6 cách để biết: Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 6 cách để biết: Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Vay tín chấp là công việc được nhiều người thực hiện tại các tổ chức tín dụng, ngân hàng. Hình thức vay này cần vài ngày để xử lý hồ sơ nên thời gian vay kéo dài. Chính vì vậy, câu hỏi được nhiều người đặt ra là làm sao để biết được hồ sơ vay tín chấp có được duyệt hay không? Cùng tìm hiểu thêm thông tin về vay tín chấp qua bài viết dưới đây.

Trong bài viết này, VIDGROUP Cùng bạn hiểu rõ quy trình, thủ tục cũng như cách thức vay vốn ngân hàng BIDV nhanh chóng, lãi suất tốt nhất có thể.

Vay vốn ngân hàng là gì?

Vay vốn ngân hàng là gì?

Trước đây, hầu hết các khoản vay tại ngân hàng sẽ có thế chấp tài sản. Tuy nhiên, sau này, một hình thức vay khác đã được hình thành, đó là vay tín chấp. Đặc biệt hơn, với phương thức này, người vay sẽ không cần thế chấp tài sản khi vay vốn.

Vay tín chấp là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo mà vay được số tiền lớn. Hình thức này đang được yêu thích vì nhanh chóng, linh hoạt với nhiều đối tượng.

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng phát triển hình thức cho vay tín chấp này. Bạn có thể vay tín chấp tại các ngân hàng VP Bank, ACB, Vietcombank hoặc FE Credit, Home Credit…

Quy trình phê duyệt đơn vay

Việc chấp nhận hồ sơ vay tín chấp của các ngân hàng và tổ chức tín dụng khá giống nhau. Thông thường, quy trình làm hồ sơ vay sẽ trải qua các bước sau:

  • Bước 1: Khách hàng chuẩn bị và nộp hồ sơ tại nơi muốn vay tín chấp.
  • Bước 2: Bên cho vay sẽ thẩm định hồ sơ bằng cách xác minh thông tin khoản vay và tính chính xác của hồ sơ
  • Bước 3: Ngân hàng phân tích khả năng trả nợ của người đi vay và các khoản nợ khó đòi
  • Bước 4: Duyệt hồ sơ vay tín chấp
  • Bước 5: Ký tài liệu với khách hàng của bạn.

Làm cách nào để biết đơn vay của tôi đã được chấp thuận?

Làm cách nào để biết đơn vay của tôi đã được chấp thuận?

Làm sao để biết hồ sơ vay tín chấp của bạn có được duyệt hay không là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Tuy nhiên, đây là một vấn đề mà người cho vay sẽ đưa ra. Bạn có thể tham khảo một số tiêu chí xét duyệt tín dụng dưới đây.

1. Ngân hàng kiểm tra thông tin công ty, địa điểm kinh doanh

Kiểm tra thông tin công ty, địa điểm kinh doanh là một trong những yếu tố được các tổ chức tín dụng chấp thuận.

Thông thường, công ty càng lớn, cơ hội được chấp thuận càng cao. Đồng thời, công ty đã hoạt động lâu năm và có uy tín lớn nên rất dễ dàng cho khách hàng vay vốn.

2. Thu nhập của khách hàng từ việc làm công ty hoặc kinh doanh

Nguồn thu nhập của khách hàng sẽ quyết định khả năng trả nợ sau này. Vì vậy, tổ chức tín dụng cũng phải xem xét nguồn thu nhập.

Những công việc từ công ty như nhân viên, giám đốc, .. thì khả năng được duyệt là rất lớn. Còn đối với những ngành như kinh doanh nhỏ lẻ, làm nghề tự do sẽ khó vay tín chấp hơn.

3. Thâm niên / kinh nghiệm làm việc của bạn là bao lâu?

Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm và có chỗ đứng trong cơ quan, đơn vị thì bạn sẽ dễ dàng vay tín chấp hơn.

Thời gian làm việc sẽ quyết định uy tín cá nhân của người đó. Khi thời gian làm việc lâu, danh tiếng tăng lên và cũng giúp cho việc xét duyệt hồ sơ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Địa chỉ chính xác nơi bạn làm việc và nơi sinh sống

Địa chỉ nơi bạn đang làm việc và sinh sống sẽ thuận tiện hơn cho ngân hàng trong việc liên hệ với khách hàng.

Vì vậy, việc xác minh địa chỉ nơi làm việc, sinh sống là cách tốt để các tổ chức tín dụng kiểm tra thông tin khách hàng.

5. Lịch sử tín dụng

Lịch sử tín dụng là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi cho vay tín chấp. Căn cứ vào lịch sử tín dụng, tổ chức tín dụng sẽ quyết định cho vay hay không.

Lịch sử tín dụng của người đi vay sẽ được lưu trữ tại Trung tâm Tín dụng Quốc gia (CIC). Các ngân hàng, tổ chức tín dụng sẽ kiểm tra thông tin tại CIC. Ai không có nợ xấu trong vòng 5 năm sẽ được ưu tiên xét duyệt hồ sơ.

6. Tình trạng hôn nhân và chi phí hàng tháng

Tình trạng hôn nhân và các khoản chi tiêu hàng tháng sẽ quyết định khả năng trả nợ của bạn.

Từ tình trạng hôn nhân, bạn có thể biết được mình có người phụ thuộc hay không. Từ đó, tổ chức tín dụng sẽ quyết định có cho vay tín chấp hay không.

Dấu hiệu duyệt và từ chối hồ sơ vay tín chấp

Dấu hiệu rõ ràng nhất để biết rằng hồ sơ vay thế chấp của bạn được chấp thuận là ngân hàng sẽ liên hệ với bạn.

Vì bước cuối cùng trong quá trình xét duyệt hồ sơ vay sẽ là ký hợp đồng với khách hàng. Vì vậy, dấu hiệu rõ ràng nhất là ngân hàng sẽ liên hệ với khách hàng để yêu cầu ký hợp đồng.

Tuy nhiên, có một vài trường hợp hồ sơ không được duyệt và bị từ chối. Vậy những dấu hiệu nhận biết hồ sơ vay thế chấp bị từ chối là gì?

Dấu hiệu chính xác là công đoàn tín dụng sẽ không liên lạc với bạn. Khi đó, khách hàng có thể hiểu rằng mình bị từ chối cho vay.

Phần kết.

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi làm sao để biết được hồ sơ vay tín chấp của bạn có được duyệt hay không là khi ngân hàng liên hệ với bạn. Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu về khoản vay, hồ sơ của bạn sẽ được chấp thuận. Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ với , vì chúng tôi là những chuyên gia trong lĩnh vực tín dụng cũng như nắm rõ mọi quy trình lớn nhất hiện nay.

Xem thông tin chi tiết về 6 cách để biết: Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt?

Bạn thấy bài viết 6 cách để biết: Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 6 cách để biết: Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Vay tiền ngân hàng Quân Đội không trả có sao không?

Viết một bình luận