Cách bùng nợ Tamo? Xù tiền app Tamo ko trả có bị khởi kiện?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách bùng nợ Tamo? Xù tiền app Tamo không trả có bị khởi kiện? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Các ứng dụng vay tiền online ngày nay dễ dàng giúp khách hàng vay vốn nhanh chóng. Nhưng kéo theo đó là hệ quả của lãi suất cao và nhiều loại phí phát sinh từ gói vay. Điển hình trong số đó là Tamo Finance, đơn vị cho vay tiền nhanh với lãi suất khá cao. Và hiện tại có rất nhiều khách hàng đang có ý định Bùng nổ nợ Tamo không trở về.

Nội dung bài viết sau mình sẽ nói về vấn đề Tamo trả nợ như thế nào và liệu Tamo có bị kiện khi trộm tiền hay không? Đây là những dòng chia sẻ khách quan dựa trên những gì đã xảy ra từ tôi. Vì vậy trước khi đọc bài viết này, bạn nên cân nhắc lọc kỹ thông tin.

Giới thiệu về công ty tài chính Tamo

Tamo là công ty tài chính hay còn gọi là hồ sơ vay tiền nhanh. Ứng dụng này cung cấp các giải pháp tài chính nhanh chóng cho khách hàng, cung cấp các sản phẩm vay tiền nhanh không cần thế chấp, chứng minh tài sản và đáp ứng.


Tamo được điều hành bởi Sofi Solutions Co., Ltd cùng với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ DIGITAL CREDIT. Với nguồn vốn khủng, hai đơn vị này đã cho vay tiền online nhanh chóng. Khách hàng đăng ký sẽ được giải ngân số tiền từ 1 đến 15 triệu đồng mà không cần thế chấp tài sản.

Lãi suất của khoản vay từ 12 đến 20% / năm và thời gian vay trong vòng 3 đến 6 tháng tùy theo nhu cầu của khách hàng. Hiện Tamo đang là đơn vị liên kết với các ngân hàng lớn như Vietcombank, Viettel Post, VPBank, TPBank,… nhằm mang đến cho khách hàng những nguồn vốn tốt nhất.

Tamo vỡ nợ

Điều kiện cho vay Tamo là gì:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam từ 20 tuổi đến 60 tuổi.
 • Phải có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản chính.
 • Có bất kỳ tài khoản ngân hàng để nhận tiền vay.
 • Có công việc và thu nhập ổn định, không cần chứng minh thu nhập.

ĐĂNG KÝ VAY TAMO

Lý do nào khiến khách hàng của Tamo không trả nợ?

Ý định ứng dụng tamo nợ bùng nổ Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc khách hàng quyết định không thanh toán số tiền đã vay cho Tamo. Và sau đây là những nguyên nhân dẫn đến việc Tamo không nhận tiền.

Tamo vỡ nợ

Các khoản vay Tamo với lãi suất cao

Nguyên nhân chính khiến khách hàng cháy tiền là lãi suất khoản vay quá cao. Khiến khách hàng không có khả năng thanh toán, Tamo sau đó thu phí lãi và phí phạt vô lý khiến số nợ đội lên mức khó tin.

Hầu hết mọi người khi đăng ký vay vốn đều thiếu kinh nghiệm. Bạn chỉ quan tâm đến việc bạn có thể nhận được bao nhiêu tiền, có vay được hay không. Mà không cần quan tâm đến các điều khoản và lãi suất của khoản vay. Chỉ đến khi có vấn đề phát sinh, chúng tôi mới biết mình đang vay tiền với lãi suất cao.

Nhà nước có quy định, đối với khoản vay nào thì chỉ được cho vay với lãi suất 20% / năm. Nhưng trên thực tế, các công ty và ứng dụng cho vay tiền với lãi suất vượt quá quy định này.

Điều khoản cho vay khó hiểu

Khi vay tiền trực tuyến trên Tamo, bạn sẽ còn hợp đồng vay. Tuy nhiên, hợp đồng này chỉ là hợp đồng điện tử và có những điều khoản mập mờ khiến khách hàng hiểu nhầm. Có hợp đồng là chỉ để đối phó với cơ quan chức năng. Vị trí này trên thực tế đang bẫy khách hàng.

Vì vậy, khi vay vốn, bạn nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký. Điều này để tránh rơi vào tình trạng rủi ro khi vay nợ.

Phí tư vấn dịch vụ

Tất cả các dịch vụ cho vay trực tuyến đều có phí đăng ký và phí bảo hiểm khoản vay. Khi khách hàng đăng ký khoản vay thành công, họ sẽ phải trả phí làm hồ sơ hoặc phí bảo hiểm cho nhà cung cấp. Điều này giống như việc cho vay tiền để kiếm lãi và đồng thời kiếm được tiền.

Do nhận thấy có dấu hiệu “lừa đảo” ở đây nên nhiều khách hàng quyết định không trả sau khi đã vay vốn.

Có gì sai với khoản nợ của Tamo?

Khi tiền bùng nổ Tamo hoặc ứng dụng cho vay tiền bùng nổ một số. Nói không làm được thì chắc chắn là lừa đảo, nhưng nếu nói có chắc chắn sẽ có người nói rằng họ viết để hù dọa, mục đích là để trục lợi cho Tamo. Nhưng tôi thực sự không nhận được một xu khi viết bài này, vì vậy tôi sẽ viết nó một cách trung thực.

Và khi chúng ta thực sự Tamo không trả được nợ Bạn sẽ gặp một số vấn đề như sau.

Phí phạt quá hạn

Theo khoản 4, Điều 13 của Thông tư 39/2016 / TT-NHNN ngày 30/12/2016 của Ngân hàng Nhà nước, các khoản vay đến hạn thanh toán. Tuy nhiên, nếu chưa trả hết nợ gốc hoặc lãi thì số tiền gốc sẽ được tính trên số tiền gốc đã thỏa thuận. Đồng thời, lãi chậm trả sẽ được tính theo lãi suất do bên cho vay và khách hàng thỏa thuận nhưng không quá 10% / năm.

Ngoài ra, một số đơn vị còn tính lãi suất quá hạn bằng 150% lãi suất vay ban đầu. Điều này dẫn đến tổng số tiền phải trả cao gấp chục lần so với ban đầu.

Nợ khó đòi trên CIC

Trong bất kỳ khoản vay nào, hồ sơ thông tin khoản vay của bạn sẽ được thu thập và nộp cho CIC. CIC là trung tâm lưu trữ tín dụng quốc gia, chuyên lưu trữ hồ sơ vay vốn của khách hàng. Và khi khoản vay đến hạn phải trả nhưng vẫn chưa được hoàn thành theo kế hoạch. Sau đó ngay lập tức CIC sẽ thu thập thông tin và đưa bạn vào danh sách nợ xấu theo thời gian tương ứng.

Nợ xấu một khi sẽ rất khó giải quyết, người mắc phải sẽ bị hạn chế khả năng vay vốn trong vòng 5 năm. Ngoài ra, những người thân có cùng sổ hộ khẩu cũng bị giảm khả năng vay vốn. Bạn có thể tham khảo các nhóm nợ khó đòi hiện nay.

Tamo vỡ nợ

 • Nhóm 1: Nợ quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày.
 • Nhóm 2: Nợ quá hạn từ 10 đến 30 ngày.
 • Nhóm 3: Các khoản cho vay quá hạn từ 30 đến 90 ngày hoặc các khoản vay cơ cấu lại thời hạn trả nợ nhưng quá hạn từ 30 ngày trở lên.
 • Nhóm 4: 90 đến 180 ngày hoặc đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ nhưng quá hạn từ 30 đến 90 ngày.
 • Nhóm 5: Nợ quá hạn từ 180 ngày trở lên, nhóm nợ cơ cấu lại thời gian trả nợ quá hạn lần đầu 90 ngày, nhóm nợ cơ cấu lại thời gian trả nợ lần thứ hai.

Bị làm phiền bởi các cuộc gọi, tin nhắn

Khi quá hạn thanh toán, bộ phận thu hồi nợ bên Tamo sẽ liên tục liên hệ với bạn. Không chỉ sử dụng 1 số điện thoại mà có thể sử dụng nhiều đầu số khác nhau để gọi vào nhiều khung giờ trong ngày. Lúc đầu sẽ nhẹ nhàng nhắc nhở bạn trả nợ, nhưng càng về sau càng đòi hỏi một cách thô tục hơn.

Kể cả khi không liên lạc được với người vay hoặc không trả. Bên cạnh Tamo truy cập danh bạ điện thoại rồi gọi cho người thân, bạn bè làm phiền. Mục đích là để gây áp lực buộc người vay phải thanh toán.

Đăng hình ảnh phỉ báng trên mạng xã hội

Với những chiêu trò đòi nợ thuê chắc chắn bạn đã từng nghe đến. Và một trong số đó là hình thức cắt ghép khuôn mặt của các diễn viên, diễn viên JAV mượn tiền để tung lên mạng xã hội. Điều này làm tổn hại đến uy tín của người đi vay, khiến người đi vay không thể đối mặt với bạn bè, người thân và các mối quan hệ.

Cách trả nợ Ứng dụng Tamo không trả mà không bị phạt

Hậu quả của việc bùng nổ nợ Tamo, bạn đã biết. Nhưng nếu bạn vẫn nhất quyết không trả Tamo mà sợ bị kiện và nợ khó đòi. Vậy phải làm như thế nào? Nếu bạn không biết phải làm gì, hãy thử cách sau, nhưng lưu ý rằng tôi không khuyến khích phương pháp này.

 • Bước 1: Xác định nếu không muốn trả nợ thì từ bỏ thể diện, danh dự và có thể mất một số mối quan hệ.
 • Bước 2: Tắt điện thoại hoặc chuyển sang chỉ nhận cuộc gọi từ các số được lưu trong danh bạ của bạn.
 • Bước 3: Chặn mọi bình luận, gửi tin nhắn từ người lạ trên Facebook, Zalo.
 • Bước 4: Chuẩn bị tinh thần và giải thích cho bạn bè của bạn rằng họ đang làm phiền Tamo.
 • Bước 5: Bạn chắc chắn sẽ bị nợ khó đòi trên CIC. Hãy xác định rằng từ nay bạn sẽ không vay được tiền nữa.
 • Bước 6: Chờ khoảng 6 tháng khi Tamo liên tục không liên lạc được. Họ sẽ không còn gọi điện và đòi nợ bạn nữa.

Xem thêm: Cách đối phó với ứng dụng cho vay nặng lãi

Quá trình kiện khách hàng của Tamo

Vụ kiện của Tamo có đúng không? Tamo sẽ kiện khách hàng và đi tù? Điều này chắc chắn là không thể. Nếu bạn thường xuyên nhận được những tin nhắn với nội dung nói rằng cơ quan công an, văn phòng luật mời bạn lên làm việc thì cũng đừng lo lắng. Tất cả đều là giả.

Bạn có biết tại sao Tamo không dám đâm đơn kiện không? Rất đơn giản, mặc dù họ hoạt động và được cấp phép kinh doanh. Tuy nhiên, trên thực tế, Tamo cho vay với lãi suất cao vượt quá quy định của nhà nước. Đây là một vi phạm rất lớn nên dù khách hàng có ăn trộm tiền thì Tamo cũng không thể đâm đơn kiện. Vì họ là người đã làm sai trước và không được pháp luật bảo vệ.

Bản tóm tắt

Này làm thế nào để đốt nợ Tamo đã được chia sẻ ở trên. Bên cạnh đó, còn có thông tin về hậu quả của việc đốt tiền tại ứng dụng cho vay Tamo này. Hi vọng với những gì chia sẻ bạn đã có cái nhìn đúng đắn nhất về vấn đề này. Nếu bạn có thắc mắc nào khác, đừng ngại để lại bình luận bên dưới.

Xem thêm:

 • Lừa đảo vay tiền bằng CMND
 • Vay tiền trả góp bằng CMND


Xem thông tin chi tiết về Cách bùng nợ Tamo? Xù tiền app Tamo không trả có bị khởi kiện?

Bạn thấy bài viết Cách bùng nợ Tamo? Xù tiền app Tamo không trả có bị khởi kiện? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bùng nợ Tamo? Xù tiền app Tamo không trả có bị khởi kiện? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Tuyển: 10 chuyên viên CSKH – Ko cần kinh nghiệm

Viết một bình luận