Bảng tỷ giá USD tự do, giá USD chợ đen hôm nay?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bảng tỷ giá Đô la tự do, giá USD chợ đen hôm nay? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức tỷ giá khác tại đây => Tỷ giá


Quảng cáo

Đô la Mỹ là đồng tiền được sử dụng phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Vậy bảng tỷ giá USD chợ đen hôm nay bao nhiêu?

Thời gian gần đây, giá USD lên xuống thất thường do chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế. Vì vậy, thường xuyên theo dõi bảng tỷ giá USD tự do và USD chợ đen sẽ giúp bạn có kế hoạch thu đổi ngoại tệ phù hợp. Để cập nhật bảng tỷ giá Đô la tự do, giá Đô la Mỹ chợ đen hôm nay, hãy cùng nganhangviet.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Dollar, USD là gì?

Đô la Mỹ hoặc Đô la Mỹ, USD (tiếng Anh Đô la Mỹ) thường được gọi là “Dollar”, “Dollar”… Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ.

Dollar, USD là gì?
Dollar, USD là gì?
  • Biểu tượng phổ biến nhất cho đơn vị này là dấu $.
  • Mã ISO 4217 cho Đô la Mỹ là USD.
  • Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) sử dụng đô la Mỹ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đô la Mỹ được cho là “vua tiền” khi trở thành đồng tiền mạnh nhất, được sử dụng rộng rãi trong các giao dịch quốc tế. Do đó, khi thực hiện các giao dịch chuyển đổi ngoại tệ, bạn cần nắm rõ tỷ giá USD và tỷ giá USD.

Đổi tiền Đôla, Đôla Mỹ ở đâu?

Khi có nhu cầu đổi ngoại tệ USD, bạn có thể thực hiện giao dịch tại một số điểm sau:

 • Ngân hàng: Đến ngân hàng đổi tiền, khách hàng mang theo CMND / CCCD, sau đó khai báo số tiền cần đổi và mục đích sử dụng.
 • Tiệm vàng: Tiền đồng, USD ở đây cao hơn ngân hàng, không giấy tờ hoặc số lượng có hạn. Một số loại vàng được phép thu đổi ngoại tệ như SJC, PNJ, Kim Tín ...
 • Chợ đen: Là nơi diễn ra các hoạt động kinh tế không được phép của chính phủ.
 • Nhà hàng, khách sạn, resort: Tỷ giá thấp hơn nhiều nơi khác, không thay đổi được nhiều, thường dưới 10 triệu.
 • ATM: Ngoài các cách trên, bạn có thể đổi USD tại ATM đa năng thế hệ mới của VietinBank…
 • Sân bay: Đổi đô la tại sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài với quầy thu đổi ngoại tệ của VietinBank, ACB, TechcomBank.

Tại sao đổi đô la và đô la trên thị trường chợ đen lại phổ biến?

Chợ đen được hiểu là nơi diễn ra các hoạt động mua bán trái phép mà không được phép của chính quyền. Mặc dù các ngân hàng cho phép cá nhân, tổ chức thu đổi ngoại tệ nhưng thị trường ngoại tệ chợ đen vẫn diễn ra sôi động.

Cũng bởi vì, nhu cầu đổi ngoại tệ của người dân ngày một tăng cao. Đến ngân hàng đổi ngoại tệ với thủ tục phức tạp, mất nhiều thời gian, trong khi đổi đô la Mỹ trên thị trường chợ đen diễn ra rất nhanh chóng. Bạn không cần giấy tờ hay giấy tờ chứng minh nguồn gốc của những đồng tiền USD đó.

Chưa kể, tỷ giá USD chợ đen thường hấp dẫn hơn so với ngân hàng do không phải chịu các quy định về thuế. Chính vì những điều này mà đổi USD chợ đen luôn được nhiều người lựa chọn bất chấp những rủi ro tiềm ẩn.

Tỷ giá đô la tự do, giá đô la Mỹ chợ đen hôm nay bao nhiêu?

Theo cập nhật mới nhất, trong bối cảnh đồng USD mất đà trên thị trường cả nước, giá USD tự do và USD chợ đen hôm nay tăng 20 đồng chiều mua vào nhưng giảm 50 đồng chiều bán ra.

Tỷ giá đô la tự do, giá đô la Mỹ chợ đen hôm nay bao nhiêu?
Tỷ giá đô la tự do, giá đô la Mỹ chợ đen hôm nay bao nhiêu?

Cụ thể, giá USD tự do, giá 1 USD chợ đen ở mức 23.750 - 23.780 đồng / USD (mua vào - bán ra). Những biến động bất thường của giá USD trong thời gian gần đây ẩn chứa nhiều rủi ro.

Hiện tượng làm giá trên thị trường USD tự do, trong khi nguồn cung dồi dào, nhu cầu đi lại, tích lũy ít. So với tỷ giá USD ngân hàng, giá USD tự do chợ đen cao hơn 700-900 đồng / USD.

Nguyên nhân khiến giá USD tự do và USD chợ đen biến động mạnh với xu hướng tăng là do giá vàng trong nước giảm. Cụ thể, từ đầu năm 2022 đến nay, giá vàng vẫn ở mức cao hơn thế giới từ 7 triệu đến 8 triệu đồng / lượng. Điều này dẫn đến nhu cầu giao dịch USD ngày càng tăng.

Hướng dẫn cách đổi USD, USD sang tiền Việt Nam

Để đổi đô la, USD sang tiền Việt Nam có lợi nhất, vui lòng tham khảo cách đổi sau:

 1. Tính toán số tiền USD cần đổi để chọn địa điểm phù hợp. Nếu đổi nhiều thì nên chọn ngân hàng, nếu đổi ít thì có thể đổi ở tiệm vàng hoặc ở đâu đó.
 2. Tìm hiểu tỷ giá giao dịch tại các ngân hàng để biết giá USD, Dollar hôm nay cao hay thấp. Nếu thấp thì bạn nên đợi thời điểm giá USD tăng cao rồi hãy thay đổi.
 3. Chọn một hình thức trao đổi:
 • Đổi tiền mặt - Bán tiền mặt: Đổi đô la lấy tiền Việt Nam thành tiền mặt.
 • Chuyển tiền: Quy đổi đô la trong tài khoản của bạn và chuyển tiền Việt Nam trở lại tài khoản của bạn.

4. Đô la bị rách, nhàu nát, cũ kỹ, ngân hàng sẽ ít hỗ trợ thu đổi. Bạn có thể đổi nó ở tiệm vàng, sân bay hoặc chợ đen. Tuy nhiên, bạn sẽ mất một khoản chiết khấu tương đối cao.

Trên đây là những thông tin liên quan đến tỷ giá USD tự do, giá USD chợ đen hôm nay mà các bạn có thể tham khảo. Hi vọng đó sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp bạn cập nhật tỷ giá đô la mới nhất để thuận tiện hơn trong giao dịch.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

 • Cập nhật tỷ giá Euro chợ đen hôm nay
 • Tỷ giá quy đổi: 1 Triệu USD bằng bao nhiêu đồng Việt Nam


Quảng cáo

Xem thông tin chi tiết về Bảng tỷ giá Đô la tự do, giá USD chợ đen hôm nay?

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Tiền tệ

Viết một bình luận