Báo Dân Việt: Vì sao mẫu hình P2P Lending lại có dịp tăng trưởng nhanh ở Việt Nam?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Báo Dân Việt: Tại sao mô hình P2P Lending lại có cơ hội tăng trưởng nhanh ở Việt Nam? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong số 100 công ty cho vay ngang hàng P2P Lending – cho vay ngang hàng hiện nay, nhiều công ty cho vay P2P có nguồn gốc từ nước ngoài và đã đi trước để tìm cách giành thị phần trong nước. Trong bối cảnh nền kinh tế số đang phát triển như vũ bão, thì tốc độ phát triển nhanh chóng này là điều tất yếu.

Trong bối cảnh hệ thống tín dụng ngân hàng đa dạng, mạng lưới rộng khắp và phát triển nhanh chóng, lý do gì khiến mô hình cho vay ngang hàng – P2P cho vay ngang hàng vẫn phát triển nhanh chóng cả về số lượng nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng? Báo cáo đánh giá tác động của một số loại hình kinh tế chia sẻ đến nền kinh tế của Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới đây đã đưa ra những đánh giá rất đáng quan tâm.

Cho vay P2P là gì?

P2P lending – Cho vay ngang hàng là hình thức ứng dụng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, được thiết kế và xây dựng trên nền tảng công nghệ số nhằm kết nối trực tiếp người đi vay với người cho vay (nhà đầu tư). mà không cần thông qua các trung gian tài chính. Ưu điểm của hình thức cho vay ngang hàng là thay vì đến ngân hàng để thực hiện quy trình xét duyệt phức tạp, người tham gia cho vay P2P có thể dễ dàng giao dịch trực tuyến. Vì vậy, hình thức này phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây.

Tại sao mô hình P2P Lending lại có cơ hội phát triển nhanh chóng tại Việt Nam?  - Ảnh 1.

Ông Tạ Thành Long – Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính VAYONLINEVIDGROUP

Trao đổi với ông Tạ Thành Long – Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính VAYONLINEVIDGROUP về cơ hội phát triển nhanh chóng của P2P Lending tại Việt Nam.

Cùng phát triển dựa trên mô hình kinh tế chia sẻ như Grap, Now … nhưng P2P lending – cho vay ngang hàng với nhiều người vẫn còn là một khái niệm mới. Vậy để nói sơ qua về mô hình cho vay P2P cho những người lần đầu biết đến khái niệm này, bạn sẽ nói gì?

– Thông thường để giúp khách hàng hiểu rõ P2P lending là gì, chúng tôi thường giới thiệu hình thức cho vay P2P là Uber hay Grab trong lĩnh vực tài chính, một ứng dụng kết nối người vay và người cho vay mà không cần thông qua trung gian tài chính.

Giữa hệ thống tín dụng ngân hàng đa dạng và mạng lưới rộng khắp, tại sao cho vay ngang hàng – P2P vẫn phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng mở rộng thị phần, tệp khách hàng?

– Tôi nghĩ nguyên nhân là do P2P lending – cho vay ngang hàng ra đời đã giải quyết đúng vấn đề mà thị trường tài chính Việt Nam đang cần.

Trong xã hội, việc cho cá nhân vay tiền là vô cùng phổ biến, phổ biến đến mức có những câu nói gần như đã trở thành châm ngôn “Chớ cho mượn mất bạn, cho mượn tiền mất tật mang”. Các đơn vị cho vay P2P ra đời khiến hoạt động cho vay cá nhân trở nên minh bạch hơn và người đi vay có trách nhiệm hơn trong việc trả nợ cho người cho vay.

Ở góc độ vĩ mô, sự xuất hiện của các công ty cung cấp dịch vụ tài chính dựa trên nền tảng công nghệ (Fintech) như cho vay P2P mở ra kênh tiếp cận vốn mới cho những khách hàng trước đây chưa đủ điều kiện vay. vốn ngân hàng, con số này phổ biến ở mức khoảng 50%, nhất là đối với các doanh nghiệp nhỏ hoặc dịch vụ mà trước đây ngân hàng chưa thực sự quan tâm.

Tại sao mô hình P2P Lending lại có cơ hội phát triển nhanh chóng tại Việt Nam?  - Ảnh 2.

Bạn có thể giải thích cụ thể hơn được không?

Như trường hợp cầm cố ô tô cũ. Thông thường, khi xe trên 10 năm tuổi, nhiều ngân hàng không hỗ trợ cho vay thế chấp. Nhưng với khoản vay thông qua ứng dụng cho vay P2P, điều này có thể được xử lý linh hoạt hơn.

Khi các nhu cầu tín dụng cơ bản của cuộc sống được đáp ứng, kênh cho vay ngang hàng – P2P cho vay sẽ tìm được chỗ đứng, đồng thời góp phần giảm thiểu nạn tín dụng đen đang khiến nhiều gia đình lao động điêu đứng. dao.

Đầu tư vào thị trường tín dụng vốn đã khốc liệt, các công ty cho vay P2P có những thế mạnh nào để cạnh tranh?

– Tôi nghĩ đó là tuổi trẻ.

Đùa thôi, tôi nghĩ các công ty cho vay P2P như VIDGROUP chẳng hạn, không chọn cách cạnh tranh trực tiếp mà tiếp cận phân khúc trống, hệ thống ngân hàng thương mại có thể không mặn mà hoặc bỏ ngỏ. Chúng tôi không có ý định cạnh tranh trực tiếp để giành khách hàng trong các phân khúc mà ngân hàng phục vụ.

Xêm thêm:   Cách rà soát khoản vay TPBank – Tra cứu hợp đồng vay TPBank TPFICO

Ngoài ra, do phát triển dựa trên nền tảng công nghệ, nên thế mạnh của các công ty Fintech như VIDGROUP dựa vào công nghệ, đây là xu hướng tăng trưởng nhanh tất yếu của nền kinh tế số.

Thủ tục vay trực tuyến luôn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn cho cả người đi vay và người cho vay (nhà đầu tư).

Đơn giản hóa việc di chuyển nhờ công nghệ giúp cắt giảm chi phí. Ví dụ, VIDGROUP có vài trăm nghìn khách hàng, nhưng số lượng nhân viên luôn duy trì ở mức 30 người. Do nhiều khâu được tự động hóa nên giảm chi phí nhân sự, việc tìm kiếm và phục vụ khách hàng trên môi trường trực tuyến rộng hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống.

Chưa kể còn nhiều yếu tố khác trong quá trình vay với hệ thống chấm điểm tín dụng linh hoạt và các tiêu chí phù hợp, thay vì phải trải qua quá trình xét duyệt gắt gao giúp người có nhu cầu dễ dàng tiếp cận. thủ đô. Chúng tôi luôn lắng nghe nhu cầu của thị trường và khách hàng để đưa ra những sản phẩm phù hợp nhất.

Cảm ơn bạn về thông tin bạn đã chia sẻ!

Nguồn: Báo Dân Việt

Xem thông tin chi tiết về Báo Dân Việt: Tại sao mô hình P2P Lending lại có cơ hội tăng trưởng nhanh ở Việt Nam?

Bạn thấy bài viết Báo Dân Việt: Tại sao mô hình P2P Lending lại có cơ hội tăng trưởng nhanh ở Việt Nam? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Báo Dân Việt: Tại sao mô hình P2P Lending lại có cơ hội tăng trưởng nhanh ở Việt Nam? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận