100 USD Mỹ đổi được bao nhiêu tiền Việt hôm nay?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 100 Đô la Mỹ đổi được bao nhiêu tiền Việt hôm nay? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức Quy đổi tiền khác tại đây => Quy đổi tiền


Quảng cáo

100 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng? Cùng Nganhangviet.org cập nhật tỷ giá mới nhất hôm nay để biết 100 USD đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam nhé!

100 USD bằng bao nhiêu tiền VNĐ là thắc mắc của nhiều người khi thực hiện các giao dịch tiền tệ quốc tế. Thông thường tỷ giá ngoại tệ sẽ được các ngân hàng cập nhật liên tục để khách hàng nắm bắt.

Bài viết này, nganhangviet.org sẽ cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay mới nhất để các bạn nắm bắt được 100 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng. Dõi theo!

Tỷ giá đô la Mỹ ở Việt Nam

Tỷ giá ngoại tệ liên tục thay đổi theo từng ngày, từng giờ. Mặt khác, phương thức giao dịch tại các ngân hàng cũng khác nhau. Đặc biệt, những người muốn làm giàu, đầu tư bằng ngoại tệ thì phải theo dõi thường xuyên, liên tục bảng tỷ giá hối đoái.

Nhiều người cho rằng chênh lệch vài trăm đồng sẽ không dẫn đến chênh lệch. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn đổi một vài đô la hoặc vài chục đô la. Và khi bạn đổi với số lượng hàng nghìn, hàng triệu USD thì mức chênh lệch này sẽ rất lớn.

Và điều này rất có thể khiến bạn “lạc lối”. Do đó, bạn cần thường xuyên cập nhật và nắm bắt tỷ giá hối đoái.

100 USD bằng bao nhiêu đồng Việt Nam?
100 USD bằng bao nhiêu đồng Việt Nam?

Ngày nay, 100 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng?

Tỷ giá USD sẽ có những biến động nhẹ hàng ngày. Do đó, khi bạn giao dịch tại các thời điểm khác nhau thì 100 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng cũng khác nhau.

Tỷ giá quy đổi đô la Mỹ sang đồng Việt Nam hôm nay như sau:

1 USD = 22.765,00 VND

Từ đó, bạn có thể dễ dàng tính toán:

100 USD = 2.276.500.00 VND

Như vậy, 100 đô la Mỹ bằng 2.276.500 đồng Việt Nam. Tức là một trăm đô la Mỹ bằng hai triệu hai trăm bảy mươi sáu nghìn năm trăm đồng.

Tuy nhiên, tỷ giá tiền mặt có thể khác một chút so với tỷ giá chuyển khoản. Ngoài ra, có một khoản phí chuyển tiền hoặc thanh toán trực tuyến. Do đó, giá chuyển đổi từ USD sang VND ước tính của bạn sẽ chỉ mang tính chất gần đúng. Nếu bạn tính toán đúng và chọn đúng tỷ giá vào đúng thời điểm giao dịch thì sẽ không bị biến động quá nhiều.

Hướng dẫn đổi đô la mỹ sang tiền việt nam hôm nay

Bạn có thể quy đổi USD sang VND bằng nhiều cách khác nhau. Và hiện tại, có hai phương thức được áp dụng: trực tuyến hoặc đến ngân hàng.

Chuyển đổi USD sang VND trực tuyến

Với thời đại 4.0, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi đô la Mỹ sang tiền Việt Nam thông qua các công cụ trực tuyến.

Và hiện tại có 2 công cụ trực tuyến được sử dụng rộng rãi và uy tín nhất:

Kiểm tra bằng cách sử dụng chức năng tích hợp của Google

Đây là một tính năng khá hay mà Google cung cấp trên nền tảng trực tuyến.

Bạn chỉ cần truy cập Google sau đó gõ từ khóa “100 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam” là sẽ có kết quả nhanh và khá chính xác.

Chuyển đổi USD sang VND dễ dàng trên Google
Chuyển đổi USD sang VND dễ dàng trên Google

Theo dõi tỷ giá hối đoái trên vn.exchange-rate.org

Đây là một trang web rất hữu ích giúp người dùng có thể theo dõi và quy đổi tỷ giá hối đoái một cách dễ dàng.

Bạn chỉ cần truy cập trang web, sau đó chọn dòng tiền muốn chuyển đổi. Ngay lập tức hệ thống sẽ cho bạn biết tỷ giá hối đoái hiện tại chính xác.

Đây là cách khá phổ biến giúp bạn đổi 100 đô la Mỹ sang bao nhiêu tiền Việt Nam đồng.

Chuyển USD sang VND tại ngân hàng

Đây là cách bạn biết chính xác số tiền bạn sẽ nhận được khi đổi 100 đô la. Bạn sẽ đến trực tiếp quầy giao dịch của các ngân hàng Việt Nam và yêu cầu hỗ trợ. Sau đây giao dịch viên sẽ cho bạn biết tỷ giá hiện tại khi quy đổi ngoại tệ sang USD là bao nhiêu?

Ngoài ra, bạn có thể đổi trực tiếp 100 USD sang tiền Việt Nam đồng tại ngân hàng. Bạn chỉ cần nói với giao dịch viên muốn đổi tiền, họ sẽ ngay lập tức hỗ trợ bạn.

Địa chỉ theo dõi tỷ giá hối đoái đô la Mỹ

Để biết chính xác 100 USD đổi được bao nhiêu đồng, bạn cần có địa chỉ theo dõi tỷ giá ngoại tệ chính xác và cập nhật nhất.

Ở Việt Nam, bạn có thể tra trên Google sẽ có nhiều kết quả. Một số kết quả này là gần đúng.

Vì vậy, để tra được giá chuẩn, bạn nên vào trực tiếp các trang tỷ giá của các ngân hàng để tra. Bạn có thể lên website của các ngân hàng lớn như: VietcomBank, VietinBank, TechcomBank,… để kiểm tra.

Ngoài tỷ giá do ngân hàng công bố thì còn có các trung gian tiền tệ như máy chuyển, máy nhận tiền quốc tế cũng sẽ có tỷ giá riêng. Và các giao dịch tiền tệ tại sân bay, trung tâm mua sắm hay chợ cũng có nhiều tỷ giá khác nhau.

Những điều cần biết khi sử dụng tỷ giá tiền tệ ở Việt Nam

Theo quy định, mọi hoạt động thanh toán, giao dịch, niêm yết, quảng cáo ... không được phép sử dụng trực tiếp ngoại hối, trừ các trường hợp cụ thể sau:

  • Thực hiện thanh toán trung gian thông qua các bên thứ ba. Nó có thể là một nhà sưu tập hoặc một người mua và người bán hợp pháp.
  • Thực hiện các giao dịch với các bên cấp tín dụng bao gồm ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép kinh doanh, cung ứng dịch vụ ngoại hối và các bên tín dụng phi ngân hàng.
  • Các trường hợp cần thiết khác được phép theo quy định của nhà nước.

Hoạt động kinh doanh ngoại tệ cũng bị hạn chế và kiểm soát chặt chẽ. Cá nhân chỉ được mua, bán ngoại tệ tiền mặt tại hệ thống đại lý và mạng lưới hoạt động của tổ chức tín dụng được phép. Ngoài ra, dù là người lớn hay trẻ em, mỗi cá nhân chỉ được phép thu đổi ngoại tệ 100 USD / ngày.

Tại Việt Nam, việc sử dụng và thu đổi ngoại tệ trên lãnh thổ được quản lý chặt chẽ theo quy định của pháp luật. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ các quy định về mua bán và sử dụng ngoại tệ tại Việt Nam. Vì rất dễ dẫn đến những trường hợp vi phạm hành chính, phạt tiền mà bạn không biết.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn nắm bắt được tỷ giá 100 USD bao nhiêu tiền Việt Nam đồng. Cũng nhận được các công cụ chuyển đổi trực tuyến nhanh chóng và chính xác.


Quảng cáo

Xem thông tin chi tiết về 100 Đô la Mỹ đổi được bao nhiêu tiền Việt hôm nay?

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Quy đổi tiền

Xêm thêm:   1 Peso Philippines (PHP) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND) hôm nay

Viết một bình luận