60 tuổi có vay vốn nhà băng được ko – Quy định về độ tuổi

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 60 tuổi có vay vốn ngân hàng được không – Quy định về độ tuổi phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Khách hàng hiện ở độ tuổi 60 và muốn vay vốn ngân hàng. Nhưng khi làm thủ tục vay vốn tại ngân hàng, tôi nhận được thông báo không đủ điều kiện vay. Vậy nguyên nhân là gì, có phải không? Tôi đủ 60 tuổi có được vay vốn ngân hàng không?? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về độ tuổi vay vốn ngân hàng.

Quy định về độ tuổi vay vốn ngân hàng

Các ngân hàng cho vay đều dựa trên quy định chung của ngân hàng nhà nước ban hành. Trong đó có quy định về độ tuổi cho vay, khách hàng phải phù hợp và trong độ tuổi được cho vay.

Theo đó:


- Đối với khách hàng cá nhân khi muốn vay vốn ngân hàng phải từ 18 tuổi đến 60 tuổi đối với nữ, 65 tuổi đối với nam.

Nhưng cũng có một số ngân hàng sẽ linh hoạt hơn về độ tuổi vay của khách hàng ở một số sản phẩm vay. Khách hàng từ 18 đến 65 tuổi đối với nam và 70 tuổi đối với nam.

Vì thế Tôi đủ 60 tuổi có được vay vốn ngân hàng không?? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

60 tuổi có vay vốn ngân hàng được không?

60 tuổi có vay được tiền không?

Theo quy định về độ tuổi vay vốn ngân hàng thì khách hàng có độ tuổi vay là 60 sẽ KHÔNG được vay tiếp.

Lý do là vì theo luật lao động, tuổi nghỉ hưu là 60 (nam) và 55 tuổi. Khi ngân hàng cho vay vốn, ngoài việc xét duyệt tài sản đảm bảo, lịch sử tín dụng còn đánh giá khả năng trả nợ của khách hàng. 60 tuổi đã hết tuổi lao động nên sẽ không có nguồn thu nhập ổn định để trả ngân hàng. Chính vì lý do này mà các ngân hàng không cho vay khách hàng trên 60 tuổi.

Vì vậy, người 60 tuổi không được tham gia vay vốn ngân hàng theo bất kỳ sản phẩm vay nào.

Cách vay vốn ngân hàng cho người 60 tuổi

Tuy nhiên, nếu khách hàng ở độ tuổi 60 muốn vay vốn ngân hàng theo sản phẩm tín chấp thì vẫn được vay. Cachvaytiennganhang.com sẽ mách bạn cách dễ dàng này Vay tiền 60 tuổi. Lưu ý không áp dụng cho sản phẩm vay tín chấp.

60 tuổi có vay được tiền không?

Nếu khách hàng có nhu cầu vay vốn ngân hàng và có tài sản thế chấp. Nhưng nếu bạn đã quá tuổi vay vốn ngân hàng thì những người thân trong gia đình bạn có sổ hộ khẩu mới được vay vốn. Và mang tài sản đứng tên 60 tuổi để thế chấp, trường hợp người thân không chứng minh được thu nhập thì vẫn có thể làm giấy cam kết trả nợ.

Có nghĩa là người 60 tuổi đứng tên bảo lãnh cho người vay. Ngân hàng sẽ phê duyệt khoản vay theo cách này và số tiền vay thực tế sẽ phụ thuộc vào tài sản đảm bảo. Bạn chỉ cần ký đầy đủ các giấy tờ bảo lãnh, cam kết trả nợ và có đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản thế chấp là có thể vay vốn.

Như vậy, lúc này người 60 sẽ là người bảo lãnh và đồng thanh toán cho khoản vay. Nếu người vay mất khả năng thanh toán, người bảo lãnh sẽ phải trả toàn bộ cho ngân hàng.

Phần kết

Đây là câu trả lời cho câu hỏi 60 tuổi có được thế chấp ngân hàng không?. Hy vọng câu trả lời trên đã giúp bạn có được khoản vay phù hợp. Nếu còn điều gì chưa rõ về khoản vay, bạn hoàn toàn có thể để lại câu hỏi.

Xem thêm:

  • Năm 20 tuổi tôi có thể vay ở ngân hàng nào?


Xem thông tin chi tiết về 60 tuổi có vay vốn ngân hàng được không – Quy định về độ tuổi

Bạn thấy bài viết 60 tuổi có vay vốn ngân hàng được không – Quy định về độ tuổi có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 60 tuổi có vay vốn ngân hàng được không – Quy định về độ tuổi bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận