4 Cách ứng phó với bọn cho vay nặng lãi “Siêu” hiệu quả!

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 4 Cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi “Siêu” hiệu quả! phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Nắm bắt Cách đối phó với bọn cho vay nặng lãitôi Khi bị đe dọa, khủng bố sẽ giúp bạn giải quyết các tình huống đòi nợ thuê một cách tốt nhất. Vì cần sử dụng vốn gấp, nhiều khách hàng đã vô tình rơi vào bẫy tín dụng đen, vay tiền tại các đối tượng cho vay nặng lãi với lãi suất cắt cổ.

Tìm hiểu thêm về các thủ đoạn đòi nợ của những kẻ cho vay nặng lãi và các biện pháp đối phó thích hợp tại hôm nay!

Cho vay nặng lãi là gì?

Ngay từ cái tên, chúng ta đã có thể hiểu được phần nào ý nghĩa của khái niệm này. Tóm lại, cho vay nặng lãi là hình thức cho vay với lãi suất cực cao, áp dụng các điều khoản tín dụng khắt khe khi khách hàng không trả nợ đúng hạn.

Đó có thể là một cuộc điện thoại làm phiền, một lời đe dọa hay xâm phạm thân thể, tính mạng và chắc chắn rằng đây là hình thức cho vay không tuân thủ các quy định của pháp luật.

Xem thêm:

 • Hiệp hội cho vay ứng dụng cho vay trực tuyến là gì?
 • Đường dây nóng báo cáo tín dụng đen qua ứng dụng
 • Ứng dụng cho vay có nên truy cập danh bạ điện thoại không?

Cách đòi nợ của các đối tượng cho vay nặng lãi

Bước ngay vào những chiêu đòi nợ phổ biến của những kẻ cho vay nặng lãi. Để đòi nợ, chúng sẽ sử dụng nhiều hình thức khác nhau từ dùng lời nói đến hành vi nguy hiểm.

Điều này gây hoang mang và lo lắng cho nhiều khách hàng, không biết làm cách nào để thoát khỏi những đối tượng này.

1. Nhắn tin, gọi điện, làm phiền liên tục

Không còn quá xa lạ với hình thức đòi nợ bằng nhắn tin, gọi điện 24/24 để đòi nợ của các tổ chức tín dụng. Nếu đơn vị thông thường cho vay tiền chuyển khoản trực tuyến danh tiếng chỉ gọi điện nhắc nhở vài lần thúc giục khách hàng trả nợ, sau những lần đó mà khoản vay vẫn chưa trả thì tần suất nhắn tin, gọi điện ngày càng nhiều hơn.

Không dừng lại ở những tin nhắn nhắc nhở thông thường, dần dần xuất hiện những lời lẽ đe dọa, gắt gỏng với mục đích nhanh chóng đòi nợ. Khi tình hình không được cải thiện, người cho vay có thể liên hệ với người thân và bạn bè của bạn.

2. Đóng giả cảnh sát, tòa án

Thủ đoạn đòi nợ của các tổ chức tín dụng cho vay nặng lãi ngày càng tinh vi. Ngày nay, chúng còn mạo danh các cơ quan nhà nước có thẩm quyền như công an, tòa án, v.v.

Nhằm nhắn tin, gọi điện gửi tiền để rủ đến một địa chỉ nào đó làm việc, thực chất là để đòi nợ.

3. Đe doạ, khủng bố người thân

Đe dọa, khủng bố người vay hoặc thậm chí người thân của họ bằng các biện pháp đe dọa, phá hoại như tạt sơn, tạt mắm tôm,… Tuy nhiên, nhiều khách hàng lại cho rằng mình bị vạ lây. nợ nần nên rất ít người trình báo công an giải quyết.

4. Bắt cóc

Có thể nói đây là hình thức đòi nợ nguy hiểm nhất và chỉ áp dụng với những công ty đòi nợ có quy mô lớn.

Sau khi áp dụng các biện pháp đòi nợ từ nhẹ nhàng đến cứng rắn mà người vay vẫn không trả nợ, chúng sẽ bắt cóc người thân của bạn để tra tấn, đánh đập và nhiều biện pháp trái pháp luật khác. công khai.

Cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi

Cách đối phó với “Siêu” cho vay nặng lãi hiệu quả!

Không thể ngồi yên để chịu đựng những hành vi đòi nợ nguy hiểm. Nếu bạn rơi vào những trường hợp trên, hãy áp dụng ngay những cách xử lý cho vay nặng lãi dưới đây để không ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống và cuộc sống của bạn thân, người thân trong gia đình.

1. Đòi nợ bằng tin nhắn, cuộc điện thoại

Theo quy định của pháp luật, đối với hành vi đòi nợ bằng lời lẽ đe dọa, lăng mạ, khủng bố sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng. Bạn có thể trình báo cơ quan có thẩm quyền để được hỗ trợ.

Trong trường hợp các tổ chức này không dùng lời lẽ đe dọa, khủng bố mà chỉ làm phiền liên tục hàng ngày, bạn có thể chặn thông báo cuộc gọi từ các số không xác định để không ảnh hưởng đến công việc và cuộc gọi của mình. cuộc sống. Khi không đòi được nợ theo cách này nữa, họ sẽ ngừng gọi điện làm phiền.

2. Đăng ảnh lên mạng xã hội

Các đối tượng cho vay nặng lãi áp dụng nhiều biện pháp nhằm bôi nhọ danh dự, uy tín của người vay nhằm mục đích làm cho khách hàng hoang mang và nhanh chóng trả nợ.

Cách tốt nhất để xử lý tình huống này là chặn bình luận, chặn tin nhắn từ người lạ để ngăn chặn những kẻ cho vay nặng lãi truy cập vào trang cá nhân của bạn.

3. Đòi nợ bằng hành vi phá hoại

Mức phạt tù từ 2 đến 7 năm đối với các hành vi đòi nợ thuê hủy hoại tài sản, gây rối an ninh trật tự và sử dụng hung khí nguy hiểm. Khi gặp tình huống này, hãy báo ngay cho cơ quan an ninh để được hỗ trợ kịp thời.

4. Đòi nợ đe dọa tính mạng

Tương tự như hành vi hủy hoại tài sản, cách xử lý của bọn cho vay nặng lãi khi tính mạng bị đe dọa là gọi điện trình báo công an để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất, tránh ảnh hưởng đến tính mạng. bản thân và gia đình bạn.

Nếu bạn không trả tiền cho vay nặng lãi, bạn có bị kiện vào tù không?

Nếu bạn vay tiền tại một tổ chức tài chính như ngân hàng, với khoản vay 2 triệu, sau 36 tháng không trả thì các tổ chức đó hoàn toàn có thể khởi kiện bạn ra tòa.

Tuy nhiên, đối với một đối tượng cho vay nặng lãi, bản chất của hoạt động cho vay nặng lãi là vi phạm pháp luật nên sẽ không thể khởi kiện bạn ra tòa hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Kinh nghiệm tránh bẫy tín dụng đen, cho vay nặng lãi khi vay tiền

Lưu ý khi tải ứng dụng vay tiền dễ dàng ngay hôm nay

Hiện nay, các đối tượng cho vay nặng lãi, tổ chức tín dụng đen áp dụng nhiều thủ đoạn tinh vi để dụ khách hàng sập bẫy. Với miếng mồi hấp dẫn là lãi suất ưu đãi, bạn dễ dàng vay được số tiền lớn một cách nhanh chóng và vô tình trở thành nạn nhân của chúng.

Khi vay vốn tại đây, khách hàng sẽ phải chịu mức lãi suất cực cao, nợ nần chồng chất và không còn khả năng chi trả. Để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen, khách hàng nên lựa chọn những đơn vị cho vay trả góp uy tín, hoạt động đúng pháp luật và cân nhắc trước các tổ chức có dấu hiệu sau.

 • Áp dụng mức lãi suất cao đến rất cao, vượt quá 20% / năm.
 • Không nên vay tiền tại những đơn vị không rõ nguồn gốc, những đơn vị dán tờ rơi ngoài đường, trên cột điện, ..
 • Không vay tiền ở những đơn vị có hợp đồng tín dụng sơ sài, điều khoản, chính sách không rõ ràng, minh bạch hoặc viết tay.
 • Không đề cập chính xác thời hạn trả nợ, không nói rõ cách tính lãi hàng tháng.

Phần kết

Khi đã nắm rõ các cách xử lý khi cho vay nặng lãi, khách hàng sẽ linh hoạt đối phó với các tình huống được đề cập trong bài viết hôm nay.

Hơn hết, khi có nhu cầu vay gấp, khách hàng nên bình tĩnh để lựa chọn địa chỉ uy tín với mức lãi suất hợp lý. Tránh rơi vào bẫy của những kẻ cho vay nặng lãi, mang lại tai họa cho bạn và người thân.

Có thể bạn chưa biết!

 • Thẻ Chip Vietinbank là gì?
 • Ngân hàng Thụy Sĩ là gì?
 • Cách vay 15 triệu trả góp 24 tháng.
 • Quy trình thẩm định và phê duyệt HD Saison

Xem thông tin chi tiết về 4 Cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi “Siêu” hiệu quả!

Bạn thấy bài viết 4 Cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi “Siêu” hiệu quả! có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 4 Cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi “Siêu” hiệu quả! bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Thanh toán trả góp Jaccs online

Viết một bình luận