5 quy tắc cho vay tiền ko lo bị quỵt

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 5 quy tắc cho vay tiền không lo bị quỵt phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Cho vay tiền là một giao dịch quen thuộc trong đời sống xã hội, tuy nhiên đây cũng là một giao dịch ẩn chứa nhiều rủi ro do người đi vay cố tình chậm trả và người đi vay ngậm ngùi mất số tiền đã vay. Tuy nhiên, để hạn chế phần nào những rủi ro không mong muốn này, người cho vay cần ghi nhớ kỹ 04 nguyên tắc sau đây khi cho vay tiền.

Hãy cùng VayonlineVIDGROUP tìm hiểu 5 quy tắc cho vay tiền không lo bị trộm nhé

Nguyên tắc 1: Khi cho vay phải làm hợp đồng vay.

Đôi khi vì sự thân quen, sự tôn trọng dành cho nhau … nhưng khi tiền cho vay, chúng tôi không làm thủ tục giấy tờ hoặc hợp đồng. Tuy nhiên, khi cho người khác vay tiền, cần nhớ nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất: Cho vay phải có chứng từ.

Theo quy định tại Điều 463 BLDS 2015, hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên về số tiền vay, lãi suất, phương thức trả nợ, … nhằm ràng buộc trách nhiệm, nghĩa vụ giữa bên cho vay và bên. người đi vay. người đi vay.

Xêm thêm:   Vay vốn sinh viên ko cần sổ hộ khẩu có được ko?

Viết một bình luận