10.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 10.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức Quy đổi tiền khác tại đây => Quy đổi tiền


Quảng cáo

Nếu biết tỷ giá hối đoái hiện tại thì việc đổi tiền đô la Mỹ (USD) sang tiền Việt Nam không khó. Để biết 10 nghìn đồng là bao nhiêu tiền Việt Nam đồng, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.


Đồng đô la Mỹ là ngoại tệ được sử dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Vì vậy, sự thay đổi tỷ giá hối đoái hàng ngày của đồng đô la có ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ giá ngoại tệ thế giới cũng như tiền Việt Nam. Đối với những ai có kế hoạch đi du lịch, du học, gửi tiền cho người thân ở nước ngoài hoặc đầu tư ngoại tệ thì cần cập nhật tỷ giá USD thường xuyên. Điều này giúp bạn dễ dàng biết được 1 USD bằng tiền Việt Nam hay 10.000 USD bằng tiền Việt Nam.

Để biết chính xác 10 nghìn đồng là bao nhiêu tiền Việt Nam đồng, hãy cùng Ngân hàng Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

10 nghìn đô la tiền Việt Nam đồng là bao nhiêu?

Từ USD là viết tắt của US Dollar, Dollar, Dollar. Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ, có thể được lưu hành ở nhiều quốc gia khác nhau. Để biết tiền Việt Nam đồng 10 nghìn bằng bao nhiêu tiền, trước tiên bạn cần biết tỷ giá hối đoái của Đô la Mỹ tại thời điểm quy đổi so với Đồng Việt Nam.

10 nghìn đô la tiền Việt Nam đồng là bao nhiêu?
10 nghìn đô la tiền Việt Nam đồng là bao nhiêu?

Bạn có thể quy đổi đơn vị nhỏ nhất là 1 USD sang Việt Nam Đồng. Sau đó nhân với 10.000 Đô la hoặc bất kỳ số nào bạn muốn thay đổi để nhận được kết quả.

Theo tỷ giá USD cập nhật mới nhất hôm nay (14/03/2022) thì:

  • 1 USD sang VND: 1 USD = 22.895 VND (tức là 1 USD xấp xỉ hai mươi hai nghìn tám trăm chín mươi lăm đồng).
  • 10 USD sang VND: 10 USD = 228,955 VND (tức là 10 USD xấp xỉ hai trăm hai mươi tám nghìn chín trăm năm lăm đồng).
  • 50 USD sang VND: 50 USD = 1.144.775 VND (tức 50 USD là xấp xỉ một triệu một trăm bốn mươi bốn nghìn bảy trăm bảy mươi lăm đồng).
  • 100 USD sang VND: 100 USD = 2.289.550 VND (tức là 100 USD xấp xỉ hai triệu hai trăm tám chín nghìn năm trăm năm mươi đồng).
  • 1000 USD sang VND: 1000 USD = 22.895.500 (tức 1.000 USD bằng hai mươi hai triệu tám trăm chín mươi lăm nghìn năm trăm đồng).

Vậy 1 nghìn đô la tiền Việt Nam đồng là bao nhiêu? Từ tỷ giá USD cập nhật mới nhất hôm nay, chúng ta có thể tính chính xác 10.000 USD ra tiền Việt Nam như sau:

10.000 USD = 228.955.000 VND (10.000 USD bằng hai trăm hai mươi tám triệu chín trăm năm mươi lăm nghìn đồng)).

Làm thế nào để chuyển đổi Đô la Mỹ (USD) sang Đồng Việt Nam

Để quy đổi USD sang Việt Nam đồng nhanh chóng và chính xác, bạn có thể áp dụng theo một số cách sau:

Đổi trực tiếp trên Google

Bạn chỉ cần truy cập Google.com.vn, sau đó gõ từ khóa "1 USD sang VND" hoặc bất kỳ số nào bạn muốn quy đổi. Sau đó nhấn Enter, ngay lập tức Google sẽ trả về kết quả cho bạn.

Tiếp theo, tại ô bên dưới bạn có thể nhập số USD muốn quy đổi như 1 USD, 10 USD, 100 USD, 1000 USD, 10.000… thì ngay lập tức Google sẽ hiển thị kết quả.

Với cách này, ngoài đô la, bạn cũng có thể dễ dàng quy đổi ra nhiều loại tiền khác nhau như Bảng Anh, Yên, Won ...

Sử dụng trang web, công cụ thu đổi ngoại tệ trực tuyến

Bạn có thể sử dụng các từ khóa để tìm kiếm như: “1 USD sang VND”, “đổi đô la Việt Nam”… Lúc này, các trang web, công cụ đổi tiền trực tuyến sẽ hiển thị danh sách của Google.

Bạn vào trang web, công cụ đó và gõ số tiền, đơn vị tiền tệ mà bạn muốn quy đổi. Kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình một cách chính xác và nhanh chóng.

Một số lưu ý khi đổi tiền Quy đổi sang tiền Việt Nam

Để quy đổi từ USD sang tiền Việt Nam có lợi nhất cho bạn, vui lòng lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Một số lưu ý khi đổi tiền Quy đổi sang tiền Việt Nam
Một số lưu ý khi đổi tiền Quy đổi sang tiền Việt Nam

Tính số đô la cần đổi sang đồng Việt Nam

Việc tính toán số đô la cần quy đổi ra tiền Việt sẽ giúp bạn chọn được địa điểm đổi tiền phù hợp. Nếu đổi nhiều thì nên đổi ở ngân hàng, nếu đổi ít thì có thể cân nhắc đổi ở tiệm vàng, khách sạn.

Tìm hiểu trước tỷ giá hối đoái tại các ngân hàng

Trước khi quy đổi USD sang VND, bạn cần tìm hiểu tỷ giá ngoại tệ trước. Nếu đổi ít thì không ảnh hưởng quá nhiều nhưng nếu đổi nhiều thì chênh lệch tỷ giá sẽ tạo ra số tiền lớn cho người đổi. Do đó, hãy tìm hiểu tỷ giá đô la tại các ngân hàng để đưa ra lựa chọn có lợi cho mình.

Chọn một hình thức trao đổi

  • Đổi tiền mặt - Bán tiền mặt: Dùng số đô la có được để lấy tiền Việt Nam thành tiền mặt.
  • Chuyển tiền: Nếu tiền USD trong tài khoản của bạn, bạn có thể bán cho người nhận, sau đó họ sẽ chuyển tiền Việt Nam về tài khoản của bạn.

Như vậy qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã biết 1 nghìn đô la tiền Việt Nam đồng là bao nhiêu rồi phải không? Cách đổi USD sang tiền Việt Nam cũng khá đơn giản và đảm bảo độ chính xác. Hãy cập nhật tỷ giá đô la Mỹ thường xuyên để lựa chọn thời điểm đổi phù hợp nhất nhé!

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

  • Quy đổi: 1 USD bằng bao nhiêu đồng Việt Nam ngày nay
  • 1 Tỷ USD bằng bao nhiêu đồng Việt Nam?


Quảng cáo

Xem thông tin chi tiết về 10.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Quy đổi tiền

Viết một bình luận