1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam: Tỷ giá tháng 04/2021.

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam: Tỷ giá tháng 04/2021. phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Bạn có quan tâm đến lĩnh vực tài chính? Bạn muốn cập nhật những thay đổi mới nhất về tỷ giá tiền tệ hiện tại? Vì vậy trong bài viết này, gocnhintaichinh sẽ điểm qua những thông tin mới nhất về USD. Hãy cùng tìm hiểu 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng nhé.

Cách đổi tiền từ USD sang Việt Nam đồng được VIDGROUP hướng dẫn chi tiết. Đồng thời, ghi nhớ cách đổi và những lưu ý khi đổi đô la sang tiền Việt Nam nhé!

USD là đơn vị tiền tệ của quốc gia nào?

1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng?

đô la Mỹ hoặc Đô la Mỹ (ký hiệu là $). USD cũng là mã ISO 4217 của Đô la Mỹ. Đây là hình thức tiền tệ do Hoa Kỳ quản lý mặc định, được phát hành bởi hệ thống ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang.

Hiện tại, đồng tiền của Mỹ không chỉ có giá trị trong nước mà còn được lưu trữ bên ngoài quốc gia này. Bởi trên thực tế, cũng có rất nhiều quốc gia sử dụng đồng đô la Mỹ làm đơn vị tiền tệ chính thức.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta cho rằng đồng đô la có giá trị mạnh nhất trong thời đại ngày nay. Như chúng ta có thể thấy, chúng được sử dụng hầu hết trong các giao dịch quốc tế trên khắp thế giới.

Chúng cũng là một dạng tiền dự trữ của các nước nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhiều người Việt Nam mua và giữ USD tương tự như vàng.

1 Đô la Mỹ (USD) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng?

Hiện nay, tại Việt Nam, việc sử dụng và giao dịch loại tiền này không còn quá xa lạ. Nhất là khi có rất nhiều doanh nghiệp, công ty đang hoạt động kinh doanh tại nước ta. Một khía cạnh khác khiến một số lượng lớn người dân hiện đang sở hữu một số tiền lớn là sự phát triển của du lịch. Nguồn thu đô la từ khách du lịch nước ngoài có thể nói là rất nhiều.

Nhiều người hiện nay vẫn chưa thực sự biết chính xác 1 USD bằng bao nhiêu đồng Việt Nam. Tính thời gian hiện tại 1 USD = 23.229 VND.

Với mức này, khi muốn quy đổi từ đô la sang đồng Việt Nam, bạn chỉ cần nhân số đô la mình có với 23.229 Đồng sẽ biết bạn đang sở hữu bao nhiêu tiền Việt.

Tỷ giá USD của các ngân hàng tại Việt Nam.

Trên thực tế, tỷ giá USD giữa các ngân hàng là khác nhau giữa ngân hàng nhà nước và ngân hàng thương mại tư nhân.

Trên thực tế, tỷ giá USD giữa các ngân hàng là khác nhau giữa ngân hàng nhà nước và ngân hàng thương mại tư nhân.

Sự chênh lệch này phụ thuộc vào chính sách và quy chế hoạt động của từng ngân hàng. Tuy nhiên, có thể thấy mức chênh lệch này có thể coi là không đáng kể. Dưới đây là tỷ giá USD của các ngân hàng lớn tại Việt Nam:

tên ngân hàng

Mua tiền mặt

Mua chuyển khoản

Bán tiền mặtt

BIDV

22,955

22,955

23.155

Agribank

22.940

22.970

23.130

ACB

22.950

22.970

23.130

Techcombank

22.946

22.966

23.146

Đông Á

22.970

22.970

23.130

OCB

22.950

22.970

23.400

Sacombank

22,951

22.991

23.163

Vietcombank

22.930

22.960

23.140

Ngân hàng công thương

22.913

22,953

23.153

VpBank

22.940

22.960

23.140

Giá này chỉ mang tính chất tham khảo thông tin. Nếu có nhu cầu giao dịch, mua bán, trao đổi đô la, bạn nên đến trực tiếp ngân hàng mình tin tưởng để nắm thông tin cụ thể từng thời điểm.

Đổi USD sang tiền Việt Nam ở đâu?

Khi nào bạn cần thay đổi USD, ngoài những địa chỉ phổ biến nhất của các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam, bạn cũng có thể tìm thấy những địa chỉ uy tín khác. Có thể kể đến như: tổ chức tín dụng, công ty tài chính.

Có thể nói, cách đơn giản, an toàn và tiện lợi nhất chính là sử dụng dịch vụ đổi tiền USD tại ngân hàng. Vui lòng đến bất kỳ ngân hàng hoặc phòng giao dịch nào gần nhất để đổi đô la sang tiền Việt Nam.

Lưu ý khi đổi USD sang tiền Việt Nam đồng

Thực tế, nhiều người muốn đổi tiền nhanh chóng, không cần thủ tục rườm rà nên phải ra các địa chỉ bên ngoài để đổi USD sang tiền Việt Nam hoặc ngược lại. Những nơi này sẽ yêu cầu tỷ giá hối đoái bổ sung.

Quan trọng hơn, phương pháp này vừa không an toàn vừa bất hợp pháp. Theo luật, bạn chỉ có thể thực hiện chuyển đổi tiền tại các cơ sở nằm trong quy định mà nhà nước đã ban hành. Vì vậy, để không bị mất tiền oan uổng, bạn cần tìm đến những địa chỉ chính thống, được nhà nước cấp phép hoạt động.

Hơn nữa, một lưu ý nữa là trước khi tiến hành đổi tiền, bạn nên dành chút thời gian tìm hiểu về tỷ giá của từng ngân hàng.

Từ đó đưa ra so sánh và xem ngân hàng có thực sự đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không. Vì các ngân hàng có tỷ giá khác nhau nên việc tìm hiểu thông tin chỉ để chắc chắn rằng bạn hài lòng với mức giá mà mình phải trả cho giao dịch này.

Phần kết.

1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng là thắc mắc của rất nhiều người. Hi vọng với những thông tin trong bài, các bạn đã nắm được những điều cơ bản nhất về đồng tiền quốc tế này. Đổi đô la sang tiền Việt không khó, hãy chọn đúng địa chỉ để tránh những phiền phức không đáng có nhé!

Xem thông tin chi tiết về 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam: Tỷ giá tháng 04/2021.

Bạn thấy bài viết 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam: Tỷ giá tháng 04/2021. có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam: Tỷ giá tháng 04/2021. bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận