phải có những cách làm khác nhau để nhà đầu tư có thể đầu tư an toàn và hiệu quả.

Tìm hiểu kỹ về mô hình cho vay P2P và Fintech trước khi quyết định đầu tư

Trước khi các nhà đầu tư quyết định đổ tiền vào mô hình tài chính P2P Lending, việc tìm hiểu về các công ty công nghệ tài chính (Fintech) là ưu tiên hàng đầu. Các công ty Fintech hoặc công ty công nghệ tài chính bao gồm các lĩnh vực khác nhau như ví điện tử, P2P Lending, v.v.

Mô hình Fintech và cho vay P2p

Tại Việt Nam hiện nay, hoạt động P2P Lending được mở rộng và được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, Nhà nước chưa có hành lang pháp lý chính thức cho các hoạt động này. Vì vậy, nhiều tổ chức “tín dụng đen” dựa vào đây để tìm con mồi. Mạo danh các công ty P2P không phải là hiếm. Vì vậy, nhà đầu tư phải trang bị cho mình những kiến ​​thức cần thiết để tránh mắc “bẫy” tín dụng.

Chọn gói đầu tư phù hợp

Bài toán đầu tư thực sự là một bài toán khó giải. Nó đòi hỏi nhà đầu tư phải có những hiểu biết nhất định để đảm bảo an toàn – hiệu quả. Sự xuất hiện của P2P Lending đã giúp nhiều bạn trẻ sớm được tiếp cận với nguồn vốn đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn cần có kế hoạch đầu tư cụ thể. Đối với những “lính mới” chưa từng đầu tư thì nên bắt đầu đầu tư từ những khoản nhỏ. Lúc này lợi nhuận tuy nhỏ nhưng sẽ giúp nhà đầu tư hình dung được cách thức đầu tư, bộ máy đầu tư hoạt động như thế nào.

mô hình đầu tư bỏ trứng vào nhiều giỏ

Suy nghĩ về rủi ro khi đầu tư

Có một thực tế là mọi hình thức đầu tư đều tiềm ẩn những rủi ro. Khi đã quyết tâm sử dụng số tiền nhàn rỗi để đầu tư. Thay vì sử dụng các kênh tiết kiệm truyền thống khác như gửi tiết kiệm ngân hàng. Nhà đầu tư cũng sẽ phải chấp nhận yếu tố rủi ro trong quá trình đầu tư.

Rủi ro trong đầu tư P2P Lending đến từ việc doanh nghiệp huy động vốn, từ tình hình kinh doanh không khả quan của doanh nghiệp, hộ kinh doanh… Vì vậy, trước khi quyết định thực hiện hoạt động đầu tư, nhà đầu tư cần trang bị cho mình những kỹ năng, kiến ​​thức và lựa chọn những công ty cho vay P2P có kiểm soát thẩm định doanh nghiệp kỹ lưỡng và hiệu quả.

Mô hình cho vay P2P tại Việt Nam

Nhà đầu tư nên lựa chọn các công ty cho vay P2P có thông tin địa chỉ rõ ràng, minh bạch. Để chắc chắn hơn, hãy chọn những công ty do người Việt Nam mở. Hiện nay trong nước đã có các công ty cho vay P2P được các nhà đầu tư công nhận về hoạt động đầu tư hiệu quả, an toàn và minh bạch. Trong đó, có VIDGROUP

– Công ty khởi nghiệp Fintech do người Việt Nam lập ra. Đây là một trang web an toàn. Để các nhà đầu tư và ngay cả những “lính mới” trong lĩnh vực này có thể tự tin gửi những khoản tiền nhàn rỗi của mình để kiếm lời thành công.

Để đầu tư 1 triệu đồng, tham khảo tại đây!

Xem thông tin chi tiết về Cách đầu tư vào mô hình P2P Lending hiệu quả

Bạn thấy bài viết Cách đầu tư vào mô hình P2P Lending hiệu quả có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách đầu tư vào mô hình P2P Lending hiệu quả bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Nợ quá hạn là gì: 3 Cách xứ lý giúp bạn ko còn lo lắng nữa!

Viết một bình luận