5 thói quen đơn giản giúp bạn tiết kiệm được tiền

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 5 thói quen đơn giản giúp bạn tiết kiệm được tiền phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền
Mới nhận lương đầu tháng mà không hiểu sao cuối tháng tài khoản lại hết sạch – Bạn đã từng rơi vào trường hợp này chưa? Khi bạn muốn có tiền để đầu tư, bạn nhận ra mình không có tiền tiết kiệm. Để không rơi vào trường hợp đó, hãy cùng VIDGROUP hình thành thói quen giúp bạn tiết kiệm chi tiêu và có vốn đầu tư.

1. Tiết kiệm và lập ngân sách cá nhân

Thói quen này nên được áp dụng ngay khi bạn kiếm được tiền và nó luôn đúng trong mọi tình huống. Để thiết lập thói quen này, bạn có thể bắt đầu với một ngân sách đơn giản dựa trên thói quen chi tiêu của tháng trước.

Bước 1: Xác định thu nhập hàng tháng dự kiến ​​của bạn

Bước 2: Liệt kê tổng tất cả các chi phí cố định bạn phải trả hàng tháng

Bước 3: Liệt kê tổng các chi phí phát sinh như khám bệnh, mua sắm

Bước 4: Chia các khoản chi thành các danh mục và đánh giá xem có nên chi đến đó không

Bước 5: Kiểm tra các mục tiêu tài chính của bạn và điều chỉnh ngân sách cá nhân của bạn từ bây giờ

Xêm thêm:   Vay60s com, 10 + Vay60s com Chỉ Cần CMND, Không Thẩm Định, Giải Ngân Trong Ngày 2022

Và bạn hãy luôn tìm kiếm những cơ hội kiếm tiền để nâng cao thu nhập, đừng chỉ trông chờ vào một mức lương cố định hàng tháng.

Ví dụ, nếu bạn có kỹ năng thiết kế, bạn có thể nhận công việc bên ngoài vào cuối tuần. Nếu có năng khiếu sư phạm, hãy nhận việc làm gia sư vào cuối tuần hoặc buổi tối,…

Khi có kế hoạch chi tiêu hàng tháng, bạn sẽ tránh được những khoản mua sắm phung phí và tiết kiệm được chi phí.

Tiêu ít hơn những gì bạn kiếm được

2. Duy trì quỹ khẩn cấp

Quỹ khẩn cấp là khoản tiền để dành trong trường hợp khẩn cấp bất ngờ, giúp bạn không phải vay hoặc nhận tín dụng.

Lưu ý rằng quỹ khẩn cấp không được sử dụng cho bất kỳ giao dịch nào đã lên kế hoạch như mua xe, mua nhà, đầu tư,… Tùy theo nhu cầu và thói quen sinh hoạt, bạn có thể bắt đầu từ tiết kiệm. vào quỹ này từ một số tiền nhỏ. Các chuyên gia tài chính đều đồng ý rằng quỹ khẩn cấp được duy trì tốt có thể cung cấp cho bạn từ 3 đến 8 tháng chi tiêu hàng tháng nếu tài chính của bạn không may mắn.

3. Đặt mục tiêu tài chính

Khi bạn có mục tiêu, bạn sẽ có ý chí phấn đấu và tiết kiệm tiền. Bắt đầu thiết lập các mục tiêu ngắn hạn đến dài hạn như:

25 tuổi: có số tiền tiết kiệm 50 triệu

Năm 35 tuổi: mua nhà.

45 tuổi: tự do tài chính và nghỉ hưu

Dựa trên nguồn thu nhập của bạn và suy nghĩ xem bạn muốn có tài chính như thế nào trong tương lai, sau đó bắt đầu xây dựng kế hoạch cho bản thân.

4. Đầu tư vào bản thân

Tỷ phú Warren Buffett đã nói: “Hãy đầu tư vào bản thân nhiều nhất có thể, bởi vì cho đến nay, bạn là tài sản lớn nhất của chính mình”.

Có rất nhiều người tài năng ngoài kia, họ không ngừng cố gắng mỗi ngày. Nếu bạn chỉ đứng một chỗ mà không ngừng học hỏi thêm, bạn sẽ bị xã hội đào thải.

Nếu bạn kém tiếng Anh, hãy đăng ký cho mình một khóa học ngoại ngữ. Nếu bạn chưa nắm rõ kiến ​​thức đầu tư, hãy dành thời gian đọc sách tài chính, theo dõi các kênh tài chính để học hỏi.

Đầu tư vào bản thân là đầu tư không bị đánh thuế và kể cả lạm phát cũng không thể làm giảm giá trị của nó. Khi bạn có những kỹ năng và kiến ​​thức mới, giá trị bản thân của bạn sẽ cao hơn và điều đó sẽ giúp bạn tìm được một công việc với mức lương tốt hơn.

Đầu tư vào bản thân

5. Đầu tư từ một số tiền nhỏ

Đầu tư là một trong những cách hiệu quả nhất để kiếm tiền và xây dựng tài chính. Bạn không cần quá nhiều tiền để có thể đầu tư. Tại VIDGROUP với số vốn chỉ từ 1.000.000đ bạn đã có thể đầu tư và nhận lãi suất lên đến 18,25% / năm. Áp dụng kiến ​​thức của bạn về lãi suất kép để tận dụng tối đa khoản đầu tư của bạn. Khoản đầu tư thông minh nhất là khoản đầu tư sớm nhất bởi vì sự chần chừ sẽ bỏ lỡ cơ hội làm giàu của bạn.

Bắt đầu với VIDGROUP ngay tại đây

Đầu tư ngay từ hôm nay
Xem thông tin chi tiết về 5 thói quen đơn giản giúp bạn tiết kiệm được tiền

Bạn thấy bài viết 5 thói quen đơn giản giúp bạn tiết kiệm được tiền có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 thói quen đơn giản giúp bạn tiết kiệm được tiền bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận