Các hình thức vay tiền trực tuyến phổ thông hiện nay

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Các hình thức vay tiền online phổ biến hiện nay phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Bạn cho rằng vay tiền ngân hàng là hình thức vay tiền an toàn và hiệu quả nhất? Có, bạn vẫn có thể đăng ký hồ sơ thông qua phương thức này, nhưng nó không còn thuận tiện và phù hợp trong thời đại kỹ thuật số.

Tốc độ phát triển vượt bậc của thời đại 4.0, các hình thức vay tiền trực tuyến 24/24 Với tính năng nhanh chóng, thủ tục đơn giản và đăng ký mọi lúc mọi nơi dường như đang chiếm lĩnh thị phần trong lĩnh vực tài chính hiện nay. Vậy bạn có biết hiện nay có bao nhiêu hình thức vay tiền online không? Lợi ích của các hình thức này là gì?

Lợi ích của khoản vay trực tuyến là gì?

Vay mọi lúc mọi nơi: Đang cần tiền gấp, vay tiền gấp sẽ giải quyết được mọi vấn đề mà bạn không cần phải mất thời gian làm hồ sơ vay. Với khoản vay trực tuyến, bạn có thể thực hiện một giao dịch hoạt động 24/7.


Tỷ lệ thành công cao: So với hình thức vay truyền thống tại ngân hàng, thủ tục phức tạp và trải qua khâu thẩm định nhưng chưa chắc đã đảm bảo được việc duyệt vay. Hình thức vay tiền online dễ phê duyệt, dễ nộp hồ sơ, thủ tục đăng ký đơn giản. vay tiền trực tuyến

Tất cả các giao dịch được thực hiện trực tuyến: Từ đăng ký hồ sơ đến thanh toán khoản vay, tất cả đều được thực hiện trực tuyến. Người vay không cần đến trực tiếp tổ chức cho vay để đăng ký hoặc nhận tiền, hoàn tất việc thanh toán.

Không cần thế chấp tài sản: khách hàng có nhu cầu thế chấp bất kỳ tài sản có giá trị nào không cần chứng minh thu nhập, thẩm định qua người thân, bạn bè.

Thời gian giải ngân nhanh chóng: Không chỉ là thời gian xét duyệt nhanh chóng, thời gian nhận tiền chỉ từ 15 phút, chậm nhất là 24h.

Các hình thức vay tiền online phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hình thức vay tiền online khác nhau. Bạn có thể chọn một trong các hình thức vay dưới đây để đăng ký vay ưu đãi.

Tuy nhiên, mỗi hình thức vay sẽ có mức lãi suất và chi phí dịch vụ khác nhau tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh của thị trường, lạm phát và người cho vay.

Các khoản vay ngắn hạn

Sau khi chấp nhận tất cả các điều khoản trong hợp đồng, người vay sẽ nhận được số tiền cần thiết, số tiền này được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên, thời hạn trả nợ khá ngắn, từ 7 ngày đến 30 ngày tùy theo yêu cầu của từng doanh nghiệp. Tổng số nợ mà người vay phải trả là lãi vay và một số chi phí phát sinh khác.

Những khoản vay nợ dài hạn

Việc vay tiền cũng tương tự như các khoản vay ngắn hạn. Tuy nhiên, bạn có thể thanh toán khoản vay lâu hơn bằng cách trả dần. Thay vào đó, bạn phải trả nợ trong vòng 1 tháng, các khoản vay dài hạn cho phép bạn trả cả gốc và lãi, chi phí dịch vụ lên đến 3 tháng hoàn toàn bằng hình thức trả góp. vay tiền trực tuyến

Khoản vay thấu chi

Người vay sẽ được phép chi tiêu vượt quá số tiền thực có trong tài khoản ngân hàng. Hạn mức được cấp sẽ gấp 3-5 lần lương hàng tháng. Phương thức rút tiền sẽ bằng tài khoản ATM.

Tuy nhiên, yêu cầu hồ sơ của khoản vay thấu chi sẽ tương đối cao so với tất cả các hình thức vay tiền nhanh khác. Các công đoàn tín dụng yêu cầu một khoản thu nhập cố định trong một tháng.

Vay tiền trực tuyến qua SMS

Một số công ty tài chính duyệt hồ sơ và thông báo kết quả, xác nhận khoản vay qua tin nhắn SMS cho người vay qua số điện thoại đã đăng ký trước đó.

Cẩn thận hơn, các đơn vị cho vay không ngần ngại gọi điện trực tiếp cho người vay để tư vấn, hướng dẫn đăng ký vay nhằm đẩy nhanh quá trình làm hồ sơ trực tuyến.

Vay tiền trực tuyến qua website / app

Còn được gọi là cho vay hoặc cho vay p2p vay tiền H5 Với tính chất cho vay nhanh chóng chỉ cần CMND / CCCD và thẻ ATM ngân hàng, quy trình vay được thực hiện hoàn toàn bằng đường truyền internet thông qua website / app. Thời gian xét duyệt hồ sơ và nhận giải ngân khoản vay chỉ trong 24h. vay tiền trực tuyến

Tuy nhiên, hình thức này thường có lãi suất cao và thời hạn trả nợ ngắn. Chưa kể, thông tin bảo mật không được đảm bảo, dễ bị đánh cắp thông tin. Vì vậy, khách hàng nên lựa chọn những công ty tổ chức an toàn, chất lượng và nhận được sự tin tưởng của người dùng trước.

Vay tiền bằng thẻ tín dụng

Tương tự như hình thức vay thấu chi, người vay sẽ được cấp thẻ tín dụng tại các ngân hàng khác nhau và nhận hạn mức khác nhau. Hạn mức lớn hay nhỏ phụ thuộc vào lương thực lĩnh của người lao động.

Ưu điểm lớn nhất của hình thức vay này là bạn không phải chịu bất kỳ khoản lãi suất hay chi phí nào khác, bạn chỉ cần trả đúng số tiền gốc đúng hạn.

Tuy nhiên, hạn chế của hình thức vay này là không thể quy đổi thành tiền mặt, bạn chỉ có thể sử dụng thẻ tín dụng với mục đích mua hàng trả góp, mua sắm,… thông qua thẻ tín dụng.

Tôi có nên vay tiền trực tuyến không?

Vì sự nhanh chóng, tiện lợi và khả năng giải ngân trong 24h. Vay tiền nhanh online đảm bảo khoản vay đáp ứng nhu cầu giải quyết khó khăn tài chính trước mắt. Ngoài ra, vay tiền online còn hỗ trợ các trường hợp nợ khó đòi.

Hồ sơ nợ xấu sẽ không nhận được đánh giá cao và khả năng bị ngân hàng xem xét lại là cực kỳ thấp. Tuy nhiên, một số tổ chức tài chính vẫn chấp nhận lịch sử nợ xấu cho các khoản vay, đây là một lợi thế lớn khi lựa chọn hình thức vay trực tuyến.

Điều kiện và hồ sơ tham gia vay tiền trực tuyến

Tình trạng

  • Là công dân có quốc tịch Việt Nam, sinh sống và làm việc trên toàn quốc
  • Tuổi từ 22 đến 60 tuổi
  • Thu nhập ổn định trên 5 triệu đồng / tháng
  • Ưu tiên lịch sử tín dụng ổn định, chưa từng bị nợ xấu.

Tập tin

  • CMND / CCCD còn giá trị sử dụng
  • Thẻ ATM gốc
  • Chứng minh thu nhập hàng tháng
  • Bảng lương hàng tháng có đóng dấu của cơ quan đang công tác

Những lưu ý khi vay tiền trực tuyến

Lựa chọn hình thức vay phù hợp: Hãy cân nhắc khoản vay nhanh phù hợp với khả năng trả nợ và tình hình tài chính cá nhân trước khi quyết định vay. Giả sử, nếu bạn là người không giỏi kiểm soát tài chính hoặc chậm trả nợ thì lúc này một khoản vay dài hạn sẽ phù hợp với bạn.

Cân nhắc tổ chức tín dụng uy tín: Đây là một trong những yếu tố giúp bạn thoát khỏi rủi ro khi vay tín chấp khó. Vì tính chất nhanh chóng, đơn giản nên rủi ro lãi suất là vô cùng lớn. Tìm hiểu thông tin, tra cứu hạn mức, lãi suất, chi phí khi quyết định ký hợp đồng. vay tiền trực tuyến

Lên kế hoạch trả nợ đúng hạn: Không nên đặt khoản vay quá lớn, vượt quá hạn mức lương hàng tháng vì khả năng “đòi nợ” là vô cùng lớn. Viết kế hoạch chi tiêu chi tiết trên từng trang và kiểm soát tài chính hợp lý để trả nợ đúng hạn.

Các câu hỏi thường gặp

Vay tiền online dễ bị lừa?

Vay tín chấp online ra đời giúp cho quá trình vay vốn trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn, nhất là đối với những người bận rộn không có thời gian làm thủ tục vay. Tuy nhiên, các đối tượng lừa đảo lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng để trục lợi và biến các khoản vay trực tuyến thành tín dụng đen.

Nếu khách hàng không tìm hiểu kỹ và “nhẹ dạ cả tin” trước những thủ đoạn tinh vi của tín dụng đen thì nguy cơ sập bẫy, bị lừa đảo là vô cùng cao. Hãy chọn những đơn vị cho vay uy tín, có tên tuổi trên thị trường hiện nay hoặc nhờ người thân, bạn bè làm trong lĩnh vực tài chính kế toán.

Vay tiền nhanh online lừa đảo phải làm sao?

Trước hết, tuyệt đối không làm theo bất kỳ yêu cầu nào của người cho vay từ các cuộc gọi đến hoặc tin nhắn. Trong quá trình trao đổi, ghi âm cuộc gọi, chụp ảnh màn hình tin nhắn để làm bằng chứng sau này.

Lưu trữ tất cả các hợp đồng, thông tin về các khoản vay trước đó. Cuối cùng là khai báo hành vi phạm tội với cơ quan công an cùng với những chứng cứ thu thập được.

Dưới 18 tuổi, tôi có thể vay tiền trực tuyến không?

Vay tiền online chỉ áp dụng cho những bạn từ 18 tuổi trở lên. Một số tổ chức tín dụng cũng yêu cầu trên 22 tuổi mới được vay vốn.

Nợ xấu có vay nhanh được không?

Đối với trường hợp nợ xấu ở mức 1,2, tổ chức tín dụng vẫn chấp thuận cho vay. Tuy nhiên, nếu khách hàng vay thuộc nhóm nợ xấu 3, 4, 5 thì công ty tài chính sẽ xem xét các trường hợp này.

Sự kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về các hình thức vay tiền online phổ biến nhất hiện nay. Khách hàng có thể lựa chọn phương thức phù hợp với khả năng tài chính của mình. Chính vì tính năng nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi, vay tiền nhanh chóng trở thành ưu tiên hàng đầu của mọi đối tượng khi có ý định vay tiền.


Xem thông tin chi tiết về Các hình thức vay tiền online phổ biến hiện nay

Bạn thấy bài viết Các hình thức vay tiền online phổ biến hiện nay có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Các hình thức vay tiền online phổ biến hiện nay bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận