3 Bước tự tra cứu CMND Trực tuyến ngay tại nhà đơn giản nhất.

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 3 Bước tự tra cứu CMND Online ngay tại nhà đơn giản nhất. phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Không cần giải thích quá nhiều về tầm quan trọng của Chứng minh nhân dân đúng không? Tuy nhiên, một trong những câu hỏi được đặt ra: làm thế nào tôi có thể tra cứu chứng minh thư trực tuyến để biết thông tin cá nhân của tôi hoặc của ai đó về thuế, điểm tín dụng cho các khoản vay trả góp, thế chấp và thẻ tín dụng tiêu dùng? .

Trong bài viết này, VIDGROUP Cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về cách tra CMND qua trang cục thuế hoàn toàn đơn giản, ai cũng có thể thao tác được.

Lý do bạn tra cứu CMND Online là gì?

Có nhiều nguyên nhân nhưng quan trọng nhất và phổ biến nhất để kiểm tra xem chủ sở hữu của CMND đã nộp thuế hay chưa?

Vì vậy, cá nhân ai đó có làm bất cứ điều gì liên quan đến việc nộp thuế. Ở đây, góc độ tài chính sẽ xem xét hai trường hợp chính như sau.

1. Người đi làm nhận lương công ty.

Bạn vào làm việc cho một công ty và được hưởng đầy đủ các quyền lợi và luật lao động về BHXH, BHYT, tai nạn …

Sau khi kết thúc quá trình thử việc và sắp hết thời hạn hợp đồng lao động (1 đến 3 năm và không xác định thời hạn). Ngay tại thời điểm ký hợp đồng lao động, thu nhập thực tế của bạn đã được khấu trừ thuế

Ghi chú.

Theo cập nhật mới nhất, người lao động Việt Nam sẽ đóng thuế thu nhập cá nhân 10,5% trên mức lương cơ sở trên hợp đồng lao động.

Ví dụ.

Anh Nguyễn Văn A với phiếu thu tiền ăn của bạn là 15 triệu chuyển khoản qua ngân hàng Vietcombank. Lương cơ bản trên hợp đồng lao động là 4,5 triệu.

Thuế thu nhập cá nhân: 4.500.000 đồng x 10,5% = 472.500 đồng

2. Người sử dụng lao động.

Hoặc biết doanh nghiệp, công ty. Nếu người sử dụng lao động ký hợp đồng với người lao động, mức thuế sẽ cao hơn.

Sẽ có nhiều loại thuế mà doanh nghiệp phải đóng, điển hình nhất là thuế việc làm được tính 21,5% trên lương cơ bản của người lao động.

Ví dụ.

Tương tự như ông Nguyễn Văn A ở trên đối với khoản thu nhập trên, doanh nghiệp phải nộp thuế như sau:

Thuế doanh nghiệp: 4.500.000 đ x 21,5% = 967.500 đ.

Đó là một trong những điều cơ bản về thuế của người lao động và người sử dụng lao động để bạn có thể tự mình biết được trong thời gian vừa qua mình có đóng thuế nhà nước hay không?

Đơn giản và hiệu quả, đó là kiểm tra CMND trực tuyến tại nhà, miễn là có kết nối internet!

Xem thêm:

 • Hậu quả của việc làm CMND giả để vay tiền!
 • 3 Cách tra cứu Hợp đồng tín dụng mua nhà.
 • Cách kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân
 • Kiểm tra số tháng còn lại trong hợp đồng trả góp FE Credit

Lợi ích của việc tra cứu CMND trực tuyến là gì?

Việc tra cứu thuế không còn quá khó khăn về quãng đường và thời gian nữa. Kiểm tra CMND chỉ một điều là bạn biết cách đăng nhập vào hệ thống của Tổng cục Thuế thuộc Bộ Tài chính Việt Nam.

Trước khi đi vào chi tiết từng bước, hãy cũng điểm qua những tính năng nổi bật nhất từ ​​việc tra cứu CMND trực tuyến • Là hệ thống lưu trữ minh bạch và chính xác gần như tuyệt đối do Cục thuế quản lý.


 • Dễ dàng tra cứu CMND trực tuyến mọi lúc mọi nơi, không bắt buộc phải cung cấp CMND bản chính hay bất cứ giấy tờ gì để kiểm tra thuế.


 • Miễn phí 100% là điều bạn quan tâm nhất đúng không nào! Không chỉ vậy, việc giảm thiểu các bước không cần thiết giúp bạn không phải mất thời gian nhập những thông tin chưa được kiểm tra.

3 Bước tra cứu CMND trực tuyến tại nhà mới nhất.

Đây là mặt hàng mà bạn quan tâm nhất phải không? Việc bạn phải làm lúc này là kết nối internet và tiến hành từng bước theo hướng dẫn của .

Bước 1: Vui lòng truy cập trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế thuộc Bộ Tài chính quản lý theo đường dẫn sau: http://www.gdt.gov.vn/wps/portal

Bước 2: Di chuyển chuột xuống dưới một chút và nhìn sang bên phải màn hình, bạn sẽ thấy mục “TÌM HIỂU THÔNG TIN NGƯỜI NỘP THUẾ

Tra cứu CMND trực tuyến bước 1

Bước 3: Trong giao diện này sẽ có 2 hạng mục người nộp thuế khác nhau là chủ doanh nghiệp và nhân viên làm công ăn lương cho công ty.

1. Nhân viên.

Nếu bạn làm công ăn lương thì chuyển sang mục thứ 2 “Thông tin về người nộp thuế TNCN (thu nhập cá nhân)”

 • Mã số thuế: để trống.
 • Họ và tên: để trống.
 • Địa chỉ: để trống.
 • Số ID / ID: bắt buộc.
 • Mã xác minh: nhập chính xác theo gợi ý.

Chỉ vài giây sau khi nhập chính xác các thông tin trên, hệ thống sẽ cung cấp chính xác các thông tin sau:

 • Mã số thuế nhân viên.
 • Tên người nộp thuế.
 • Cơ quan thế giới.
 • Ngày thay đổi thông tin cuối cùng.
 • Lưu ý: cập nhật trạng thái xem bạn có đang nộp thuế hay không (đây là lý do bạn tra cứu CMND trực tuyến).

2. Chủ doanh nghiệp.

Về thể thao và kết quả sau khi lấy tương tự như trên, tuy nhiên bạn cần vào “Thông tin về người nộp thuế ”Theo hình bên dưới.

 • Mã số thuế: để trống.
 • Tên tổ chức, cá nhân nộp thuế: để trống.
 • Địa chỉ doanh nghiệp: để trống.
 • Số chứng minh nhân dân / căn cước công dân: không cần nhập.
 • Mã xác nhận: nhập theo gợi ý từ hệ thống.

tra cứu CMND trực tuyến bước cuối cùng

Cần lưu ý những gì khi tra cứu CMND Online? • Bạn chỉ cần nhập số CMND và mã xác nhận mà thôi, hạn chế nhập các thông tin khác (vì phải nhập đủ và đúng thông tin mới có kết quả, nếu không hệ thống sẽ báo không có dữ liệu). Cho dù).


 • Trong trường hợp bạn không nhớ số CMND, một trong những giấy tờ khác có thể gợi ý cho bạn như: hộ chiếu, giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu. Nhập số ID chính xác là bắt buộc và không có chứng chỉ nào có thể thay thế được.


 • CMND mới cấp, em có thể tra cứu CMND trên mạng được không, vì trước đây khi nộp thuế TNCN thì nhập bằng số CMND. Câu trả lời là có, vì hệ thống sẽ cập nhật thông tin số ID.

Phần kết.

Quá thuận tiện để bạn kiểm tra trạng thái thuế của chính mình hoặc của bất kỳ ai khác, miễn là bạn có số ID hợp lệ.

Nếu bạn vẫn không thể thao tác hoặc gặp một số trở ngại mà bài viết này không thể hướng dẫn chi tiết. Không sao, hãy để lại bình luận bên dưới và các chuyên gia tài chính sẵn sàng giải đáp những thắc mắc liên quan đến tra cứu CMND Online.

Xem thông tin chi tiết về 3 Bước tự tra cứu CMND Online ngay tại nhà đơn giản nhất.

Bạn thấy bài viết 3 Bước tự tra cứu CMND Online ngay tại nhà đơn giản nhất. có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 3 Bước tự tra cứu CMND Online ngay tại nhà đơn giản nhất. bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Thế chấp nhà đất

Viết một bình luận