4 cách từ chối lúc được hỏi vay tiền

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 4 cách từ chối khi được hỏi vay tiền phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Trước khi đồng ý cho ai đó vay tiền, hãy cân nhắc đến yếu tố tình cảm cũng như những rủi ro bất ngờ có thể xảy ra. Nếu bạn chưa biết cách, hãy áp dụng những cách sau đây khi được hỏi vay.

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp khi cho vay thì giống như bà hoàng nhưng khi đi đòi nợ thì lại như đi ăn xin chưa? Trên thực tế, chuyện bạn bè vay tiền của nhau là chuyện hết sức bình thường nhưng lại kéo theo nhiều vấn đề rất tế nhị. Nhiều trường hợp có thể mất cả tiền lẫn của với người vay. Vì vậy, muốn sống tốt không có nghĩa là bạn phải chấp nhận mọi lời đề nghị của bạn bè nếu bạn không muốn.

Vì vậy trước khi đồng ý cho ai đó vay tiền, hãy cân nhắc đến yếu tố tình cảm cũng như những rủi ro bất ngờ có thể xảy ra. Nếu bạn chưa biết cách, hãy áp dụng những cách sau.

Hỏi rõ về thời gian trả hàng khi bạn yêu cầu một khoản vay

Trong trường hợp bạn vẫn chưa biết cách từ chối, hãy hỏi về thời gian hoàn tiền cụ thể. Cú đánh tâm lý này sẽ giúp bạn bày tỏ sự tiếc nuối vì đã có những kế hoạch khác mà không thể thực hiện được.

Vì vậy, tùy trường hợp và thời điểm, bạn có thể từ chối một cách lịch sự. Đây là một cách thông minh để thể hiện rằng bạn có thiện chí giúp đỡ nhưng chỉ vì “đúng người, sai thời điểm”.

Khen ngợi họ về những khó khăn của bạn khi được hỏi một khoản vay

Đây là cách nói không có thể giúp bạn cắt đứt tâm trí của người đi vay trong một thời gian. Nói với đối phương về tình hình tài chính kém của bạn. Và họ sẽ hiểu rằng bạn không đủ khả năng, không phải bạn không muốn giúp đỡ họ.

Để ý một chút, bạn sẽ có thể “hớ” trước nếu dự đoán được người đó đang có ý định vay tiền của bạn. Và than thở vài câu “kinh tế dạo này khó khăn quá”,… Và chắc chắn sẽ không ai có ý định hỏi một người cũng đang gặp khó khăn.

Tại sao bạn không nói sớm hơn?

Câu nói tuy ngắn gọn nhưng sẽ giúp bạn giải vây cực kỳ hiệu quả. Qua đó, bày tỏ thái độ hối hận, thành thật và mong muốn được bạn cho mượn tiền nhưng đã sử dụng số tiền đó rồi mới được hỏi vay tiền. Đây là cách mà không ai có thể chê trách và bạn vẫn có thể nói chuyện vui vẻ với người bạn kia của mình.

Xêm thêm:   Tuyển: 10 chuyên viên CSKH – Ko cần kinh nghiệm

Gợi ý dịch vụ vay của VayonlineVIDGROUP

Nếu bạn không thể giúp họ về tiền bạc, hãy cùng họ tìm ra giải pháp phù hợp. Hãy lắng nghe câu chuyện và có thể giới thiệu những dịch vụ vay tiền nhanh uy tín mà bạn biết.

Chắc chắn rằng qua sự giới thiệu và hiểu biết của bạn, họ sẽ tìm ra cách giải quyết vấn đề của mình. Điều quan trọng là bạn đã chia sẻ và giúp đỡ bạn bè trong lúc khó khăn để duy trì tình cảm và mối quan hệ bạn bè. Nếu bạn gặp trường hợp tương tự như trên, VIDGROUP có thể là lựa chọn sáng suốt giúp bạn giải quyết vấn đề tế nhị này.

Hãy thử các cách từ chối khi được hỏi vay tiền trên VIDGROUP, chúc các bạn thành công.

Xem thông tin chi tiết về 4 cách từ chối khi được hỏi vay tiền

Bạn thấy bài viết 4 cách từ chối khi được hỏi vay tiền có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 4 cách từ chối khi được hỏi vay tiền bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận