5 Lời khuyên cho người vỡ nợ, cải thiện “Siêu” hiệu quả!

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 5 Lời khuyên cho người vỡ nợ, cải thiện “Siêu” hiệu quả! phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Này Lời khuyên cho người vỡ nợ dưới đây sẽ giúp bạn có giải pháp nhanh chóng cho những vấn đề tưởng chừng như bế tắc. Nợ nần, phải làm sao? Tôi nên làm gì khi không trả được nợ?

Đã vay tiền tại các tổ chức tài chính nhưng không may bị vỡ nợ. Bạn rơi vào cảm giác hoang mang, lo lắng không biết làm cách nào để thoát khỏi cảnh nợ nần chồng chất. Thông tin sau sắp có VIDGROUP sẽ giúp bạn khắc phục sự cố của mình một cách hiệu quả.

Tại sao dẫn đến vỡ nợ?

Nói đến nguyên nhân dẫn đến vỡ nợ thì có nguyên nhân từ người cho vay, nhưng nhiều vụ vỡ nợ lại đến từ chính người đi vay.

Dưới đây là một vài tình huống phổ biến mà khách hàng thường gặp phải. Bạn có thể tham khảo từ đó để có các biện pháp phòng tránh.

1. Vay cùng lúc nhiều đơn vị tài chính

Mỗi tổ chức chỉ cấp một hạn mức nhất định phù hợp cho khách hàng vay. Do đó, số lượng có thể không đủ đáp ứng nhu cầu tài chính được cần.

Đang vay tại ngân hàng, công ty tài chính, người thân, bạn bè. Tuy giúp giải quyết được vấn đề trước mắt nhưng lại khiến bạn gánh một khoản nợ khổng lồ.

2. Kinh doanh, làm ăn thất bại

Vay vốn ngân hàng, vay bạn bè, người thân để đầu tư kinh doanh. Nhưng không may công việc kinh doanh gặp trục trặc, thua lỗ, phá sản và dẫn đến vỡ nợ.

3. Tiêu xài hoang phí, quá mức

Sử dụng vốn vay vào những mục đích không cần thiết, tiêu xài hoang phí vẫn dẫn đến thâm hụt vốn vay. Không quản lý kịp thời gian thanh toán dẫn đến vỡ nợ.

4. Không có kế hoạch trả nợ phù hợp

Để trả nợ đúng hạn, ngoài việc chi tiêu hợp lý, bạn cũng nên có kế hoạch trả nợ rõ ràng. Mức thu nhập cụ thể hàng tháng là bao nhiêu, cần chi tiêu những khoản nào, nên dành ra bao nhiêu tiền để trả lãi vay hàng tháng,… Nhiều người “đi đâu mất tiêu” là một trong những nguyên nhân dẫn đến vỡ nợ.

5. Người vay có hoàn cảnh khó khăn

Người vay có hoàn cảnh khó khăn vay tiền để giải quyết những vấn đề cấp bách trong cuộc sống như chữa bệnh, đóng học phí… Sau đó không có khả năng chi trả dẫn đến vỡ nợ.

6. Tổ chức tín dụng đen lừa đảo

Một số lượng lớn người dùng bị lừa đảo do vay nhầm từ các đối tượng cho vay nặng lãi. Lãi chồng lãi, nợ chồng chất, từ khoản vay vài triệu đồng đến khoản nợ hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm:

 • Phong cách đòi nợ ngày nay của FE Credit
 • Vay tiền trực tuyến 24/7 chỉ cần CMND
 • Cách vay tiền trả góp hàng tháng chỉ cần CMND
 • Tổng hợp hồ sơ vay tiền online nhanh chóng!

Nợ nần chồng chất, vỡ nợ, phải làm sao?

Nếu chẳng may mất khả năng thanh toán dẫn đến vỡ nợ, khách hàng tuyệt đối không nên hoảng sợ, mất bình tĩnh hay làm những hành động dại dột.

 • Giữ bình tĩnh, giữ tâm lý ổn định, đừng suy nghĩ tiêu cực và hành động thiếu suy nghĩ về hậu quả.
 • Sắp xếp lại số tiền còn nợ, tính toán khoản vay nào nên trả trước
 • Tìm kiếm một công việc để kiếm tiền trả khoản vay càng sớm càng tốt.
 • Liên hệ bên cho vay để thương lượng và đàm phán trả góp.
 • Tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm và kiến ​​thức trong lĩnh vực tài chính.

Lời khuyên cho người vỡ nợ

Lời khuyên cho người vỡ nợ

Dưới đây là một số mẹo dành cho người vỡ nợ, nếu bạn đang lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, bối rối không biết xử lý ra sao thì có thể tham khảo gợi ý của chúng tôi.

1. Lên danh sách các khoản nợ phải trả

Bạn liệt kê những nơi đã vay tiền như ngân hàng, ứng dụng vay tiền trực tuyến, người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… Tính tổng số tiền bạn đang nợ. Việc lập danh sách sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi và nhanh chóng xóa nợ trong thời gian sớm nhất.

2. Tiết kiệm, chi tiêu hợp lý

Để sớm thoát khỏi tình trạng vỡ nợ, việc đầu tiên bạn cần làm là hạn chế tối đa những khoản chi không cần thiết. Không mua sắm, không tụ tập bạn bè, vui chơi và giải trí quá nhiều.

Hạn chế những điều trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá để dùng trả nợ.

3. Trả hết nợ lãi cao

Đối với những khoản vay có lãi suất cao, bạn nên trả dứt điểm càng sớm càng tốt, thời gian trả nợ càng kéo dài sẽ khiến lãi suất tăng cao, tạo thêm áp lực trả nợ.

4. Tìm việc để có thêm thu nhập

Bạn không thể ngồi yên và hy vọng vào một điều kỳ diệu, bạn phải không ngừng tìm cách kiếm tiền để giảm số nợ xuống mức thấp nhất có thể. Điều này vừa giúp bạn có thêm tiền chi tiêu trong cuộc sống vừa có thể trả nợ.

5. Giữ vững tinh thần, đừng bỏ cuộc

Sức khỏe tinh thần cũng vô cùng quan trọng trong việc thoát khỏi tình trạng vỡ nợ. Vì vậy, một lời khuyên rất quan trọng đối với người vỡ nợ là phải thực sự kiên nhẫn, không ngừng cố gắng tìm cách trả hết nợ, thoát khỏi cảnh nợ nần chồng chất, vỡ nợ.

Những điều cần biết khi vay vốn nếu không muốn vỡ nợ

 • Tổng dư nợ thực tế: Tổng số tiền bạn phải trả để hoàn tất quá trình thanh toán không quá nhiều khách hàng lưu tâm. Thông thường, người đi vay chỉ quan tâm đến số tiền phải trả hàng tháng. Sau đó, chúng tôi mới thắc mắc tại sao số tiền trả lại lại lớn hơn dự kiến.
 • Lãi suất các khoản nợ: Biết lãi suất của từng khoản vay để ưu tiên thanh toán các khoản vay có lãi suất cao trước, tránh áp lực trả nợ quá lớn.
 • Số tiền phải trả mỗi tháng: Xác định chính xác số tiền phải trả mỗi tháng để đưa ra phương án trả nợ phù hợp.
 • Thu nhập trung bình hàng tháng của bạn: Liệt kê mức lương hàng tháng, các khoản đầu tư và kinh doanh của bạn. Từ đó chi tiêu hợp lý, phân bổ tiền trả nợ đúng hạn.
 • Số tiền còn lại để trả nợ: Tức là số tiền bạn còn lại sau khi trừ đi các khoản chi phí trong thu nhập của bạn. Số tiền còn lại có đủ trả nợ không?

Phần kết

Bài viết này đã gửi đến bạn những thủ thuật dành cho người vỡ nợ, có thể giúp bạn có cách thoát nợ nhanh nhất và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, khi đã quyết định vay vốn, bạn cần có trách nhiệm với khoản vay của mình bằng cách lên kế hoạch trả nợ và chi tiêu hợp lý để tránh vỡ nợ, mất khả năng thanh toán.

Có thể bạn chưa biết!

 • Cách đòi nợ của các đối tượng cho vay nặng lãi
 • Lãi suất vay trả góp tại HD Saison
 • Một số cách sử dụng thẻ chip Vietinbank
 • Lãi suất vay 20 triệu trả góp 24 tháng là bao nhiêu?

Xem thông tin chi tiết về 5 Lời khuyên cho người vỡ nợ, cải thiện “Siêu” hiệu quả!

Bạn thấy bài viết 5 Lời khuyên cho người vỡ nợ, cải thiện “Siêu” hiệu quả! có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 Lời khuyên cho người vỡ nợ, cải thiện “Siêu” hiệu quả! bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận