4 Nguyên nhân: Ko vay tiền đột nhiên có nợ xấu “lạ lùng”!

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 4 Nguyên nhân: Không vay tiền bỗng nhiên có nợ xấu “lạ lùng”! phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Không vay tiền bỗng dưng bị nợ khó đòi? Đây có phải là tình huống mà một số khách hàng đã gặp phải. Dù không có khoản vay nào nhưng khi tra cứu CIC thì tôi thấy có khoản nợ khó đòi. Tình trạng không vay được tiền bỗng dưng bị nợ khó đòi xảy ra rất thường xuyên.

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng không vay được tiền bỗng dưng bị nợ khó đòi? VIDGROUP Chúng tôi sẽ cùng bạn phân tích chi tiết về chủ đề này trong bài viết sau.

Nợ khó đòi là gì?

Nợ xấu là loại nợ vượt quá giới hạn quy định trong các hợp đồng tín dụng. Cụ thể hơn, đây là loại nợ khó đòi hoặc khó thu hoặc vượt quá khả năng trả của con nợ. Nợ khó đòi rất hay xảy ra đối với những người bị phá sản, mất trắng tài sản.

Các khoản nợ quá hạn này sẽ căn cứ vào thời gian chưa thanh toán để phân loại nợ khó đòi. Nợ xấu sẽ là tiêu chí để ngân hàng xem xét có cho tổ chức, cá nhân vay tiền hay không.

4 lý do không nên vay tiền bỗng dưng bị nợ khó đòi!

4 lý do không nên vay tiền bỗng dưng bị nợ khó đòi!

Đừng vay tiền bỗng dưng bị nợ khó đòi xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là 4 nguyên nhân có thể dẫn đến nợ xấu nhưng không vay được tiền.

1 / Người khác mượn thông tin của khách hàng để vay

Hiện nay, các tổ chức tín dụng có nhiều hình thức cho vay khác nhau. Có tổ chức chỉ cần CMND hoặc sim điện thoại là có thể vay được. Chính vì thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng mà nhiều người có thể vay vốn tại tổ chức tín dụng.

Tuy nhiên, một số người lại cho người thân, bạn bè mượn chứng minh nhân dân để vay tiền. Một số trang web cho vay mà không cần gặp mặt trực tiếp. Vì vậy, việc người khác mượn thông tin của khách hàng để vay tiền là điều rất dễ xảy ra.

Nếu không trả nợ thì người vay sẽ bị nợ khó đòi. Lúc này, tổ chức tín dụng sẽ hỏi người cung cấp thông tin chứ không phải người đi vay.

2 / Vô tình làm mất giấy tờ tùy thân

Khi bạn vô tình làm mất giấy tờ tùy thân, khoản nợ khó đòi của bạn sẽ cực kỳ cao. Các đối tượng muốn kiếm lời có thể dùng chứng minh nhân dân, cavet xe để vay tiền tại các tổ chức tín dụng.

Đây cũng được coi là một hình thức trục lợi. Vì vậy, sau khi nhận được tiền, kẻ xấu sẽ vứt hết thông tin. Vì vậy, khi tổ chức tín dụng yêu cầu trả nợ đúng hạn nhưng không có người đến trả.

Khi đó, người bị mất giấy tờ tùy thân sẽ phải trả dù không vay tiền. Đây được coi là một nguyên nhân khiến không vay được tiền bỗng dưng bị nợ khó đòi.

3 / Nhân viên tín dụng làm giả hồ sơ

Một số công đoàn tín dụng áp đặt doanh số bán hàng cho các nhân viên tín dụng. Tuy nhiên, không phải lúc nào nhân viên tín dụng cũng đạt chỉ tiêu đề ra. Vì vậy, những người này chọn cách giả mạo tài liệu.

Ngay khi tìm được thông tin, các nhân viên tín dụng sẽ làm giả hồ sơ. Khi đó, nếu chẳng may bạn là người bị lộ thông tin, bạn sẽ gặp phải tình trạng nợ khó đòi.

4 / Một số trường hợp vay tiền qua ứng dụng

Một số trường hợp vay tiền qua ứng dụng còn có thể bị nợ khó đòi. Nếu bạn sử dụng các hồ sơ vay vốn mà thông tin bị lộ thì rất dễ bị làm giả thông tin. Cũng giống như những trường hợp trên, họ sẽ bị làm giả hồ sơ và có những khoản nợ khó đòi.

Hậu quả sau khi không vay được tiền mà bị nợ khó đòi là gì?

Hậu quả sau khi không vay được tiền mà bị nợ khó đòi là gì?

Vay tiền bị nợ khó đòi sẽ phải gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề. Dưới đây là một số hậu quả của việc vay tín dụng xấu mà không vay tiền.

1 / Gọi điện, nhắn tin đe dọa

Gọi điện, nhắn tin đe dọa sẽ là vấn đề mà nhiều người mắc nợ khó đòi phải đối mặt. Các nhân viên tín dụng sẽ liên tục nhắn tin, gọi điện yêu cầu bạn thanh toán.

Một số công đoàn tín dụng có nhân viên rất côn đồ. Nhiều người cho biết họ bị đe dọa nếu không trả tiền dù không vay.

2 / Spam mạng xã hội, làm phiền người thân, bạn bè

Không chỉ gọi điện mà nhân viên tín dụng còn tung tin nhắn mạng xã hội. Có người tìm thông tin về người thân sẽ gọi điện làm phiền.

Vì vậy, việc bị làm phiền liên tục và ảnh hưởng đến cuộc sống của người thân là hệ quả của việc không vay được tiền mà lại mắc nợ khó đòi.

3 / Ảnh hưởng đến nơi làm việc, kinh doanh, sinh hoạt

Một số cán bộ tín dụng đến nơi ở, nơi làm việc để đòi nợ. Nghiêm trọng hơn, cuộc sống của người mắc nợ xấu sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Nhiều hành vi như đập phá, quấy rối sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người đó.

Cách giải quyết dứt điểm không vay tiền bỗng dưng bị nợ khó đòi

Cách tốt nhất để giải quyết triệt để khoản nợ khó đòi đột ngột là không để lộ thông tin cá nhân.

Bạn không nên công bố thông tin cá nhân của bạn trực tuyến hoặc bất cứ nơi nào. Điều này sẽ bảo vệ bạn khỏi mắc nợ xấu khi bạn không vay nợ.

Phần kết.

Như vậy, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không vay được tiền bỗng dưng bị nợ khó đòi. Để tránh điều này, bạn không nên công khai thông tin cá nhân của mình trên internet. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng vay tiền bỗng dưng bị nợ khó đòi.

Xem thông tin chi tiết về 4 Nguyên nhân: Không vay tiền bỗng nhiên có nợ xấu “lạ lùng”!

Bạn thấy bài viết 4 Nguyên nhân: Không vay tiền bỗng nhiên có nợ xấu “lạ lùng”! có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 4 Nguyên nhân: Không vay tiền bỗng nhiên có nợ xấu “lạ lùng”! bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   VO247 là đơn vị cho vay thế chấp

Viết một bình luận