1000 Won Hàn bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 1000 Won Hàn bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức Quy đổi tiền khác tại đây => Quy đổi tiền


Quảng cáo

1000 Won Việt Nam bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, để biết chính xác tỷ giá tiền Won sang Việt Nam đồng, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây nhé!


Đối với những ai đang có ý định đi du lịch, du học, xuất khẩu lao động hay kinh doanh ngoại tệ thì đều biết Won là đơn vị tiền tệ chính thức của Hàn Quốc. Đồng tiền Won của Hàn Quốc có nhiều mệnh giá khác nhau bao gồm cả tiền xu và tiền giấy để phục vụ nhu cầu chi tiêu của người dân. Đặc biệt, nếu bạn đang có nhu cầu đổi tiền won sang tiền Việt Nam thì cần nắm rõ tỷ giá quy đổi của đồng won để tránh bị lỗ.

Vậy 1000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng? Hãy cùng Ngân hàng Việt Nam tìm hiểu về tỷ giá tiền Won mới nhất qua bài viết dưới đây.

Các mệnh giá đồng Won của Hàn Quốc

Đồng Won là tiền tệ chính thức của Hàn Quốc do Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (Bank of Korea, KOB) phát hành. Đồng Won có ký hiệu KRW và ký hiệu quốc tế ₩. Hiện nay đồng Won có nhiều mức giá khác nhau bao gồm 6 đồng kim loại, 4 đồng tiền giấy. Đặc biệt:

Các mệnh giá đồng Won của Hàn Quốc
Các mệnh giá đồng Won của Hàn Quốc

Metal Won

 • 1 Won: Nhôm màu trắng.
 • 5 Won: Tiền đồng, kẽm có màu vàng.
 • 10 Won: Có màu vàng hoặc đồng, nhôm hồng.
 • 50 Won: Được làm bằng hợp kim đồng, nhôm và niken với màu trắng.
 • 100 Won: Đồng tiền làm bằng hợp kim đồng có màu trắng.
 • 500 Won: Màu trắng làm bằng hợp kim đồng và niken.

Giấy giành được

 • 1000 Won: Tiền giấy màu xanh lam.
 • 5000 Won: Tiền giấy và màu đỏ và vàng.
 • 10.000 Won: Tiền giấy màu xanh lá cây.
 • 50.000 Won: Tiền giấy màu cam.

Xác định 1000 Won Hàn Quốc

Như đã nói ở trên, đồng Won của Hàn Quốc có nhiều mệnh giá khác nhau. Tiền giấy của Hàn Quốc được in những ký tự gắn liền với lịch sử của đất nước Hàn Quốc. Trong đó, loại tiền giấy được sử dụng phổ biến nhất là 1000 Won.

1000 Won là một tờ tiền, có màu xanh lam. Mặt trước của tờ tiền là những bông hoa bên cạnh ngôi nhà Habok. Bên cạnh đó là hình ảnh của học giả Toegye Yi Hwang ( ) sống dưới triều đại Joseon.

Anh ấy là một người quan trọng với Viện Khổng Tử DosanseoWon. Đồng thời, anh cũng là hiệu trưởng của ngôi trường Myeongnyun Dang rất nổi tiếng ở thời đại này. Khi còn sống, ông rất thích hoa Maehwa, vì vậy hoa Maehwa đã xuất hiện trên tờ 1000 Won.

Mặt sau của tờ 1000 Won là một bức tranh phong cảnh 계상 정거 도 (Khê thượng tĩnh đồ). Đây được coi là công trình vĩ đại của trường Dosan, tiền thân của trường Dosanseodang. Đó cũng là nơi ông Yi Hwang sinh sống, học tập và giảng dạy cho các học sinh.

1000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?

Trên thực tế, 1 Won có giá trị rất thấp nên người ta thường quy đổi 1000 Won sang tiền Việt Nam đồng. Tuy nhiên, để biết được 1000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng thì chúng ta cần biết tỷ giá 1 Won đổi ra tiền Việt Nam đồng.

1000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng?
1000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng?

Tỷ giá hối đoái này sẽ biến động theo từng thời điểm cũng như nền kinh tế đất nước. Vì vậy, bạn cần cập nhật tỷ giá hối đoái thường xuyên để đảm bảo việc chuyển đổi được chính xác nhất có thể. Theo cập nhật mới nhất vào ngày 23/03/2022, tỷ giá đồng Won như sau:

1 Won Hàn Quốc = 18,84 Đồng.

Tương tự, để biết 1000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng, bạn chỉ cần nhân với tỷ giá 1 Won. Đặc biệt:

1000 Won Hàn Quốc = 18.843,45 VNĐ.

Như vậy có thể thấy, 1000 Won Hàn Quốc chỉ bằng gần 19.000 VNĐ. Nếu quy ra tiền Việt thì giá trị của nó cũng tương đối thấp.

Ghi chú: Giá trị quy đổi từ tiền Won sang VND có thể thay đổi tùy từng thời điểm, nhưng chênh lệch không quá lớn. Để có thông tin chính xác, bạn có thể cập nhật tỷ giá trên các trang web uy tín hoặc liên hệ với ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam nhân viên sẽ thông báo rõ ràng cho bạn.

Đổi từ Won Hàn Quốc sang Việt Nam mất bao nhiêu tiền?

Phí chuyển đổi từ tiền Won sang tiền Việt Nam đồng sẽ khác nhau tùy thuộc vào địa điểm đổi tiền mà bạn chọn. Thông thường, khi đổi tiền Won sang tiền Việt Nam đồng tại các ngân hàng, bạn sẽ phải trả phí chuyển đổi từ 2-4% số tiền đã đổi. Mức phí cụ thể sẽ tùy thuộc vào số lượng cần đổi của mỗi người.

Cụ thể, mức phí chuyển đổi ngoại tệ nói chung, tiền Won Hàn Quốc sang tiền Việt Nam của một số ngân hàng trong nước như sau:

 • Ngân hàng Vietinbank: 2,5% / giá trị giao dịch.
 • Agribank: 2% / giá trị giao dịch.
 • Vietcombank: 2,5% / giá trị giao dịch.
 • Ngân hàng BIDV: 1% / giá trị giao dịch.
 • Sacombank: 2-3% / số tiền giao dịch.

Để biết chính xác phí chuyển đổi ngoại tệ, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với ngân hàng bạn muốn chuyển đổi để biết thông tin.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã biết được 1000 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng rồi phải không? Hi vọng sẽ là thông tin hữu ích cho những ai quan tâm đến tỷ giá đồng Won Hàn Quốc. Hãy cập nhật tỷ giá đồng Won thường xuyên để lựa chọn thời điểm mua bán tốt nhất.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

 • Quy đổi: 1 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu Đồng Việt Nam
 • Quy đổi: 1 Tỷ Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu Đồng Việt Nam


Quảng cáo

Xem thông tin chi tiết về 1000 Won Hàn bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Quy đổi tiền

Viết một bình luận