20.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 20.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức Quy đổi tiền khác tại đây => Quy đổi tiền


Quảng cáo

Biết được tỷ giá chuyển đổi từ USD sang tiền Việt Nam đóng vai trò quan trọng. Nếu bạn đang thắc mắc 20.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.


USD hay Đô la Mỹ là đơn vị tiền tệ chính thức của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Đồng đô la thường được sử dụng cho các giao dịch quốc tế, là vật dự trữ chính nên được mệnh danh là “vua tiền tệ”. Vì quá phổ biến nên việc mua bán tiền USD với các nước trên thế giới luôn thu hút được nhiều sự quan tâm của mọi người. Khi có nhu cầu đổi USD sang tiền Việt Nam, bạn cần nắm rõ tỷ giá hối đoái hiện tại.

Để biết chính xác 20.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng hiện nay, hãy cùng VietBank tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao USD là loại tiền tệ phổ biến nhất trên thế giới?

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thế giới, ngày càng nhiều đồng tiền có giá trị xuất hiện như đồng nhân dân tệ, bảng Anh,… Tuy nhiên, USD vẫn luôn là đồng tiền được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia. trên thế giới cũng vì những lý do sau:

Tại sao USD là loại tiền tệ phổ biến nhất trên thế giới?
Tại sao USD là loại tiền tệ phổ biến nhất trên thế giới?
  • Sau chiến tranh năm 1945, Hoa Kỳ là quốc gia đứng đầu thế giới về trữ lượng vàng.
  • Nền kinh tế Hoa Kỳ phát triển nhanh chóng nhờ thành tựu của cuộc cách mạng khoa học công nghệ ...
  • Quân sự hóa nền kinh tế vũ khí với lợi nhuận cao tới 50% mỗi năm.
  • Hoa Kỳ là quốc gia tiên phong trong việc tạo ra nhiều công cụ sản xuất mới (máy tính, máy tự động…) và các nguồn năng lượng mới (nguyên tử, nhiệt hạch, mặt trời…)…
  • Kể từ năm 1914, tiền xu đã được đúc bởi United States Mint. Tiền giấy được in bởi Cục Khắc và In cho Cục Dự trữ Liên bang.
  • Nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng USD làm tiền tệ chính thức như: Ecuador, El Salvador, Đông Timor.

Vì một số lý do cơ bản này, Đô la Mỹ đang nhanh chóng trở nên quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu. "Sức khoẻ" của nền kinh tế Mỹ ảnh hưởng trực tiếp đến "sức khoẻ" chung của nền kinh tế thế giới

20.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng?

Việc nắm bắt tỷ giá tiền tệ nói chung và tỷ giá USD nói riêng có vai trò cực kỳ quan trọng đối với những người kinh doanh ngoại hối hay những ai có ý định đi du lịch, du học. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra thời điểm tốt nhất để đổi USD.

Để biết chính xác 20.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng, bạn cần biết tỷ giá quy đổi 1 USD / VNĐ hiện nay. Theo cập nhật mới nhất, tỷ giá 1 Đô la Mỹ tính đến ngày 22/03/2022 hiện tại bằng 1 USD = 22.872,50 VNĐ.

Tương tự, để tính 20.000 USD bằng bao nhiêu đồng Việt Nam, bạn chỉ cần nhân với giá của 1 USD. Đặc biệt:

20.000 USD = 457.450.00 VND.

Ghi chú: Tỷ giá USD thay đổi hàng ngày nên bạn cần cập nhật thường xuyên để quy đổi chính xác nhất.

Khi nào nên bán hoặc đổi USD sang tiền Việt Nam?

Tỷ giá USD tăng hay giảm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên khó có thể dự đoán chính xác trong thời gian tới. Tuy nhiên, trên thị trường tiền tệ tồn tại nhiều mối quan hệ tác động lẫn nhau, đặc biệt là mối quan hệ ngược chiều giữa đồng đô la và vàng.

Theo đó, khi giá vàng tăng thì đồng đô la giảm và đương nhiên đô la tăng thì vàng giảm theo. Do đó, bạn nên tải ứng dụng về điện thoại để thường xuyên theo dõi diễn biến giá vàng, đô la. Từ đó, bạn sẽ biết được thời điểm mua bán, đổi tiền USD sang tiền Việt Nam và ngược lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với người thân, bạn bè làm trong lĩnh vực vàng bạc, đá quý, kinh doanh ngoại hối để nắm được tỷ giá USD. Điều này sẽ giúp bạn sinh lời hiệu quả khi chọn đúng thời điểm mua bán.

Đổi 20.000 USD sang tiền Việt Nam ở đâu uy tín?

Sau khi biết 20.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, nhiều người băn khoăn không biết nên đổi ở đâu uy tín, giá cao. Dưới đây là một số địa chỉ đổi USD sang tiền Việt với tỷ giá tốt.

Đổi 20.000 USD sang tiền Việt Nam ở đâu uy tín?
Đổi 20.000 USD sang tiền Việt Nam ở đâu uy tín?

Đổi tiền tại ngân hàng

Ngân hàng là địa chỉ bạn nên ưu tiên khi muốn đổi đô la hay bất kỳ loại ngoại tệ nào sang tiền Việt Nam. Cũng vì giao dịch ngoại tệ tại ngân hàng luôn đảm bảo uy tín, hợp pháp và không có tiền giả.

Tuy nhiên, khi đổi tại ngân hàng, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ bắt buộc như: CCCD / CMND bản chính, điền đầy đủ thông tin vào tờ khai với mục đích sử dụng tiền Việt Nam để quy đổi từ USD.

Mỗi ngân hàng sẽ có sự chênh lệch về tỷ giá USD / VND. Do đó, bạn cần tham khảo tỷ giá giữa các ngân hàng để có lựa chọn phù hợp.

Đổi tiền ở tiệm vàng

Nhiều người thích đổi USD tại tiệm vàng vì thủ tục đơn giản. Tại đây, bạn sẽ không cần cung cấp giấy tờ tùy thân, không cần khai mục đích đổi tiền. Đặc biệt, giao dịch nhanh chóng và rất đơn giản.

Tuy nhiên, hầu hết các tiệm vàng, chợ đen hiện nay đều hoạt động chui. Vì vậy, vấn nạn tiền giả thường xuyên xảy ra. Dù có phát hiện ra cũng không thể kiện đòi bồi thường nếu tiệm vàng không được cấp phép kinh doanh mua bán ngoại tệ.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn nên đổi USD tại các tiệm vàng được nhà nước cấp phép mua bán, thu đổi ngoại tệ để được pháp luật bảo vệ khi rủi ro phát sinh. Đó thường là những tiệm vàng lớn, lâu đời, nằm ở trung tâm thành phố.

ATM đa năng Vietinbank

Để đổi USD sang tiền Việt, bạn có thể đến cây ATM đa năng của Vietinbank tại một số địa điểm như: Lotte Commercial - Hà Nội, Sân bay Quốc tế Nội Bài (Nhà ga T2), VietinBank TP.HCM, VietinBank TP.HCM…

Ghi chú: Bạn chỉ có thể đổi USD sang tiền Việt Nam tại các cây ATM đa năng của Vietinbank với mệnh giá tối thiểu là 50 USD.

Đổi đô la tại sân bay

Tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, bạn có thể đổi ngoại tệ như USD sang tiền Việt Nam tại các quầy thu đổi ngoại tệ của Techcombank, ACB, VietinBank… Đổi tiền ở đây có tỷ giá tốt, thủ tục cũng đơn giản. giản dị.

Đổi tiền tại nhà hàng, khách sạn, resort lớn

Bên cạnh những địa điểm đổi ngoại tệ trên, bạn cũng có thể đổi tiền USD sang tiền Việt Nam tại một số địa điểm khác như resort, khách sạn, nhà hàng. Tuy nhiên, với dịch vụ này, bạn sẽ không được đổi quá 10 triệu đồng tại quầy thu ngân.

Như vậy, có thể thấy 20.000 USD bằng bao nhiêu đồng Việt Nam tùy theo tỷ giá hối đoái hiện nay. Hãy thường xuyên cập nhật thông tin về tỷ giá đô la Mỹ để lựa chọn thời điểm đổi tiền có lợi nhất nhé!

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

  • Quy đổi: 1 USD bằng bao nhiêu đồng Việt Nam hôm nay
  • 1 triệu USD tiền đồng Việt Nam là bao nhiêu?


Quảng cáo

Xem thông tin chi tiết về 20.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Quy đổi tiền

Viết một bình luận