BIDV là nhà băng gì? Tên đầy đủ Tiếng Việt và Tiếng Anh của BIDV?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => BIDV là ngân hàng gì? Tên đầy đủ Tiếng Việt và Tiếng Anh của BIDV? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức ngân hàng khác tại đây => Kiến thức ngân hàng


BIDV là ngân hàng nào? Tên đầy đủ bằng tiếng Việt và tiếng Anh như thế nào? Có uy tín không? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây.

Nhắc đến BIDV, người ta sẽ nghĩ ngay đến đây là một trong những tổ chức tài chính lâu đời với chất lượng và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. BIDV cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đa dạng, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Nhờ tập trung vào chất lượng dịch vụ, Ngân hàng BIDV đã chiếm được chỗ đứng vững chắc trong lòng nhiều khách hàng.

Nếu bạn đang có ý định sử dụng các sản phẩm dịch vụ tại BIDV mà chưa thực sự hiểu rõ về ngân hàng này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé! Hiểu rõ ngân hàng BIDV là gì và có uy tín hay không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn.

BIDV là ngân hàng nào?

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam có tên tiếng Anh là Bank for Investment and Development of Vietnam, gọi tắt là BIDV. Đây là một trong những ngân hàng thương mại Nhà nước có quy mô tổng tài sản lớn nhất Việt Nam với hơn 1,4 triệu tỷ đồng (tính đến cuối tháng 3/2020).

BIDV là ngân hàng nào?
BIDV là ngân hàng nào?

BIDV chính thức đi vào hoạt động ngày 26/4/1957 và trải qua 4 lần đổi tên:

 • Thời kỳ mới thành lập (1957-1981): Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam, trực thuộc Bộ Tài chính.
 • Giai đoạn xây dựng và phát triển 1 (1981-1989): Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam.
 • Xây dựng và phát triển giai đoạn 2 (1989 - 2012): Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV.
 • Thời kỳ phát triển thịnh vượng (Từ 01/05/2012 đến nay): Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV.

Với bề dày lịch sử và sự phát triển lâu dài, BIDV không chỉ Ngân hàng quốc doanh doanh nghiệp hàng đầu nước ta mà còn là doanh nghiệp lớn thứ 4 tại Việt Nam theo báo cáo của UNDP (Chương trình Phát triển Liên hợp quốc) năm 2007.

Dữ liệu liên quan đến BIDV

Cơ cấu ngân hàng của BIDV được tổ chức theo mô hình tổng công ty Nhà nước với sự hợp tác của hơn 800 ngân hàng thế giới. BIDV nhanh chóng trở thành doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt được nhiều người đánh giá cao.

Theo thống kê mới nhất năm 2019, BIDV có hơn 191 chi nhánh chính và 855 phòng giao dịch phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh đó, BIDV còn sở hữu hệ thống 57.825 điểm ATM và hàng triệu điểm thanh toán di động POS.

Không chỉ có mặt tại thị trường Việt Nam, BIDV còn có mặt tại một số quốc gia khác như Lào, Campuchia, Cộng hòa Séc, Liên bang Nga, Myanmar và Đài Loan. Thống kê cuối cùng không thể không kể đến là BIDV có tới 25.000 cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các hội sở, chi nhánh và phòng giao dịch.

Tổng hợp thông tin ngân hàng BIDV

Họ và tên bằng tiếng Việt Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam
Tên giao dịch bằng tiếng Anh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam
Các từ viết tắt BIDV
Mã số thuế 0100150619
Đăng ký quản lý ở đâu Cục thuế Hà Nội
Trụ sở chính Tòa nhà BIDV, 35 Hàng Vôi, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Vốn được phép 40,220 tỷ đồng (2019)
Năm thành lập 1957
Loại hình Ngân hàng thương mại
Đại diện pháp lý Phan Đức Tú (Giám đốc ngân hàng)
Năm tài chính 01-01-2015
Mã Swift code BIDV BIDVVNVX
Hotline BIDV 0422205544, 02422200588, 19009247
Số fax 0422200399
Trang mạng https://www.bidv.com.vn/

Sứ mệnh và Tầm nhìn của Ngân hàng BIDV

BIDV chú trọng đến sự phát triển của khách hàng nên các sản phẩm, dịch vụ luôn được đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nhằm mang đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất, BIDV luôn sẵn sàng thay đổi, điều chỉnh các quy định, chính sách và môi trường làm việc. Điều này không chỉ mang lại sự chuyên nghiệp mà còn thúc đẩy sự phát triển cho các thành viên và cán bộ BIDV.

Sau nhiều năm nỗ lực không ngừng, BIDV luôn phấn đấu xứng đáng với danh hiệu ngân hàng số 1 trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trong tương lai gần, tầm nhìn của BIDV là phát triển toàn diện thương hiệu vươn ra thị trường quốc tế, làm rạng danh thương hiệu tài chính nhà nước. BIDV cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Lĩnh vực hoạt động của BIDV

BIDV là ngân hàng đầu tư và phát triển trên mọi lĩnh vực, đạt được nhiều thành công. Trong mỗi lĩnh vực, BIDV luôn cố gắng sáng tạo và cho ra đời những dịch vụ, sản phẩm có nhiều tính năng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt:

Lĩnh vực hoạt động của BIDV
Lĩnh vực hoạt động của BIDV

Lĩnh vực đầu tư tài chính

Đây là lĩnh vực hoạt động nổi bật của BIDV và đã tạo dựng được thương hiệu trên thị trường đầu tư tại Việt Nam. BIDV đã thành lập nhiều doanh nghiệp trên cơ sở góp vốn đầu tư vào các dự án, thể hiện vai trò chủ trì, điều phối.

Có thể kể đến một số dự án cấp quốc gia như Công ty Phát triển Đường cao tốc - BEDC; Công ty Cổ phần Cho thuê tài chính Hàng không - VALC, đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, ...

Khu vực ngân hàng

BIDV luôn nỗ lực sáng tạo để mang đến những sản phẩm, dịch vụ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng như:

 • Dịch vụ thẻ: Phát hành thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa.
 • Vay tiêu dùng cá nhân: Vay mua nhà, vay mua ô tô, xây nhà, sửa nhà, vay tín chấp, vay tín chấp, vay du học, vay kinh doanh, vay tín chấp…
 • Dịch vụ tiền gửi: Nhận tiền gửi thanh toán, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi không kỳ hạn, kinh doanh chứng khoán và tiền gửi chuyên dùng, tài khoản trọn gói.
 • Thị trường ngoại hối và vốn: Mua và bán ngoại tệ, các sản phẩm có cấu trúc, v.v.
 • Kho bạc: Dịch vụ bảo quản tài sản, thu đổi ngoại tệ không đủ tiêu chuẩn lưu thông, đổi bao bì vàng miếng, thu tiền trong bao niêm phong, thu / nộp tiền mặt lưu động ...
 • Ngân hàng kỹ thuật số: BIDV trực tuyếnDịch vụ ATM, công nghệ mới.
 • Thanh toán và chuyển khoản: Hỗ trợ chuyển tiền trong nước, chuyển tiền quốc tế, dịch vụ thanh toán, dịch vụ thanh toán thẻ cho HKD cá nhân.

Lĩnh vực bảo hiểm

Hiện tại, BIDV cung cấp 2 sản phẩm bảo hiểm chính, phù hợp với nhu cầu và điều kiện của từng khách hàng, đó là:

 • Bảo hiểm nhân thọ: BIDV hợp tác với MetLife để cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ giúp khách hàng tiết kiệm tiền, bảo vệ và xây dựng kế hoạch tương lai. Các sản phẩm nằm trong gói bảo hiểm này bao gồm: Quà tặng Hạnh phúc, Bảo hiểm An toàn Mỹ, Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối, Bảo hiểm An toàn Mỹ Gia, Bảo hiểm Tai nạn con người, Bảo hiểm Nhân thọ và Bảo hiểm Nhân thọ. thời kì mở rộng.
 • Bảo hiểm phi nhân thọ: BIDV hợp tác với BIC để tạo ra các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ như BIC Bình An, BIC Home care… Khách hàng không chỉ được bảo vệ chính mình mà còn được bảo vệ tài sản của mình.

Lĩnh vực chứng khoán

BIDV hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán, cung cấp các sản phẩm đáp ứng kịp thời nhu cầu tài chính của khách hàng.

 • Môi giới chứng khoán: BIDV hợp tác với BSC cung cấp cho thị trường các sản phẩm chứng khoán đa dạng như tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn cơ cấu danh mục,… Khách hàng sẽ được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia. đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có đạo đức kinh doanh và am hiểu các quy định của pháp luật.
 • Dịch vụ chứng khoán bao gồm: Dịch vụ giao dịch khách hàng, dịch vụ tài chính, dịch vụ đăng ký lưu ký và dịch vụ thanh toán trái phiếu.
 • Giao dịch Chứng khoán: Giao dịch Nhà giao dịch trên web, Giao dịch Nhà giao dịch tại nhà, Giao dịch Nhà giao dịch Di động, Giao dịch Bloomberg và Tiếp thị qua điện thoại.
 • Công cụ phái sinh: Đồng thời kết hợp với BSC đưa sản phẩm chứng khoán phái sinh giúp khách hàng có cơ hội sử dụng và trải nghiệm các sản phẩm cao cấp trên thị trường với phí giao dịch thấp.

Ngân hàng BIDV có uy tín không?

Trong thời gian qua, có khá nhiều vụ bê bối chiếm đoạt tài sản, lừa đảo người tiêu dùng trong ngành tài chính - ngân hàng nói chung. Vì vậy, trước khi quyết định sử dụng dịch vụ hay đầu tư tài chính tại bất kỳ ngân hàng nào, khách hàng cũng cảm thấy dè chừng.

Do đó, câu hỏi đặt ra là ngân hàng BIDV có uy tín không? Tốt hay xấu là mối quan tâm của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại BIDV, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi vì, BIDV là một ngân hàng rất uy tín và lớn mạnh:

 • Xét về quy mô, BIDV đứng thứ 4 trong số các ngân hàng ở nước ta.
 • Về quy mô tài sản, BIDV chỉ đứng sau AgriBank.
 • Luôn đứng đầu về doanh thu, đóng góp đáng kể vào nền kinh tế quốc dân.

Bên cạnh đó, BIDV còn đạt được nhiều danh hiệu và giải thưởng cao quý như:

 • Đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới,
 • Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Lao động, Huân chương Độc lập ...
 • Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững (2019).
 • Được Đảng và Nhà nước CHDCND Lào và Campuchia tôn vinh.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc ngân hàng BIDV là gì cũng như các vấn đề liên quan. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có những quyết định sáng suốt để yên tâm lựa chọn giao dịch trong lĩnh vực tài chính.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

 • Danh sách các ngân hàng hoạt động tại Việt Nam
 • Vietcombank là gì? Tên đầy đủ của Vietcombank
Xem thông tin chi tiết về BIDV là ngân hàng gì? Tên đầy đủ Tiếng Việt và Tiếng Anh của BIDV?

Bạn thấy bài viết BIDV là ngân hàng gì? Tên đầy đủ Tiếng Việt và Tiếng Anh của BIDV? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về BIDV là ngân hàng gì? Tên đầy đủ Tiếng Việt và Tiếng Anh của BIDV? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Kiến thức ngân hàng

Viết một bình luận