5 bước để lập ngân sách tư nhân

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 5 bước để lập ngân sách cá nhân phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền
Ngân sách hàng tháng là một kế hoạch để cân bằng thu nhập và chi phí của bạn để đạt được các mục tiêu tài chính dài hạn của bạn. Khi tạo ngân sách, sắp xếp các khoản chi hàng tháng của bạn thành các danh mục, nó có thể giúp bạn hiểu thói quen chi tiêu của mình và thay đổi chúng để đạt được mục tiêu của mình. Vậy hãy bắt đầu với 8 bước tạo ngân sách cá nhân để chủ động trong cuộc sống của VIDGROUP ngay từ bây giờ.Lập ngân sách cá nhân để chủ động hơn trong cuộc sống

Lập ngân sách cá nhân để chủ động hơn trong cuộc sốngống

Có ngân sách cá nhân là một cách để xem xét thường xuyên, hiểu biết về tài chính và là cách tốt nhất để ngăn ngừa bội chi. Nếu bạn thường xuyên rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính phải đi vay tiền thì ngân sách là một biện pháp tốt có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng này.

Nếu bạn chưa bao giờ lập ngân sách trước đây, đừng lo lắng. Dưới đây là cách bắt đầu với một ngân sách đơn giản dựa trên thói quen chi tiêu của tháng trước.

Xêm thêm:   Trường hợp nào hợp đồng uỷ quyền vô hiệu?

Bước 1: Xác định thu nhập hàng tháng dự kiến ​​của bạn

Bước đầu tiên của việc lập ngân sách là xác định số tiền bạn kiếm được mỗi tháng. Với một công việc được trả lương, thông tin này trên bảng lương là số tiền bạn mang về nhà cho mỗi lần nhận lương.

Nếu bạn có nhiều hơn một công việc, có thu nhập không thường xuyên hoặc tự kinh doanh, thì quy trình xác định thu nhập của bạn hơi khác một chút. Hoặc bạn có thể tính trung bình các tháng gần đây nhất có sẵn để đưa ra con số gần đúng.

Bước 2: Liệt kê tổng tất cả các chi phí cố định trong ngân sách cá nhân của bạn

Chi phí cố định là những khoản chi không thay đổi theo từng tháng. Các chi phí này có thể bao gồm: tiền thuê nhà, hóa đơn điện thoại, tiền gửi tự động trong tài khoản tiết kiệm và tài khoản bảo hiểm, hoặc khoản trả nợ cho khoản vay sinh viên trước đây, v.v. Hãy viết tất cả ra một tờ giấy, điền vào bảng ngân sách hoặc lập một bảng tính, nơi dễ nhất .

Các bước tạo ngân sách cá nhân

Các bước tạo ngân sách cá nhân

Từ các mục được liệt kê, hãy tính xem cần chi bao nhiêu cho các khoản cố định hàng tháng. Vì con số này sẽ không thay đổi nhiều giữa các tháng, bạn có thể sử dụng nó làm cơ sở cho ngân sách hàng tháng của mình. Trừ tổng thu nhập của bạn từ tổng chi phí cho các chi phí cố định để biết bạn còn lại bao nhiêu cho các chi phí biến đổi.

Xêm thêm:   Có nên vay tiền nhà băng quân đội MBBank ko?

Bước 3: Liệt kê tổng của tất cả các chi phí biến đổi

Chi phí biến đổi là những chi phí thay đổi theo từng tháng như khám bệnh, mua sắm,… Để ước tính chi phí biến đổi, hãy kiểm tra lịch sử thanh toán qua ngân hàng và thẻ tín dụng của bạn. Liệt kê mọi thứ mà bạn đã tiêu tiền vào tháng trước mà không phải là một khoản chi cố định. Mặc dù những con số này sẽ thay đổi mỗi tháng, nhưng bắt đầu từ những lần mua hàng của tháng trước sẽ cho bạn ước tính về thói quen chi tiêu của mình.

Sau đó, cộng tất cả các chi phí biến đổi của bạn và thêm vào tổng chi tiêu của bạn cho các chi phí cố định. Đó là nhiều hơn hay ít hơn tổng thu nhập của bạn? Nếu nó nhiều hơn, bạn đang sống trên khả năng của mình.

Bước 4: Chia chi phí thành các loại và đánh giá

Khi bạn đã đưa ra danh sách các chi phí cố định và biến đổi của mình, hãy sắp xếp mọi thứ thành các danh mục. Bạn có thể sử dụng các danh mục như: học tập, các mối quan hệ, mua sắm, …. để tìm hiểu thêm về thói quen chi tiêu cụ thể của mình.

Bước tiếp theo, cộng tổng chi tiêu cho từng danh mục. Bước này cho phép bạn biết phần trăm thu nhập của bạn đã được chi tiêu trong mỗi danh mục, chia tổng chi tiêu cho mỗi danh mục cho thu nhập của bạn và nhân với 100%. Xem xét tỷ lệ phần trăm có thể là một cách hữu ích để hiểu tiền của bạn đang đi đâu.

Xêm thêm:   Hệ thống thông tin Prudential: hướng dẫn truy cập nhanh 2020

Bước 5: Kiểm tra các mục tiêu tài chính của bạn và điều chỉnh ngân sách cá nhân của bạn từ bây giờ

Khi bạn đã hoàn thành các bước trên, bạn đã có các khoản chi tiêu trước mắt, đã đến lúc kiểm tra các mục tiêu tài chính và thực hiện thay đổi ngân sách. Nếu bạn chi tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được, hãy xác định các lĩnh vực có thể bị cắt giảm.

Và chi phí biến đổi dễ cắt giảm hơn chi phí cố định. Tuy nhiên, nếu bạn đang bội chi vào các khoản chi cố định thì sẽ rất khó để bù đắp. Nếu đó là tiền thuê nhà, hãy xem xét một lựa chọn nhà ở ít tốn kém hơn, chẳng hạn như sống với bạn, v.v. Ngoài tổng số tiền của từng loại, hãy đặt mục tiêu mới cho chi tiêu của tháng tới từ bây giờ. giờ. Và xem xét ngân sách cá nhân của bạn một cách nghiêm túc.

Tiết kiệm và đầu tư là một cách cần thiết để làm chủ ngân sách cá nhân
Tiết kiệm và đầu tư là một cách cần thiết để làm chủ ngân sách cá nhân

Trong trường hợp bạn chi tiêu hợp lý và còn dư một khoản tiền nhàn rỗi, hãy chọn kênh đầu tư để tạo thêm tiền. Có rất nhiều kênh đầu tư phù hợp cho bạn lựa chọn như VayonlineVIDGROUP. Hãy tham khảo các gói đầu tư cho vay ngang hàng, nó sẽ giúp tiền của bạn sinh ra tiền.

Xem thêm tại đây

Xem thông tin chi tiết về 5 bước để lập ngân sách cá nhân

Bạn thấy bài viết 5 bước để lập ngân sách cá nhân có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 bước để lập ngân sách cá nhân bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận