6 cách đầu tư chứng khoán của Warren Buffett

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 6 cách đầu tư chứng khoán của Warren Buffett phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Tài chính chứng khoán luôn là môn thể thao mạo hiểm mà nhiều người vẫn khao khát chinh phục. Vậy để trở thành một nhà đầu tư thành công, điều gì nên và không nên làm, hãy tham khảo 6 cách đầu tư vào cổ phiếu của Warren Buffett, huyền thoại người Mỹ, nhà đầu tư cổ phiếu thành công nhất thế giới.

Warren Buffett đã gắn bó mật thiết với thị trường chứng khoán thế giới đến nỗi ngay cả những người không biết gì về chủ đề này cũng biết đến danh tiếng của ông. Và để có được thành công như vậy, vị tỷ phú này cũng có định hướng cho riêng mình, trong đó, những cách làm dưới đây chính là mấu chốt giúp ông xây dựng nên một đế chế hùng mạnh và bền vững nhất.

Chỉ đầu tư khi bạn có thể hiểu và phân tích

Trong những năm gần đây, thị trường chứng khoán Việt Nam đang chứng kiến ​​sự gia nhập đáng kể của những “lính mới”. Nhưng liệu có phải ai cũng am hiểu về thị trường chứng khoán hay họ chỉ là những người mới bắt đầu?

Trong sự nghiệp của mình, có thể thấy Warren Buffet chỉ đầu tư vào những gì ông ấy hiểu. Họ là những doanh nghiệp đơn giản và có định hướng rõ ràng. Để từ sự hiểu biết, anh ta có thể phân tích một vòng đời và sự phát triển nhất định.

Theo quan điểm của Warren, thành công tài chính của các nhà đầu tư liên quan chặt chẽ đến mức độ hiểu biết về đầu tư của họ. Hiểu nôm na là đặc điểm khác biệt để phân biệt nhà đầu tư theo hướng kinh doanh với nhà đầu tư “kinh doanh chộp giật”.

Chống lại đám đông

Trên thị trường chứng khoán có hàng trăm người bán, hàng nghìn người mua nên nhà đầu tư rất dễ bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng “đám đông”. Có khi ồ ạt mua, có khi bán ồ ạt khiến giá cổ phiếu bị đẩy lên đỉnh hoặc giảm sàn. Điều này chứng tỏ một nghịch lý, đám đông không thắng và tỷ lệ thắng rất thấp (chỉ 5%).

Từ kinh nghiệm này, Warren nói, “Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi.” Hãy bình tĩnh trước những biến động của thị trường và đám đông để phân tích kỹ lưỡng mọi động thái. Từ đó có thể đưa ra những quyết định tốt nhất.

Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ

Trong đầu tư, huyền thoại Ohama luôn đề cao nguyên tắc “Không bỏ tất cả trứng vào cùng một giỏ”. Chắc hẳn, điều này không còn xa lạ với các nhà phân tích tài chính và các nhà đầu tư. Với mục đích giảm thiểu và phân bổ rủi ro, việc đa dạng hóa là cần thiết.

Theo đó, nên mở rộng phạm vi đầu tư vào các công ty và ngành nghề khác nhau. Để khi gặp rủi ro, thua lỗ vẫn có những kênh đầu tư tiềm năng khác bù đắp. Và “… nó có vẻ là phương pháp hoàn hảo cho những ai không biết phân tích kinh doanh”.

Đường đầu tư cổ phiếu dài hạn từ 5 đến 10 năm

Theo Warren Buffett: “Quyết định một công việc kinh doanh đáng để đầu tư vì nó sẽ tồn tại lâu dài chứ không phải vì nó đang hoạt động tốt ngay bây giờ.”

Thị trường chứng khoán không phải là nơi dành cho bạn, nếu bạn chỉ muốn kiếm tiền nhanh. Là một nhà đầu tư thông minh cần có tầm nhìn xa và nắm bắt được xu hướng của thị trường. Vì cổ phiếu chỉ thực sự phát triển trong dài hạn.

Xêm thêm:   Lãi suất lúc đầu tư vào VO247

Tuy nhiên, đầu tư dài hạn không có nghĩa là nắm giữ cổ phiếu bất chấp rủi ro biến động. Nhà đầu tư nên có những nghiên cứu và kế hoạch cụ thể. Để phản ứng kịp thời khi tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Warren Buffet luôn kiên nhẫn và kỷ luật với bản thân Làm thế nào để đầu tư vào cổ phiếu của bạn?

Kiên nhẫn và kỷ luật là một trong những nguyên tắc quan trọng đã giúp Warren Buffett xây dựng tài sản của mình qua nhiều thế kỷ. Theo đó, khi đầu tư, tỷ phú này chỉ chọn những công ty mà ông thấy có tiềm năng phát triển lâu dài. Và anh đã kiên nhẫn chờ đợi hơn 10 năm để nhận được lợi nhuận gấp hàng trăm lần số tiền đầu tư. Vì vậy, sự kiên nhẫn và kỷ luật là điều cần thiết.

Đây là những cách đã giúp Warren Buffett trở thành tỷ phú từ khi còn rất trẻ. Và đó là công thức để đầu tư thành công. Áp dụng ngay những cách đầu tư này tại VIDGROUP, chắc chắn bạn sẽ có một dòng tiền thụ động đảm bảo cho cuộc sống của mình.

Xem thông tin chi tiết về 6 cách đầu tư chứng khoán của Warren Buffett

Bạn thấy bài viết 6 cách đầu tư chứng khoán của Warren Buffett có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 6 cách đầu tư chứng khoán của Warren Buffett bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận