3 Hậu quả làm giả CMND để vay tiền “Rùng mình” ít ngờ đâu!

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 3 Hậu quả làm giả CMND để vay tiền “Rùng mình” ít ai ngờ! phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Trạng thái làm CMND giả để vay tiền không phải là mới trên thị trường. Đây là hành vi vi phạm pháp luật nhưng nhiều người vẫn tiếp tay cho những kẻ xấu tiếp tục “diễn”. Nhiều tờ báo và trang tin chính thống đã đưa tin cụ thể về tình trạng này.

“Chứng minh thư giả” được sử dụng khi khách hàng bị ngân hàng từ chối cho vay. Vậy CMND / Căn cước công dân giả có thực sự được vay vốn hay không? Bạn có biết hậu quả của việc vay tiền bằng CMND không? Cùng với nhau VIDGROUP Hãy tìm câu trả lời cho câu hỏi trên trong bài viết sau đây.

Giải thích ngân hàng từ chối cho vay tiền!

Giải thích việc ngân hàng từ chối cho vay tiền

Các ngân hàng thường áp dụng các điều kiện và điều khoản cho vay có phần khắt khe hơn các ngân hàng khác ứng dụng cho vay trực tuyến.

Quá trình thẩm định thường diễn ra tương đối cẩn thận để đảm bảo rằng không xảy ra thất thoát vốn. Dưới đây là một vài lý do phổ biến khiến các ngân hàng từ chối cho vay tiền.

1. Kiểm tra chứng minh nhân dân có nợ khó đòi không

Nếu khách hàng có thể dễ dàng vay vốn tại các công ty tài chính, ứng dụng cho vay tiền nhanh 24/7 ngay cả khi đang có nợ xấu thì tại sao Ngân hàng là hoàn toàn khác nhau. Sau khi kiểm tra CMT của người vay, nếu hồ sơ vay nằm trong danh sách nợ xấu thì gần như bị từ chối 100%.

2. Kiểm tra ID của những người đi vay nhiều bên

Tương tự như nợ xấu, khi vay vốn tại bất kỳ đơn vị nào, lịch sử giao dịch của khách hàng đều được ghi nhận trên hệ thống CIC.

Nghĩa là nếu bạn vay của nhiều bên thì ngân hàng chỉ cần tra cứu qua CMND là có thể nắm được. Do đó, với quy định tại nhiều ngân hàng chỉ được phép cho một đơn vị cho vay tiền thì hồ sơ vay của khách hàng sẽ bị từ chối.

3. Nằm trong danh sách đen tín dụng

Khi thanh toán không đúng hạn, không thường xuyên, vỡ nợ, vỡ nợ,… Khách hàng dễ rơi vào danh sách đen tín dụng. Điều này khiến cho quá trình vay vốn trở nên khó khăn, hồ sơ vay bị ngân hàng từ chối, thậm chí một số hồ sơ vay trực tuyến còn được thẩm định kỹ lưỡng hơn.

Để khắc phục tình trạng này, khách hàng nên trả nợ đúng hạn, hoàn thành từng đợt. Với việc trả nợ đều đặn và đúng hạn, điểm tín dụng của khách hàng đối với CIC sẽ luôn được duy trì ở mức tốt.

Xem thêm:

  • Lý do ứng dụng vay tiền để truy cập danh bạ
  • Bác sĩ đồng lừa đảo: sự thật “rúng động”
  • Ngân hàng tài sản Mirae có lừa đảo không?
  • Đừng vay tiền bỗng dưng bị nợ xấu “lạ”!

Làm CMND giả để vay tiền có được không?

3 Hậu quả của việc làm giả CMND để vay tiền "Rùng mình" ít ai ngờ tới!

Với mục đích qua mắt người cho vay, nhiều đối tượng đã thực hiện nhiều thủ đoạn làm giả giấy tờ, tài liệu để qua mặt khi vướng vào điều kiện của ngân hàng.

Tuy nhiên, việc làm CMND giả để vay tiền là hành vi gian dối, người thực hiện hành vi này sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhiều tổ chức tín dụng đã trở thành nạn nhân của trò lừa đảo với thủ đoạn vô cùng tinh vi, trong đó có FE Credit và nhiều đơn vị cho vay nổi tiếng khác.

Hậu quả của việc làm CMND giả để vay tiền

Một số hậu quả khách hàng phải gánh chịu nếu thực hiện hành vi làm CMND giả để vay tiền. Trách nhiệm phải gánh rất lớn, bên cạnh việc vay vốn ngân hàng, bạn có thể lựa chọn hình thức vay tiền online 24/7 để giải quyết vấn đề. tài chính với thủ tục đơn giản, điều kiện dễ dàng và hạn mức cực kỳ hấp dẫn.

1. Khả năng trốn nợ, cho vay nặng lãi

Làm CMND giả để vay tiền, khả năng trốn nợ, cho vay bùng nổ là rất lớn. Với thông tin giả mạo, danh tính của một người nào đó không phải là chủ sở hữu thực sự của khoản vay.

Trường hợp chậm trả, nợ quá hạn, nợ khó đòi thì quá trình đòi nợ gặp rất nhiều khó khăn do CMND đăng ký vay là giả. Do đó, nguy cơ bùng nổ nợ, mất vốn là hoàn toàn có thể xảy ra.

2. Bên vay có quyền khởi kiện Bên vay

Không chỉ áp dụng các biện pháp nhắc nhở, răn đe thông thường, người cho vay có quyền khởi kiện người vay khi làm giả CMND để cho vay trả góp. Nếu bị khởi tố, người vay có thể phải chịu trách nhiệm hình sự, thậm chí là ngồi tù.

3. Ảnh hưởng đến người thân và bạn bè

Nhiều người hoang mang vì bỗng dưng lâm vào cảnh nợ nần chồng chất khi các đối tượng sử dụng danh tính của bất kỳ người nào và họ trở thành đầu mối liên hệ của người vay. Khi các đối tượng không trả nợ, người cho vay sẽ thu các số điện thoại này.

Cảnh giác với dịch vụ làm CMND giả để vay tiền online hiện nay

Không khó để bạn tìm được địa chỉ làm CMND giả để vay tiền trên các trang mạng xã hội, hàng loạt website giới thiệu dịch vụ với giá hấp dẫn. Như đã nói, hành vi Làm giả giấy tờ tùy thân để vay tiền không chỉ đơn giản là một thao tác để qua mặt người cho vay mà hơn thế, nó đã trở thành hành vi vi phạm pháp luật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản dẫn đến bị phạt tù.

Khách hàng nên cảnh giác với những chiêu trò làm giả CMND của bọn tội phạm, tránh sa vào vòng pháp luật, ảnh hưởng đến bản thân và gia đình, bạn bè. Chọn hình thức cho vay Các phương pháp hợp pháp khác để giải quyết khó khăn tài chính, chẳng hạn như cho vay trực tuyến qua ứng dụng, trang web cho vay trực tuyến uy tín, v.v.

Phần kết

Hành vi làm CMND giả để vay tiền là vi phạm pháp luật, khách hàng tuyệt đối không nghe theo lời dụ dỗ của các đối tượng xấu dẫn đến “tiền mất tật mang”. Bài viết hôm nay đã thông tin đến các bạn một số hậu quả nghiêm trọng khi Fake ID vay tiền. Chọn khoản vay hợp pháp, người vay uy tín để giữ điểm tín dụng tốt nhất trên CIC.

Có thể bạn quan tâm!

  1. Năm 18 tuổi vay tiền nhanh ở đâu?
  2. Cách vay tiền bằng IPhone ít người biết!
  3. Làm cách nào để biết mình có nợ khó đòi hay không?
  4. Cách vay 50 triệu trả góp 36 tháng FE Credit

Xem thông tin chi tiết về 3 Hậu quả làm giả CMND để vay tiền “Rùng mình” ít ai ngờ!

Bạn thấy bài viết 3 Hậu quả làm giả CMND để vay tiền “Rùng mình” ít ai ngờ! có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 3 Hậu quả làm giả CMND để vay tiền “Rùng mình” ít ai ngờ! bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Cách chặn cuộc gọi Fe Credit – Làm gì lúc bị làm phiền?

Viết một bình luận