1 Ounce vàng bằng bao nhiêu lượng, cây, chỉ, phân?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 1 Ounce vàng bằng bao nhiêu lượng, cây, chỉ, phân? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức Quy đổi tiền khác tại đây => Quy đổi tiền


Quảng cáo

Ounce là gì? 1 Ounce bằng bao nhiêu vàng? Cách tốt nhất để chuyển đổi từ Ounce sang vàng là gì? Đây là cách đổi quà dễ dàng nhất trên thị trường!


Cây chỉ là đơn vị dùng vàng rất quen thuộc ở Việt Nam. Ngoài hai đơn vị thông dụng này, trên thị trường quốc tế, vàng sẽ được đo bằng đơn vị Troy Ounce vàng.

Vậy 1 Ounce bằng bao nhiêu vàng? Cách tính 1 Ounce vàng theo đơn vị quốc tế có gì khác so với vàng cây, chỉ vàng Việt Nam? Hãy cùng tìm hiểu ngay để có thể dễ dàng chuyển đổi giá trị khi giao dịch trên thị trường vàng quốc tế nhé!

Ounce là gì?

Trên thị trường quốc tế, Ounce là đơn vị được sử dụng để đo lường trong nhiều lĩnh vực. Ounce được biết đến như một đơn vị đo lường tiêu chuẩn quốc tế thay thế cho mililit về thể tích. Ở Anh, Ounce là đơn vị đo thể tích, khối lượng và trọng lượng. Ngoài ra, trong một số trường hợp còn được dùng để đo lực.

Tên viết tắt của đơn vị này là oz, phiên âm tiếng Việt đọc là oz. Để phân biệt đơn vị Ounce trong các lĩnh vực, thế giới đã chia thành 5 loại sau:

  • Troy ounce quốc tế: Dùng để đo khối lượng các kim loại quý như vàng, bạc, bạch kim,…;
  • Ounceosystemupois quốc tế: Được sử dụng nhiều nhất ở Mỹ;
  • Ounce Maria Theresa: Được sử dụng nhiều nhất ở các nước Châu Âu;
  • Thuốc bào chế Ounce: Được sử dụng trong lĩnh vực dược phẩm, nhưng ngày nay nó không còn được ứng dụng nữa;
  • Metric Ounce: đơn vị đo khoảng cách.

Trong đó Ounce troy và Ounceosystemupois là hai đơn vị được sử dụng phổ biến nhất. Để tính toán khối lượng của kim loại quý, ounce troy quốc tế sẽ được sử dụng.

Quy định về khối lượng của từng Ounce cụ thể:

Mỗi Ounce sẽ có trọng lượng gam khác nhau dựa trên các thông số cụ thể của trường
Mỗi Ounce sẽ có trọng lượng gam khác nhau dựa trên các thông số cụ thể của trường

1 Ounce bằng bao nhiêu gam?

Theo các tài liệu ghi lại, từ năm 1958 Mỹ và một số quốc gia khác trong Khối thịnh vượng chung Anh đã áp dụng định nghĩa quốc tế về đồng bảng Anh. Tỷ lệ chính xác được đưa ra là bằng 0,45359237 kg và 16 ounce. Cũng chính từ thời điểm này, một ounce của azôxin quốc tế (viết tắt: oz) tương đương với 28,349523 gam theo đúng định nghĩa này. Đặc biệt:

1oz = 28,349523g

Tuy nhiên, theo một số tài liệu cổ ở Anh, một pound bằng 12 ounce được gọi là Ounce Troy (viết tắt: ozt). Khối lượng của 1 pao Ý dĩ quốc tế tương đương với 31,103476 gam hay 1,09714 ozơ Ý dĩ an.

1 ounce vàng bằng bao nhiêu vàng?

Troy ounce quốc tế là một đơn vị được sử dụng để đo lường đồ trang sức quý giá, bao gồm cả vàng. Để có thể hiểu và thực hiện các giao dịch vàng trên thị trường tài chính, điều cần thiết là phải biết cách chuyển đổi từ ounce quốc tế sang đơn vị vàng tại Việt Nam.

1 Ounce troy bằng bao nhiêu vàng?
1 Ounce troy bằng bao nhiêu vàng?

Để chuyển đổi từ Ounce sang khối lượng vàng sẽ dựa trên các tỷ lệ sau:

1 ounce = 31,103476 gam.

Trong đó:

1 cây vàng = 1 lượng vàng

1 lượng vàng = 10 chỉ vàng;

1 chỉ vàng = 10 phân vàng;

1 chỉ vàng = 3,75 gam;

Như vậy: 1 lượng vàng = 1 cây vàng = 37,5 gam, tương ứng với:

1 cây vàng Ounce ≈ 0,83

Những lưu ý khác khi sử dụng Ounce

Như đã chia sẻ ở trên, Ounce là đơn vị đo lường được sử dụng phổ biến trên thế giới. Hiện nay, ở Việt Nam, các đơn vị đo vàng chủ yếu là phân, chỉ, cây / lượng. Do đó, khi mua bán vàng trên thị trường Việt Nam không cần quy đổi lượng vàng giữa các đơn vị.

Tuy nhiên, do giá vàng thế giới luôn biến động và giá vàng Việt Nam có mối quan hệ mật thiết với giá vàng thế giới. Do đó, biết cách quy đổi Ounce vàng sẽ giúp ích rất nhiều cho các nhà đầu tư trong việc so sánh, đánh giá và dự báo giá vàng trong tương lai. Từ đó đưa ra quyết định mua bán đúng đắn với lợi nhuận tốt.

Trên đây là một số chia sẻ về đơn vị đo lường quốc tế Ounce và cách tính 1 Ounce bằng bao nhiêu vàng. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích để áp dụng vào việc đầu tư vào thị trường vàng đầy biến động.Quảng cáo

Xem thông tin chi tiết về 1 Ounce vàng bằng bao nhiêu lượng, cây, chỉ, phân?

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Quy đổi tiền

Viết một bình luận