Bị lừa đảo vay tiền trực tuyến phải làm sao để lấy lại tiền?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bị lừa đảo vay tiền online phải làm sao để lấy lại tiền? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Trên mạng hiện nay xuất hiện rất nhiều hình thức cho vay tiền trực tuyến trá hình nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Và nhiều người đã rơi vào những cái bẫy này. Hầu hết mọi người khi gặp phải tình huống này đều rất hoang mang không biết Tôi bị lừa để vay tiền trực tuyến, phải làm sao? để lấy lại tiền của bạn và nhận lại tiền lãi.

Hãy tự ý thức bản thân để tránh những cạm bẫy trên mạng ngày nay. Bằng cách đọc kinh nghiệm của bài viết dưới đây.

Vay tiền online có lừa đảo không?

Mọi người thường gọi hình thức vay tiền trực tuyến là hình thức vay tiền trên mạng. Và có thể thông qua các trang web hoặc ứng dụng cho vay của các cá nhân hoặc tổ chức cho vay. Vậy vay tiền online có an toàn không?


Hiện nay trên mạng có rất nhiều hình thức lừa đảo mọi người cần chú ý để không gặp phải những trò lừa đảo đó. Khi vay tiền trực tuyến, bạn sẽ gặp phải những rủi ro sau:

 • Lãi suất cho vay rất cao, khi khách hàng đi vay tiền, người ta thường quan tâm đến lãi suất vay. Khi bạn vay tiền trực tuyến, lãi suất sẽ cao hơn nhiều so với khi bạn vay tiền trực tuyến.
 • Khi vay tiền online, người ta rất dễ bị đánh cắp thông tin cá nhân trong quá trình vay. Vì quy trình cho vay của bạn sẽ được thực hiện trên internet nên không có bất kỳ biện pháp bảo mật nào. Như vậy rất dễ bị hack thông tin và lấy cắp thông tin của bạn.

Nhưng đối với hình thức vay tiền online thì điều kiện và thủ tục sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. Vì vậy, nhiều người đã lựa chọn hình thức vay tiền trực tuyến. Vì vậy, không in những trường hợp đã bị kẻ xấu cho vay trên mạng lừa đảo khách hàng.

Các hình thức lừa đảo để vay tiền trực tuyến hiện nay

Có rất nhiều trò lừa đảo cho vay trực tuyến khác nhau trên mạng. Nếu không tỉnh táo, chúng ta rất dễ rơi vào bẫy của các đối tượng này. Và sau đây là danh sách những hình thức lừa đảo cho vay trực tuyến phổ biến nhất hiện nay.

Bị lừa đảo vay tiền trực tuyến, phải làm sao?

Lừa đảo vay tiền qua Facebook, Zalo

Trên các hội nhóm trên Facebook, Zalo, Tiktok, Telegram,… có rất nhiều nhóm cho vay tiền khác nhau. Với những quảng cáo cho vay tiền với lãi suất thấp mà không cần điều kiện gì. Và nhiều người đang cần tiền đã rơi vào bẫy này.

Khi bạn đăng ký một khoản vay, họ sẽ yêu cầu trả trước 10% phí bảo hiểm hoặc phí đăng ký của khoản vay. Nhưng sau khi đóng, tôi không nhận được bất kỳ thông tin nào về khoản vay. Họ sẽ chặn mọi liên lạc với bạn.

Mạo danh nhân viên ngân hàng hoặc công ty tài chính

Các ngân hàng và công ty tài chính đã nhiều lần đưa ra cảnh báo về các vụ lừa đảo. Các đối tượng này sẽ mạo danh là nhân viên của các ngân hàng, công ty tài chính rồi chủ động liên hệ với bạn để hỏi vay tiền. Họ sẽ cung cấp thông tin chứng minh mình là nhân viên ngân hàng và các bước làm thủ tục vay vốn y như thật. Tuy nhiên, trong quá trình vay sẽ phải trả một khoản phí. Sau khi bạn thanh toán phí, mọi liên lạc sẽ bị chặn.

Từ đó, nhiều khách hàng đã hiểu nhầm ngân hàng, công ty tài chính lừa đảo. Nhưng trên thực tế, chúng đều do những kẻ giả mạo làm ra.

Cám dỗ để mượn nhiều ứng dụng liên tiếp

Thủ đoạn cho vay tiền trực tuyến qua ứng dụng không còn quá xa lạ. Những kẻ này sẽ lấy thông tin khách hàng rồi chủ động liên hệ để giới thiệu các ứng dụng cho vay khác. Họ quảng cáo rằng khi vay vốn, bạn sẽ được miễn lãi trong lần vay đầu tiên hoặc các chương trình ưu đãi khác.

Tuy nhiên, khi giải ngân bạn sẽ không nhận được toàn bộ số tiền vay mà chỉ nhận được một phần hoặc không nhận được đồng nào. Khi khách hàng không có khả năng thanh toán, họ sẽ gửi đường link tải ứng dụng khác để vay tiền trả góp. Sau đó, tiếp tục nợ chồng dẫn đến không có khả năng chi trả.

Đăng ký vay nhưng không được giải ngân

Hành vi này là quá hợp pháp, nhưng chúng vẫn diễn ra hàng ngày. Cụ thể là khi bạn đăng ký khoản vay tại một địa điểm không uy tín. Sẽ có trường hợp xin vay và được duyệt. Tuy nhiên, sau đó số tiền vay không được giải ngân mà vẫn bị nợ. Họ sẽ yêu cầu bạn chuyển khoản trước 10% - 20% số tiền vay sau đó sẽ được giải ngân. Không chuyển thì vẫn nợ, nợ khó đòi.

Nhiều khách hàng thấy vậy, vì không biết thủ đoạn của những kẻ lừa đảo nên đã chuyển tiền cho chúng. Như vậy, bạn sẽ vừa bị tính lãi suất cao, vừa mất thêm phí.

Ai đang bị lừa đảo để vay tiền?

Bạn có thể báo cáo qua:

 • FB: https://www.facebook.com/ConganThuDo
 • Hotline Hà Nội: 113
 • Phòng an ninh mạng: 069.219.4053
 • Mọi người ở TP.HCM có thể gọi: 08.3864.0508
 • Gọi ngay đến đường dây nóng 1900.6192 để được giải thích về việc tố giác tội phạm trực tuyến.

Phải làm gì nếu bạn bị lừa để vay tiền trực tuyến?

Nhiều người không biết phải làm gì khi rơi vào cảnh lừa đảo? Vì vậy, khi Tôi bị lừa để vay tiền trực tuyến, phải làm sao? để tự cứu mình. Dưới đây là những điều bạn nên biết rõ.

Khi bị lừa đảo, bạn cần làm đơn tố cáo ngay đến các cơ quan có thẩm quyền để xử lý hành vi lừa đảo của các đối tượng này. Sau đó các cơ quan này sẽ thu thập chứng cứ và khởi tố theo quy định của pháp luật.

Vui lòng làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Thu thập bằng chứng

Bị lừa đảo vay tiền trên mạng, các đối tượng này chắc chắn là nghiệp dư sẽ để lại dấu vết. Bạn nên thu thập bằng chứng và dữ liệu bằng các đoạn ghi âm hoặc ảnh chụp màn hình về hành vi lừa đảo của các đối tượng đó.

Trong quá trình tố cáo, khi bạn cung cấp đủ những bằng chứng này thì cơ quan có thẩm quyền sẽ dễ dàng điều tra và kết tội hơn.

Bước 2: Đến cơ quan chức năng tố cáo

Sau khi đã thu thập đầy đủ các bằng chứng phạm tội của những kẻ lừa đảo. Hãy đến đồn cảnh sát địa phương để làm đơn tố cáo và trình báo. Sau đó, bạn sẽ nộp đơn khiếu nại gian lận với bằng chứng của tội phạm.

Bước 3: Bắt đầu vụ việc

Sau khi xem xét hồ sơ khởi tố nếu phát hiện gian lận. Cơ quan công an sẽ khởi tố vụ án theo thẩm quyền. Ở giai đoạn này sẽ tiến hành triệu tập, tạm giữ, khám xét, thu giữ tài liệu và các biện pháp nghiệp vụ khác.

Bước 4: Cơ quan cảnh sát điều tra

Trong quá trình điều tra sẽ tiến hành xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ phạm tội.

Bước 5: Truy tố

Khi đã thu thập đủ bằng chứng chứng minh hành vi gian dối. Cơ quan công an sẽ lập hồ sơ, khởi tố vụ lừa đảo cho vay tiền trên mạng theo quy định của nhà nước.

Thủ tục trình báo công an khi bị lừa đảo

Hồ sơ tố cáo hành vi lừa đảo vay tiền qua mạng bao gồm các tài liệu sau:

 • Mẫu đơn tố cáo hành vi chiếm đoạt tài sản theo quy định (các bạn xem bên dưới).Bị lừa đảo vay tiền trực tuyến, phải làm sao?
 • Chứng minh nhân dân hoặc bản sao căn cước công dân của người bị hại.
 • Bằng chứng phạm tội: Có thể là video, hình ảnh, bản ghi âm và các thông tin khác chứng minh tội phạm, v.v.

Làm thế nào để lấy lại tiền của bạn sau khi bị lừa đảo trực tuyến

Có rất nhiều người sau khi bị lừa đảo qua mạng và muốn tìm cách lấy lại tiền. Chúng tôi có thể lấy lại tiền của mình không?

Câu trả lời là VÂNGTuy nhiên, khả năng lấy lại được tiền là không cao. Chỉ có thể lấy lại tiền trong trường hợp cảnh sát điều tra và đưa kẻ lừa đảo ra tòa để truy tố. Chỉ khi đó, bạn mới có thể lấy lại số tiền đã mất của mình.

Bản tóm tắt

Có rất nhiều hình thức lừa đảo trên mạng hiện nay, vì vậy bạn phải trang bị cho mình kiến ​​thức để Vay tiền trực tuyến có bị lừa đảo không? biết cách xử lý. Hi vọng với những gì mà bài viết này chia sẻ đã mang lại những kiến ​​thức bổ ích.

Xem thêm:

 • Làm thế nào để bùng nổ ứng dụng cho vay
 • Cách đối phó với các ứng dụng cho vay
 • Vay tiền trên ứng dụng mà không trả có được không?
 • Vay tiền trả góp chỉ cần CMND

Biên tập: Cachvaytiennganhang.com


Xem thông tin chi tiết về Bị lừa đảo vay tiền online phải làm sao để lấy lại tiền?

Bạn thấy bài viết Bị lừa đảo vay tiền online phải làm sao để lấy lại tiền? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bị lừa đảo vay tiền online phải làm sao để lấy lại tiền? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận