Bảo hiểm khoản vay Fe Credit là gì? Có buộc phải phải đóng ko?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bảo hiểm khoản vay Fe Credit là gì? Có bắt buộc phải đóng không? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Khi đăng ký vay tại Fe Credit, khách hàng nhận được thông báo về một khoản phí gọi là “Bảo hiểm”. Bạn không hiểu khoản phí này đến từ đâu và tại sao bạn phải trả khoản phí này. Hãy để chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn Bảo hiểm khoản vay Fe Credit là gì?? Chức năng và nhiệm vụ của bảo hiểm khoản vay.

Bảo hiểm Khoản vay Fe Credit là gì?

Khi vay tín chấp tiêu dùng tại bất kỳ công ty tài chính nào sẽ có gói bảo hiểm khoản vay. Và tại Fe Credit cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, do nhân viên Fe Credit chưa tư vấn rõ ràng cho khách hàng. Dẫn đến người đi vay không hiểu bảo hiểm khoản vay là gì. Và đây là khoản phí bắt buộc phải đóng và khách hàng chưa hiểu rõ những lợi ích mà bảo hiểm khoản vay mang lại.

Bảo hiểm Khoản vay Fe Credit là số tiền bạn phải bỏ ra để mua gói sản phẩm vay tại Fe Credit. Nó giống như bảo hiểm nhân thọ cho con người.


Mất bao lâu để nhận được khoản vay?

Bảo hiểm khoản vay có nhiệm vụ giúp khách hàng trả nợ trong trường hợp rủi ro như: Tai nạn, thương tật, bệnh hiểm nghèo, thiên tai… dẫn đến mất khả năng chi trả. Lúc này, đơn vị bảo hiểm sẽ thanh toán toàn bộ hoặc một phần hợp đồng vay.

Các gói vay tín chấp có rủi ro tín dụng cao vì không có tài sản đảm bảo. Do đó, Fe Credit cần có cơ sở để đảm bảo thu hồi số vốn đã giải ngân. Vì vậy, bảo hiểm khoản vay đã được giới thiệu.

Bảo hiểm khoản vay Fe có bắt buộc không?

Mất bao lâu để nhận được khoản vay?

Theo Quyết định số 1627/2001 / QĐ-NHNN ngày 31/12/2001 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước. Việc mua bảo hiểm khoản vay là không bắt buộc. Việc mua bảo hiểm hay không còn tùy thuộc vào thỏa thuận giữa bên cho vay và khách hàng.

Bảo hiểm khoản vay Fe Credit là không bắt buộc mà sẽ do hai bên thỏa thuận. Nhưng đây chỉ là lý thuyết, còn trên thực tế, Fe Credit thường sẽ không giải thích về khoản phí bảo hiểm này. Và hầu hết khách hàng đều mua bảo hiểm khoản vay mà không hề hay biết.

Cách tính phí bảo hiểm khoản vay Fe Credit

Phí bảo hiểm khoản vay Fe Credit sẽ từ 5 - 6% số tiền gốc bạn vay tại Fe Credit.

Để các bạn dễ hiểu mình xin lấy ví dụ sau.

Ví dụ: Bạn đăng ký khoản vay 20 triệu tại Fe Credit thì sẽ có một phép tính.

5,5% x 20.000.000 = 1.100.000 VNĐ.

Tùy từng đơn vị cho vay, số tiền bảo hiểm khách hàng đóng sẽ được trừ vào số tiền vay hoặc khách hàng trả tiền mặt.

Ví dụ:

  • Phí trừ vào số tiền vay: Ví dụ bạn vay 20 triệu thì chỉ nhận được 18,9 triệu (đã trừ 1,1 triệu tiền bảo hiểm).
  • Khách hàng nhận khoản vay 20 triệu và số tiền vay được ghi nhận sẽ là 21,1 triệu.

Tôi có thể hủy bảo hiểm khoản vay Fe Credit không?

Khi bạn đã đăng ký bảo hiểm Fe Credit cho gói vay của mình, tức là bạn đã thanh toán đầy đủ phí. Bạn không thể tiếp tục hủy được nữa.

Nếu bạn hủy bỏ bảo hiểm, tổn thất sẽ là của bạn. Vì phí bảo hiểm chúng tôi đã trả ngay từ đầu. Lúc này nếu bạn hủy thì vẫn bị trừ tiền như bình thường. Hơn nữa, bạn không nên hủy vì nó sẽ không mang lại lợi ích gì cho bạn.

Bản tóm tắt

Trên đây là những thông tin về gói bảo hiểm khoản vay Fe mà bạn đang quan tâm, khoản vay sẽ được đảm bảo khi được bảo hiểm đầy đủ. Quý khách chưa muốn mua vui lòng thương lượng ngay từ đầu với Fe Credit trước khi ký hợp đồng. Chúc may mắn.

Xem thêm: Bảo hiểm khoản vay tín chấp VPBank


Xem thông tin chi tiết về Bảo hiểm khoản vay Fe Credit là gì? Có bắt buộc phải đóng không?

Bạn thấy bài viết Bảo hiểm khoản vay Fe Credit là gì? Có bắt buộc phải đóng không? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bảo hiểm khoản vay Fe Credit là gì? Có bắt buộc phải đóng không? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận